Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,
\(\left(2\sqrt{6}-4\sqrt{3}+5\sqrt{2}-\dfrac{1}{4}\sqrt{8}\right)3\sqrt{6}\)
\(=6\sqrt{6}^2-12\sqrt{9.2}+15\sqrt{4.3}-\dfrac{3}{4}\sqrt{16.3}\)
= \(6.6-12.3\sqrt{2}+15.2\sqrt{3}-\dfrac{3}{4}.4\sqrt{3}\)
\(=36-36\sqrt{2}+30\sqrt{3}-3\sqrt{3}\)
\(=36-36\sqrt{2}+27\sqrt{3}\)
Ta có : \(\frac{20\sqrt{300}-15\sqrt{675}+5\sqrt{75}}{\sqrt{15}}=\frac{\sqrt{15}\left(20\sqrt{20}-15\sqrt{45}+5\sqrt{5}\right)}{\sqrt{15}}\)
\(=20\sqrt{20}-15\sqrt{45}+5\sqrt{5}=40\sqrt{5}-45\sqrt{5}+5\sqrt{5}=0\)
ưu tiên phương pháp bình phương :
a) \(\left(4+\sqrt{15}\right)^2\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)^2\left(\sqrt{4-\sqrt{15}}\right)^2\)
\(=\left(4+\sqrt{15}\right)^2\left(4-\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)^2\)
Tính ra kết quả nhớ căn đó
b) Phương pháp trục căn thức :
\(\frac{\sqrt{3+\sqrt{5}}\sqrt{3-\sqrt{5}}}{\sqrt{3-\sqrt{5}}}-\frac{\sqrt{3-\sqrt{5}}\sqrt{3+\sqrt{5}}}{\sqrt{3+\sqrt{5}}}-\sqrt{2}\)
Trên tử có hàng đẳng thức . bạn tự quy động là ra
g, h. Câu hỏi của Nữ hoàng sến súa là ta - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath