Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
biện pháp bảo quản:
-cho vào túi bóng kín sau đó để vào tủ lạnh ,nếu để lâu ngày thì để ở ngăn đá vậy sẽ giữ được độ dinh dưỡng ko bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng
- Thịt bò, tôm tươi: nên rửa sạch cả khối thịt sau đó mới thái và không để ruồi bọ bâu vào gây mất vệ sinh.
- Rau cải, cà chua, giá đỗ: rửa sạch và chế biến ngay tránh để khô héo.
- Khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng: rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn
-Thịt bò,tôm : không ngâm rửa sau khi cắt ,thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi .Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng biến chất .
-Rau ,củ ,quả ( rau cải ,khoai tây ,cà rôt ) : rửa thật sạch, cắt thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để rau khô héo
-Củ quả ăn sống ,trái cây : Trước khi ăn mới gọt vỏ
Giàu Chất Béo: Mỡ heo, dầu dừa
Giàu Chất Đạm: Thịt bò, thịt gà, cá hố, thịt vịt, trứng gà, cá thu
Giàu Chất Đường Bột: Dầu đậu nành, khoai lang, củ mì
Giàu Chất Vitamin: Rau cải, ớt, cà chua, quả chanh, quả cam, rau lang
Giàu Chất Khoáng: Cua đồng, tôm sông, ốc xoắn
-chất đạm: thịt lợn, tôm, cua.
-chất béo: dầu ăn, bơ, mỡ heo.
-chất bột đường: gạo, bánh mì, khoai lang.
-vitamin, chất xơ: cà rốt, đậu ve, rau muống
khoai tây mọc mầm nha!
Thực phẩm nào sau đây không được sử dụng?Khoai tây mọc mầm. Rau củ quả tươi. Bơ hay mỡ động vật. Trứng hay thịt bò.