\(\sqrt[3]{2\sqrt{14}-8}.\sqrt[3]{2\sqrt{14}+8}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 12 2019

Đặt \(\sqrt[3]{2\sqrt{14}-8}.\sqrt[3]{2\sqrt{14}-8}=\sqrt[3]{\left(2\sqrt{14}-8\right)\left(2\sqrt{14}+8\right)}=\sqrt[3]{56-64}\)

\(\sqrt[3]{-8}=-2\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
1 tháng 12 2019

Lời giải:

\(\sqrt[3]{2\sqrt{14}-8}.\sqrt[3]{2\sqrt{14}+8}=\sqrt[3]{(2\sqrt{14}-8)(2\sqrt{14}+8)}\)

\(=\sqrt[3]{(2\sqrt{14})^2-8^2}=\sqrt[3]{-8}=-2\)

28 tháng 6 2020

Bài làm:

\(\sqrt{14-8\sqrt{3}}-\sqrt{24-12\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{8-8\sqrt{3}+6}-\sqrt{18-12\sqrt{3}+6}\)

\(=\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{6}\right)^2}-\sqrt{\left(3\sqrt{2}-\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=2\sqrt{2}-\sqrt{6}-3\sqrt{2}+\sqrt{6}\)

\(=-\sqrt{2}\)

Học tốt 

28 tháng 6 2020

\(\sqrt{3.2-8\sqrt{3}+4.2}=\sqrt{\left(\sqrt{3}.\sqrt{2}\right)^2-2.2.\sqrt{2}.\sqrt{2}.\sqrt{3}+\left(2\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{6}\right)^2}-\sqrt{3^2.2-12\sqrt{3}+3.2}=2\sqrt{2}-\sqrt{6}-3\sqrt{2}+\sqrt{6}=-\sqrt{2}\)

7 tháng 6 2019

Thêm câu này hộ tớ nx nhé !
e) \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right).\left(\sqrt{2}-3\sqrt{0.4}\right)\)

14 tháng 7 2019

\(a,\left(\frac{2\sqrt{3}-\sqrt{6}}{\sqrt{8}-2}-\frac{\sqrt{216}}{3}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{12}-\sqrt{6}}{2\left(\sqrt{2}-1\right)}-\frac{6\sqrt{6}}{3}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{6}\left(\sqrt{2}-1\right)}{2\left(\sqrt{2}-1\right)}-2\sqrt{6}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{6}}{2}-\frac{4\sqrt{6}}{2}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{\sqrt{6}-4\sqrt{6}}{2}\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{-3\sqrt{6}}{2}\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=-\frac{3}{2}\)

19 tháng 10 2016

a, =\(9\sqrt{2}\)

b, =21

21 tháng 9 2018

a) \(=9\sqrt{2}\)

b) \(=21\)

học tốt.

19 tháng 6 2018

e , \(\sqrt{11^2-\left(6\sqrt{2}\right)^2}\)

27 tháng 10 2019

g, h. Câu hỏi của Nữ hoàng sến súa là ta - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

13 tháng 7 2016

a) Kết quả rút gọn xấu (+dài) nữa. (có thể đề sai)

b) 

\(\left(\frac{\sqrt{14}-\sqrt{7}}{1-\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{15}-\sqrt{5}}{1-\sqrt{3}}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}\)

\(=\left[\frac{-\sqrt{7}\left(1-\sqrt{2}\right)}{1-\sqrt{2}}+\frac{-\sqrt{5}\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}\right].\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\)

\(=-\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=-\left(7-5\right)=-2\)

c) \(\frac{\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{8-2\sqrt{15}}}{\sqrt{7+2\sqrt{10}}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}}\)

\(=\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{2}}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}{3}\)

14 tháng 7 2016

a) \(\left(\frac{2\sqrt{3}-\sqrt{6}}{\sqrt{8}-2}-\frac{\sqrt{216}}{3}\right).\frac{1}{\sqrt{6}}=\left[\frac{\sqrt{6}\left(\sqrt{2}-1\right)}{2\left(\sqrt{2}-1\right)}-2\sqrt{6}\right].\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{6}}{2}-2\sqrt{6}\right).\frac{1}{\sqrt{6}}=\frac{1}{2}-2=-\frac{3}{2}\)

13 tháng 7 2016

@.@ Trời ơi, nhiều thế ^^

a) \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\left(\sqrt{2}-3\sqrt{0,4}\right)=\left(2\sqrt{2}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\left(\sqrt{2}-\frac{3\sqrt{2}}{\sqrt{5}}\right)\)

\(=\left(\sqrt{2}.\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}-\frac{3\sqrt{2}}{\sqrt{5}}\right)=2\sqrt{5}-2-6+\frac{6}{\sqrt{5}}=\frac{16\sqrt{5}}{5}-8\)

b) \(\left(15\sqrt{50}+5\sqrt{200}-3\sqrt{450}\right):\sqrt{10}=\frac{75\sqrt{2}+50\sqrt{2}-45\sqrt{2}}{\sqrt{10}}=\frac{80\sqrt{2}}{\sqrt{10}}=\frac{80}{\sqrt{5}}=16\sqrt{5}\)c) \(\sqrt[3]{20+14\sqrt{2}}+\sqrt[3]{20-14\sqrt{2}}=\sqrt[3]{\left(2+\sqrt{2}\right)^3}+\sqrt[3]{\left(2-\sqrt{2}\right)^3}\)

\(=2+\sqrt{2}+2-\sqrt{2}=4\)

d) \(\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)}^2\)

\(=\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1=2\sqrt{5}\)

e) \(\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}=\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

f)\(\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}-\sqrt[3]{5\sqrt{2}-7}=\sqrt[3]{\left(1+\sqrt{2}\right)^3}-\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}-1\right)^3}=1+\sqrt{2}-\sqrt{2}+1=2\)g) \(\sqrt[3]{26+15\sqrt{3}}-\sqrt[3]{26-15\sqrt{3}}=\sqrt[3]{\left(2+\sqrt{3}\right)^3}-\sqrt[3]{\left(2-\sqrt{3}\right)^3}\)

\(=2+\sqrt{3}-2+\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)