Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. gọi phần đầu đấy là A nhá, để đỡ cần viết lại
A=...............
= (3x+5)2 + ( 3x-5)2 - 9x2 -4
= (9x2 +30x + 25 ) + ( 9x2 -30x+ 25 ) - 9x2 -4
= 9x2 +30x + 25 + 9x2 -30x+25-9x2 -4
= 9x2 + 46
sai thì thôi nhé. bạn nên kiểm tra lại
d. (2x-1)*(4x2 + 2x +1 ) - 8x*( x2 +1) - 5
= 8x3 -1 - 8x3 -8x-5
= -8x-6
= -2(4x+3)
sai nhé. bạn nên kiểm tra lại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.a) \(\Leftrightarrow\) 3x+10-2x =0
\(\Leftrightarrow\text{ 3x-2x=-10}\)
\(\Leftrightarrow x=-10\)
b) coi lại có thiếu ngoặc ko nhé
cứ nhân vào dấu ngoặc rồi làm như thường
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(-3x^2\left(2x^2-\frac{1}{3}x+2\right)\)
\(=-6x^4+x^3-6x^2\)
b) Ta có: \(2xy^2\left(x-3y+xy\right)\)
\(=2x^2y^2-6xy^3+2x^2y^3\)
c) Ta có: \(\left(5x^2-4x\right)\left(x-2\right)\)
\(=5x^3-10x^2-4x^2+8x\)
\(=5x^3-14x^2+8x\)
d) Ta có: \(-\left(2-x\right)\left(2x+3\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(2x+3\right)\)
\(=2x^2+3x-4x-6\)
\(=2x^2-x-6\)
e) Ta có: \(\left(3x^3-2x^2+x\right):\left(-2x\right)\)
\(=\frac{-3}{2}x^2+x-\frac{1}{2}\)
f) Ta có: \(\left(15x^2y^2-21x^3y+2x^2y\right):\left(3x^2y\right)\)
\(=5y-7x+\frac{2}{3}\)
g)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dấu <=> thứ 4 em làm nhầm rồi, 4x - 6x = - 2x chứ! Rồi tiếp theo em nên đưa về hằng đẳng thức chứ giải vậy ko đc đâu.
a, \(\left(x+2\right)^2-\left(x+3\right)\left(x-3\right)+10=x^2+4x+4-x^2+9+10=4x+23\)
b, \(\left(5-x\right)^2+\left(x+5\right)^2-\left(2x+10\right)\left(x-5\right)=25-10x+x^2+x^2+10x+25-2x^2+50=100\)
a) ( x + 2 )2 - ( x + 3 )( x - 3 ) + 10
= x2 + 4x + 4 - ( x2 - 9 ) + 10
= x2 + 4x + 4 - x2 + 9 + 10
= 4x + 23
b) ( x + 1 )2 + ( x - 2 )( x + 3 ) - 4x
= x2 + 2x + 1 + x2 + x - 6 - 4x
= 2x2 - 2x - 5
c) ( x - 2 )( x + 2 ) - ( x - 3 )( x + 1 )
= x2 - 4 - ( x2 - 2x - 3 )
= x2 - 4 - x2 + 2x + 3
= 2x - 1
d) ( x + 4 )2 + ( x + 5 )( x - 5 ) - 2x( x + 1 )
= x2 + 8x + 16 + x2 - 25 - 2x2 - 2x
= 6x - 9
e) ( 5 - x )2 + ( x + 5 )2 - ( 2x + 10 )( x - 5 )
= 25 - 10x + x2 + x2 + 10x + 25 - ( 2x2 - 50 )
= 2x2 + 50 - 2x2 + 50
= 100
f) ( x - 2 )2 + ( x + 1 )2 + 2( x - 2 )( -1 - x )
= x2 - 4x + 4 + x2 + 2x + 1 + 2( -x2 + x + 2 )
= 2x2 - 2x + 5 - 2x2 + 2x + 4
= 9
g) ( 3x - 5 )2 - 2( 3x - 5 )( 3x + 5 ) + ( 3x + 5 )2
= [ ( 3x - 5 ) - ( 3x + 5 ) ]2
= ( 3x - 5 - 3x - 5 )2
= ( -10 )2 = 100
h) ( y - 3 )( y + 3 )( y2 + 9 ) - ( y2 + 2 )( y2 - 2 )
= ( y2 - 9 )( y2 + 9 ) - [ ( y2 )2 - 4 ]
= [ ( y2 )2 - 81 ] - y4 + 4
= y4 - 81 - y4 + 4
= -77