K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 4 2017

Ta có:20092010-2/20092011-2

=>20092010+2009-2011/20092011+2009-2011

=>2009(20092009+1)-2011/2009(20092010+1)-2011

=>20092009+1-2011/20092010+1-2011<A

Vậy A>B

16 tháng 4 2017

Tại mình hấp tấp quá nên khúc đầu lỡ gạch trên. 

12 tháng 7 2020

ta có :B= \(\frac{2008^2+2009^2}{2009^2+2010^2}=\frac{2008^2}{2009^2+2010^2}+\frac{2009^2}{2009^2+2010^2}\)

Ta có : \(\frac{2008^2}{2009^2}>\frac{2008^2}{2009^2+2010^2}\) 

            \(\frac{2009^2}{2010^2}>\frac{2009^2}{2009^2+2010^2}\)

=> \(\frac{2008^2}{2009^2}+\frac{2009^2}{2010^2}>\frac{2008^2}{2009^2+2010^2}+\frac{2009^2}{2009^2+2010^2}=\frac{2008^2+2009^2}{2009^2+2010^2}\)

=> A>B

19 tháng 5 2018

do \(2009^{2009}-2< 2009^{2010}-2\Rightarrow B< 1\)

theo bài ra ta có:

\(B=\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< \frac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}=\frac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}=\frac{2009\left(1+2009^{2009}\right)}{2009\left(1+2009^{2010}\right)}\)

\(=\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}=A\Rightarrow B< A\)

chúc bạn học tốt!!!

19 tháng 5 2018

Ta có B có tử và mẫu bằng nhau=> B = 1

Vi 20092009<20092010=>20092009+1<20092010+1

Vậy A có từ< mẫu=>A<1

=>A<B

VẬy A<B

Kết bạn với mình nhé

12 tháng 1 2019

\(B=\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< 1\)

\(\Rightarrow B=\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< \frac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}=\frac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}\)\(=\frac{2009.\left(2009^{2009}+1\right)}{2009.\left(2009^{2010}+1\right)}=\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)

Suy ra : \(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< \frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\) hay \(B< A\)

Vậy \(A>B\)

7 tháng 7 2017

Do 2009\(^{2010}\)-2 < 2009\(^{2011}\)-2 \(\Rightarrow\)B<1

Theo đề bài ta có: 

B= \(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)\(\frac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}\)\(\frac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}\)\(\frac{2009.\left(1+2009^{2009}\right)}{2009.\left(1+2009^{2010}\right)}\)\(\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)= A \(\Rightarrow\)B<A

20 tháng 8 2017

2009A=2009^2010+2009/2009^2010+1                               2009B=2009^2011-4018/2009^2011-2

2009A=1      +       2009/2009^2010+1                                                    B=1              -             4016/2009^2011-2

mình viết tách ra cho khỏi nhầm

vì A>1 và B<1

nên A>B

VẬY A>B   AND kết bạn nha

20 tháng 8 2017

A=2009^2009+1/2009^2010+1                                                       B=2009^2010-2/2009^2011-2

A=(2009^2009+1).10/2009^2010+1                                                B=(2009^2010-2).10/2009^2011-2

A=2009^2010+10/2009^2010+1                                                     B= 2009^2011-20/2009^2010-2

A=(2009^2010+1)+9/2009^2010+1                                                 B=(2009^2011-2)-18/2009^2010-2

A=1 + 9/2009^2010+1                                                                  B=1+(-18/2009^2010-2)

                 Vì  9/2009^2010+1 > (-18/2009^2010-2)

             =>1 + 9/2009^2010+1>1+(-18/2009^2010-2)

            Hay 2009^2009+1/2009^2010+1 > 2009^2010-2/2009^2011-2

            Vậy A>B

29 tháng 8 2018

Ta có:

\(B=\dfrac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)

\(B< \dfrac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}\)

\(B< \dfrac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}\)

\(B< \dfrac{2009\left(2009^{2009}+1\right)}{2009\left(2009^{2010}+1\right)}\)

\(B< \dfrac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)

\(A=\dfrac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)

\(\Rightarrow B< A\)