Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Một cách thôi nha 2 cách lòi ruột đấy :
\(A=\left(5x+3\right)^3\)
\(=\left(5x\right)^3+3.\left(5x\right)^2.3+3.5x.9+3^3\)
\(=125x^3+225x^2+135x+27\)
\(B=\left(8x-5\right)^3\)
\(=\left(8x\right)^3-3.\left(8x\right)^2.5+3.8x.5^2-5^3\)
\(=512x^3-960x^2+600x-125\)
\(C=\left(5x-1\right)\left(25x^2-5x+1\right)\)
Sai rồi nha bạn phải là : \(\left(5x-1\right)\left(25x^2+5x+1\right)\)
\(=\left(5x\right)^3-1^3\)
\(=125x^3-1\)
\(D=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+1\right)\)
\(=x^3+3^3\)
\(=x^3+27\)

Dài ... quá :))
A(x) = x3 - 2x + 3x2 - 3/2x + x4 - x3 + 5x - 7 - 0,7x2 + 2x4 - 3/4
= (x3 - x3) + (-2x - 3/2x + 5x) + (3x2 - 0,7x2) + (x4 + 2x4) + (-7 - 3/4)
= 3/2x + 2,3x2 + 3x4 - 31/4
Sắp xếp : A(x) = 3x4 + 0x3 + 2,3x2 + 3/2x - 31/4
b(x) = 3x5 - 12x3 - 6x2 + 2x5 - 2x4 + 4x2 + x5 - 2x4
= (3x5 + x5 + 2x5) - 12x3 + (-6x2 + 4x2) + (-2x4 - 2x4)
= 6x5 - 12x3 - 2x2 - 4x4
Sắp xếp : B(x) = 6x5 - 4x4 - 12x3 - 2x2
Tính :
h(x) = a(x) + b(x)
=> h(x) = (3x4 + 0x3 + 2,3x2+ 3/2x - 31/4) + (6x5 - 4x4 - 12x3 - 2x2)
=> h(x) = 3x4 + 0x3 + 2,3x2 + 3/2x - 31/4 + 6x5 - 4x4 - 12x3 - 2x2
=> h(x) = (3x4 - 4x4) + (0x3 - 12x3) + (2,3x2 - 2x2) + 3/2x - 31/4 + 6x5
=> h(x) = -x4 - 12x3 + 0,3x2 + 3/2x - 31/4 + 6x5
Còn bài trừ tương tự nhưng đổi dấu vế thứ hai thôi ...

Ta có : A = -x3(3x - 1) - x(1 + 3x4) - x2(x2 - x - 2)
=> A = x3 - 3x4 - x + 3x5 - x4 - x3 - 2x2
B = -x2(2x2 - 2x - 4) - 2x(2 - 4x4) - 2x3(2x - 2)
=> B = -2x4 + 2x3 + 4x2 - 4x - 8x5 - 4x4 - 4x3
* Rút gọn : A = x3 - 3x4 - x + 3x5 - x4 - x3 - 2x2
=> A = (x3 - x3) + (-3x4 - x4) - x + 3x5 - 2x2
=> A = -4x4 - x + 3x5 - 2x2
B = -2x4 + 2x3 + 4x2 - 4x - 8x5 - 4x4 - 4x3
=> B = (-2x4 - 4x4) + (2x3 - 4x3) + 4x2 - 4x - 8x5
=> B = -6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x - 8x5
* Tính A - B
A = 3x5 - 4x4 - 2x2 - x
B = - 8x5 - 6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x
-------------------------------------------------------
A - B = 11x5 + 2x4 + 2x3 - 6x2 + 3x
=> A - B = 11x5 + 2x4 + 2x3 - 6x2 + 3x
* Tính B - A
B = -8x5 - 6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x
A = 3x5 - 4x4 - 2x2 - x
------------------------------------------------
B - A = -11x5 - 2x4 - 2x3 + 6x2 - 5x
* Tính A + B
A = 3x5 - 4x4 - 2x2 - x
B = -8x5 - 6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x
---------------------------------------------------
A + B = -5x5 - 10x4 - 2x3 + 2x2 - 5x
Và cái cuối cùng tự làm nhé
Nếu không biết làm cách 2 thì làm cách 1 trong sách

\(A+B=\left(3x^4-\frac{3}{4}x^3+2x^3-1\right)+\left(8x^4+\frac{1}{5}x^3-9x+\frac{2}{5}\right)\)
\(=3x^4+\frac{5}{4}x^3-1+8x^4+\frac{1}{5}x^3-9x+\frac{2}{5}\)
\(=11x^4+\frac{29}{20}x^3-9x-\frac{3}{5}\)
Các phần còn lại tương tự nha bạn
Sử dụng hằng đẳng thức: \(x^3-y^3=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y\right)\)và \(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
Lưu ý: \(\left(x\pm y\right)=x^2\pm2xy+y^2\)