Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình nghĩ đề thế này mới tính hợp lí được
2 ) B = \(1\frac{6}{41}.\left(\frac{12+\frac{12}{19}-\frac{12}{37}-\frac{12}{53}}{3+\frac{3}{19}-\frac{3}{37}-\frac{3}{53}}:\frac{4+\frac{4}{17}+\frac{4}{19}+\frac{4}{2006}}{5+\frac{5}{17}+\frac{5}{19}+\frac{5}{2006}}\right).\frac{124242423}{237373735}\)
B = 47/41 . ( 12/3 : 4/5 ) . 123/235
B = 47/41 . ( 4 : 4/5 ) . 123/235
B = 47/41 . 5 . 123/235
B = \(\frac{47.5.123}{41.235}\)
B = 3
1 ) A = \(\frac{636363.37-373737.63}{1+2+3+...+2006}\)
A = \(\frac{63.10101.37-37.10101.63}{1+2+3+...+2006}\)
A = \(\frac{0}{1+2+3+...+2006}\)
A = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
kazuto kirigaya thật là bt làm ko đó ko bt thì nói đi còn bt thì làm đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = -4/5x(1/2+1/3+1/4)= -4/5x1 = -4/5
B = 6/19 x ( 3/4+4/3+-1/2)= 6/19x 19 = 6
C = 2002/2003x(3/4+5/6-19/12)=2003/2002x0=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) Ta có: \(\frac{5}{6}-\frac{2}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{10}{12}-\frac{8}{12}+\frac{3}{12}\)
\(=\frac{2+3}{12}=\frac{5}{12}\)
b) Ta có: \(1\frac{11}{12}-\frac{5}{12}\cdot\left(\frac{4}{5}-\frac{1}{10}\right):\frac{-5}{12}\)
\(=\frac{23}{12}-\frac{5}{12}\cdot\left(\frac{8}{10}-\frac{1}{10}\right)\cdot\frac{-12}{5}\)
\(=\frac{23}{12}-\frac{5}{12}\cdot\frac{7}{10}\cdot\frac{-12}{5}\)
\(=\frac{23}{12}-\frac{-7}{10}\)
\(=\frac{115}{60}+\frac{42}{60}=\frac{157}{60}\)
Bài 2:
a) Ta có: \(\frac{1}{2}\cdot x-\frac{2}{5}=\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\cdot x=\frac{1}{5}+\frac{2}{5}=\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}:\frac{1}{2}=\frac{3}{5}\cdot2=\frac{6}{5}\)
Vậy: \(x=\frac{6}{5}\)
b) Ta có: \(\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{3}=\left(-2\right)^3\)
\(\Leftrightarrow\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{3}=-8\)
\(\Leftrightarrow1-2x=-8:\frac{4}{3}=-8\cdot\frac{3}{4}=-6\)
\(\Leftrightarrow-2x=-6-1=-7\)
hay \(x=\frac{7}{2}\)
Vậy: \(x=\frac{7}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\frac{16}{15}\cdot\frac{-5}{14}\cdot\frac{54}{24}\cdot\frac{56}{21}\)
\(=\frac{16}{15}\cdot\frac{-5}{14}\cdot\frac{9}{4}\cdot\frac{8}{3}\)
\(=4\cdot\frac{-1}{3}\cdot\frac{4}{7}\cdot3\)
\(=12\cdot\frac{-4}{21}=\frac{-48}{21}=\frac{-16}{7}\)
b) Ta có: \(5\cdot\frac{7}{5}=\frac{35}{5}=7\)
c) Ta có: \(\frac{1}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{5}{9}\cdot\frac{1}{7}+\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{7}\)
\(=\frac{5}{9}\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{7}+\frac{3}{7}\right)\)
\(=\frac{5}{9}\cdot\frac{5}{7}=\frac{25}{63}\)
d) Ta có: \(4\cdot11\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{9}{121}\)
\(=\frac{4\cdot11\cdot3\cdot9}{4\cdot121}=\frac{27}{11}\)
e) Ta có: \(\frac{3}{4}\cdot\frac{16}{9}-\frac{7}{5}:\frac{-21}{20}\)
\(=\frac{4}{3}+\frac{4}{3}=\frac{8}{3}\)
g) Ta có: \(2\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\cdot\left[\frac{-3}{2}+\left(\frac{2}{3}+0,4\cdot5\right)\right]\)
\(=\frac{7}{3}-\frac{1}{3}\cdot\left[\frac{-3}{2}+\frac{2}{3}+2\right]\)
\(=\frac{7}{3}-\frac{1}{3}\cdot\frac{7}{6}\)
\(=\frac{7}{3}-\frac{7}{18}=\frac{42}{18}-\frac{7}{18}=\frac{35}{18}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P1 có 2 thừa số âm nhân với nhau nên P1 >0
P2 có 3 thừa số âm nhân với nhau nên P2 <0
P3 vì trong dấu ba chấm có thừa số 0/10 nên P3 =0
Vậy P2 < P3 < P1
KO khó lắm đâu. Mong bạn hiểu để bài sau tương tự thì làm được.
CHúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(\frac{-1}{6}+\frac{5}{-12}\right)+\frac{7}{12}=\left(\frac{-2}{12}+\frac{-5}{12}\right)+\frac{7}{12}=\left(\frac{-7}{12}\right)+\frac{7}{12}=0\)
b)\(\frac{7}{36}-\frac{8}{-9}+\frac{-2}{3}=\frac{7}{36}+\frac{32}{36}-\frac{24}{36}=\frac{15}{36}=\frac{5}{12}\)
c) \(\frac{3}{5}-\frac{2}{5}.\frac{10}{12}=\frac{3}{5}-\frac{2}{5}.\frac{5}{6}=\frac{3}{5}-\frac{1}{3}=\frac{9}{15}-\frac{5}{15}=\frac{4}{15}\)
d) \(\frac{2}{\left(-3\right)^2}+\frac{5}{-13}-\frac{-3}{4}=\frac{2}{9}-\frac{5}{13}+\frac{3}{4}=\frac{8}{36}-\frac{15}{36}+\frac{27}{36}=\frac{5}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{8+9+10}{12}\)
\(=\frac{27}{12}=\frac{9}{4}\)
b)\(\frac{15}{8}-\frac{7}{12}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{45-14+20}{24}\)
\(=\frac{51}{24}=\frac{17}{8}\)
2)
a)\(\frac{2}{5}+\frac{7}{13}+\frac{3}{5}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=1+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{20}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{153}{91}\)
Tí tớ trả lời tiếp
\(a,A=\frac{3}{5}.\frac{5}{4}-\frac{3}{5}.\frac{1}{4}\)
\(=\frac{3}{5}.\left(\frac{5}{4}-\frac{1}{4}\right)\)
\(=\frac{3}{5}.1=\frac{3}{5}\)
\(b,B=6,3+\left(-6,3\right)+4,9\)
\(=0+4,9=4,9\)