\(a^2b+\left(-a^2b\right)+2a^2b-\left(-6a^2b\right)\)      ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 1 2016

1) \(=3a^2b-a^2b+2a^2b+6a^2b=\left(3-1+2+6\right)a^2b=10a^2b\)

2) \(=-4,2a^2-0,3a^2+0,5a^2+3a^2=\left(-4,2-0,3+0,5+3\right)a^2=-a^2\)

3) \(=15x^4+7x^4-20x^2x^2=15x^4+7x^4-20x^4=\left(15+7-20\right)x^4=2x^4\)

4) \(=23x^3y^3+17x^3y^3-50x^3y^3=\left(23+17-50\right)x^3y^3=-10x^3y^3\)

Tick nha Lê Linh Chi mấy ngày nay chưa đc điểm hỏi đáp nào cả!!!!!

12 tháng 6 2017

1.a, VT= \(\left(x^2+y^2\right)^2-\left(2xy\right)^2=\)\(\left(x^2+y^2-2xy\right)\left(x^2+y^2+2xy\right)=\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)^2=VP.\left(đpcm\right)\)

b, VP=\(x\left(x-3y\right)^2+y\left(y-3x\right)^2\)\(=x\left(x^2-6xy+9y^2\right)+y\left(y^2-6xy+9x^2\right)\)\(=x^3-6x^2y+9xy^2+y^3-6xy^2+9x^2y\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\)\(=\left(x+y\right)^3=VT\left(đpcm\right)\)

2. VT=\(\left(a+b\right)^3-\left(a-b\right)^3\)\(=\left(a+b-a+b\right)\left(a^2+2ab+b^2+a^2-b^2+a^2-2ab+b^2\right)\)

\(2b\left(b^2+3a^2\right)\)\(=VP\left(đpcm\right)\).

12 tháng 6 2017

a) (x2 + y2)2 - (2xy)2

= [(x2 + y2) - 2xy].[(x2 + y2) + 2xy]

= [x2 + y2 - 2xy].[(x2 + y2 + 2xy]

= (x - y)2 . (x + y)2

9 tháng 7 2016

khó quá ak

ừ, bạn bik làm thì giúp mình nha ^^

a) Ta có: \(-2xy^2\cdot\left(x^3y-2x^2y^2+5xy^3\right)\)

\(=-2x^4y^3+4x^3y^4-10x^2y^5\)

b) Ta có: \(\left(-2x\right)\cdot\left(x^3-3x^2-x+1\right)\)

\(=-2x^4+6x^3+2x^2-2x\)

c) Ta có: \(3x^2\left(2x^3-x+5\right)\)

\(=6x^5-3x^3+15x^2\)

d) Ta có: \(\left(-10x^3+\frac{2}{5}y-\frac{1}{3}z\right)\cdot\left(-\frac{1}{2}xy\right)\)

\(=5x^4y-\frac{1}{5}xy^2+\frac{1}{6}xyz\)

e) Ta có: \(\left(3x^2y-6xy+9x\right)\cdot\left(-\frac{4}{3}xy\right)\)

\(=-4x^3y^2+8x^2y^2-12x^2y\)

f) Ta có: \(\left(4xy+3y-5x\right)\cdot x^2y\)

\(=4x^3y^2+3x^2y^2-5x^3y\)

Bài 1: Thu gọn a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\) b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\) c) \(\frac{1}{7}x^2y^3.\left(-\frac{14}{3}xy^2\right)-\frac{1}{2}xy.\left(x^2y^{\text{4}}\right)\) d) \(\left(3xy\right)^2.\left(-\frac{1}{2}x^3y^2\right)\) e) \(-\frac{1}{4}xy^2+\frac{2}{5}x^2y+\frac{1}{2}xy^2-x^2y\) f) \(\frac{1}{2}x^4y.\left(-\frac{2}{3}x^3y^2\right)-\frac{1}{3}x^7y^3\) g) \(\frac{1}{2}x^2y.\left(-10x^3yz^2\right).\frac{1}{4}x^5y^3z\) h)...
Đọc tiếp

Bài 1: Thu gọn

a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)

b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)

c) \(\frac{1}{7}x^2y^3.\left(-\frac{14}{3}xy^2\right)-\frac{1}{2}xy.\left(x^2y^{\text{4}}\right)\)

d) \(\left(3xy\right)^2.\left(-\frac{1}{2}x^3y^2\right)\)

e) \(-\frac{1}{4}xy^2+\frac{2}{5}x^2y+\frac{1}{2}xy^2-x^2y\)

f) \(\frac{1}{2}x^4y.\left(-\frac{2}{3}x^3y^2\right)-\frac{1}{3}x^7y^3\)

g) \(\frac{1}{2}x^2y.\left(-10x^3yz^2\right).\frac{1}{4}x^5y^3z\)

h) \(4.\left(-\frac{1}{2}x\right)^2-\frac{3}{2}x.\left(-x\right)+\frac{1}{3}x^2\)

i) \(1\frac{2}{3}x^3y.\left(\frac{-1}{2}xy^2\right)^2-\frac{5}{4}.\frac{8}{15}x^3y.\left(-\frac{1}{2}xy^2\right)^2\)

k) \(-\frac{3}{2}xy^2.\left(\frac{3}{4}x^2y\right)^2-\frac{3}{5}xy.\left(-\frac{1}{3}x^4y^3\right)+\left(-x^2y\right)^2.\left(xy\right)^2\)

n) \(-2\frac{1}{5}xy.\left(-5x\right)^2+\frac{3}{4}y.\frac{2}{3}\left(-x^3\right)-\frac{1}{9}.\left(-x\right)^3.\frac{1}{3}y\)

m) \(\left(-\frac{1}{3}xy^2\right)^2.\left(3x^2y\right)^3.\left(-\frac{5}{2}xy^2z^3\right)^{^2}\)

p) \(-2y.\left|2\right|x^4y^5.\left|-\frac{3}{4}\right|x^3y^2z\)

1
26 tháng 7 2019

Bài 1:

a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)

= \(\left(\frac{1}{5}-3\right)x^4y^3\)

= \(-\frac{14}{5}x^4y^3.\)

b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)

= \(\left(5-\frac{1}{4}\right)x^2y^5\)

= \(\frac{19}{4}x^2y^5.\)

Mình chỉ làm 2 câu thôi nhé, bạn đăng nhiều quá.

Chúc bạn học tốt!

29 tháng 7 2019

cảm ơn nha

chúc bạn học tốt