![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a=x^{2n};b=x^{2n-1}\Rightarrow\frac{a}{b}=x\)
\(\left(2.a+3b\right)\left(\frac{1}{b}-\frac{3x^2}{a}\right)=\left(2x-6x^2+3-9x\right)=-\left(6x^2+7x-3\right)\)
Hai dòng giống nhau chẳng hiểu%
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)5(x^2-1)+x(1-5x)= x-2
<=>5x2-5+x-5x2=x-2
<=>-5+x=x-2
<=>x-x=-2+5
<=>0x=3(vô lí)
vậy ko tìm được x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2.x^{2n}+3.x^{2n-1}\right)\left(x^{1-2n}-3.x^{2-2n}\right)\)
\(=\left(2x^{2n}.x^{1-2n}-2x^{2n}.3x^{2-2n}\right)+\left(3x^{2n-1}.x^{1-2n}-3x^{2n-1}.3x^{2-2n}\right)\)
\(=\left(2x^{2n+1-2n}-6x^{2n+2-2n}\right)+\left(3x^{2n-1+1-2n}-9x^{2n-1+2-2n}\right)\)
\(=\left(2x-6x^2\right)+\left(3x^0-9x\right)\)
\(=2x-6x^2+3-9x\)
\(=-6x^2-7x+3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dãy số có 2 chữ số chia hết cho 3 là:[12,15,....,99]
Khoảng cách của từng số hạng là 3
Số số hạng là: (99-12):3+1=30(số)
Vậy có 30 số có 2 chữ số chia hết cho 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3. Dễ dàng phân tích được hiệu các bình phương 2 số lẻ bất kỳ bằng :
\(\left(2n+3\right)^2-\left(2n+1\right)^2=\left[\left(2n+3\right)-\left(2n+1\right)\right].\left[\left(2n+3\right)+\left(2n+1\right)\right]\)
\(=2.\left(4n+4\right)=8n+8=8\left(n+1\right)⋮8\left(đpcm\right).\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x^{2n}+3x^{2n-1}\right)\left(x^{1-2n}-3x^{2-2n}\right)=2x^{2n}\times x^{1-2n}-2x^{2n}\times3x^{2-2n}+3x^{2n-1}\times x^{1-2n}-3x^{2n-1}\times3x^{2-2n}\)
\(=2x-6x^2+3-3x=3-x-6x^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+y)(x2n - x2n-1 y +x2n-2 y2 -...+x2 y2n-2 - xy2n-1 + y2n)
=x2n+1-x2ny+x2n-1y2-...+x3y2n-2-x2y2n-1+xy2n+x2ny-x2n-1y2+x2n-2y3-...+x2y2n-1-xy2n+y2n+1
=x2n+1+y2n+1+(-x2ny+x2ny)+(x2n-1y2- x2n-1y2)+...+(-xy2n-xy2n)
=x2n+1+y2n+1
vậy x^2n+1 +y^2n+1= (x+y)(x^2n - x^2n-1 y +x^2n-2 y^2 -...+x^2 y^2n-2 - xy^2n-1 + y^2n)
\(\left(2x^{2n}+3x^{2n-1}\right)\left(x^{1-2n}-3x^{2-2n}\right)\)
\(=2x^{2n+1-2n}-6x^{2n+2-2n}+3x^{2n-1+1-2n}-9x^{2n-1+2-2n}\)
\(=2x-6x^2+1-9x\)
\(=-6x^2-7x+1\)