K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(=\dfrac{1}{3}\cdot24\cdot4\cdot x^2\cdot xy\cdot xy=32x^4y^2\)

Phần biến là \(x^4;y^2\)

Bậc là 6

Hệ số là 32

b: \(=xy^2\cdot\left(-2\right)xy^3=-2x^2y^5\)

Phần biến là \(x^2;y^5\)

Bậc là 7

Hệ số là -2

c: \(=\dfrac{1}{5}x^2y^3z\cdot\dfrac{1}{8}x^3y^3z^3=\dfrac{1}{40}x^5y^6z^4\)

PHần biến là \(x^5;y^6;z^4\)

Bậc là 15

Hệ só là 1/40

d: \(=\dfrac{1}{3}\cdot ab\cdot xy\cdot a^2\cdot x^2y^4=\dfrac{1}{3}a^3b\cdot x^3y^5\)

Phần biến là \(x^3y^5\)

Hệ số là \(\dfrac{1}{3}a^3b\)

Bậc là 8

1 tháng 6 2018

Bài 2: a) Bậc của đa thức P(x) là 4

b) Thay x=0 vào đa thức , ta đc

P(x)=02+ 2.0-3= -3

Vây x=0 thì P(x) đc kết quả là -3

Thay x=2 vào đa thức ta đc

P(x)= 22 + 2.2 -3= 5

( Chúc bạn học tốt)

1 tháng 6 2018
https://i.imgur.com/Eu8WTsP.jpg
25 tháng 2 2019

1) a)

=\(\left(4-1+8\right)x^2=11x^2\)

b) =\(\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}+1\right)x^2y^2=\dfrac{3}{4}x^2y^2\)

c) =(3-7+4-6)y=5y 2) a) ...=\(\left[\left(\dfrac{-2}{3}y^3\right)-\dfrac{1}{2}y^3\right]+3y^2-y^2\\ =\left[\left(\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{2}\right)y^3\right]+\left(3-1\right)y^2=\dfrac{-7}{6}y^3+2y^2\) b) ...=\(\left(5x^3-x^3\right)-\left(3x^2+4x^2\right)+\left(x-x\right)=4x^3-7x^2\) 3) a)A=\(\left(5.\dfrac{1}{2}\right).\left(x.x^2.x\right)\left(y^2.y^2\right)=\dfrac{5}{2}x^4y^4\) b)Vậy Đơn thức A có bậc 8; hệ số là \(\dfrac{5}{2}\); phần biến là \(x^4y^4\) c)Khi x=1;y=-1 thì A=\(\dfrac{5}{2}.1^4.\left(-1\right)^4=\dfrac{5}{2}\)

22 tháng 7 2017

a)\(4xy^2\)\(\dfrac{3}{4}\left(x^2y\right)^3\)

= \(4xy^2\) . \(\dfrac{3}{4}\left(x^2y\right)^3\)

= \(4xy^2\) . \(\dfrac{3}{4}x^5y^3\)

= \(3x^6y^5\)

b)\(\dfrac{1}{6}x\left(2y^3\right)^2\)\(-9x^5y\)

= \(\dfrac{1}{6}x\left(2y^3\right)^2\) . \(-9x^5y\)

= \(\dfrac{1}{6}x.2y^5\) . \(-9x^5y\)

= \(\dfrac{1}{3}xy^5\) . \(-9x^5y\)

= \(-3x^6y^6\)

22 tháng 7 2017

Bổ sung nha

a) \(4xy^2.\dfrac{3}{4}\left(x^2y\right)^3=3x^6y^5\)

Bậc của đơn thức \(3x^6y^5=11\)

b)\(\dfrac{1}{6}x\left(2y^3\right)^2.\left(-9x^5y\right)\) = \(-3x^6y^6\)

Bậc của đơn thức \(-3x^6y^6=12\)

a) Ta có: \(-2xy^2\cdot\left(x^3y-2x^2y^2+5xy^3\right)\)

\(=-2x^4y^3+4x^3y^4-10x^2y^5\)

b) Ta có: \(\left(-2x\right)\cdot\left(x^3-3x^2-x+1\right)\)

\(=-2x^4+6x^3+2x^2-2x\)

c) Ta có: \(3x^2\left(2x^3-x+5\right)\)

\(=6x^5-3x^3+15x^2\)

d) Ta có: \(\left(-10x^3+\frac{2}{5}y-\frac{1}{3}z\right)\cdot\left(-\frac{1}{2}xy\right)\)

\(=5x^4y-\frac{1}{5}xy^2+\frac{1}{6}xyz\)

e) Ta có: \(\left(3x^2y-6xy+9x\right)\cdot\left(-\frac{4}{3}xy\right)\)

\(=-4x^3y^2+8x^2y^2-12x^2y\)

f) Ta có: \(\left(4xy+3y-5x\right)\cdot x^2y\)

\(=4x^3y^2+3x^2y^2-5x^3y\)