\(\left(3-\sqrt{5}\right)\sqrt{3+\sqrt{5}}+\left(3+$\sqrt{5}$. \right...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 8 2018

mk chịu !!!!

19 tháng 8 2018

ai làm đk giúp mik vs ạ

19 tháng 6 2017

2\(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+\sqrt{84}\)

\(14-\sqrt{84}+7-\sqrt{84}\)

= 21

19 tháng 6 2017

Câu 1 = 15

Câu 2 = 21

Nha!

K VÀ KB NHA !

29 tháng 7 2017

a, \(\frac{\sqrt{3-\sqrt{5}}\times''3+\sqrt{5}''}{\sqrt{10}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{-9.976153125}{4.576491223}\)

b,\(\frac{''\sqrt{5}+2''^2-8\sqrt{5}}{2\sqrt{5}-4}\)

\(=\frac{0.05572809}{0.472135955}\)

P/s; Em không chắc đâu ạ. Mới lớp 5 lên 6 thôi

ưu tiên phương pháp bình phương :

a) \(\left(4+\sqrt{15}\right)^2\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)^2\left(\sqrt{4-\sqrt{15}}\right)^2\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)^2\left(4-\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)^2\)

Tính ra kết quả nhớ căn đó

b) Phương pháp trục căn thức :

\(\frac{\sqrt{3+\sqrt{5}}\sqrt{3-\sqrt{5}}}{\sqrt{3-\sqrt{5}}}-\frac{\sqrt{3-\sqrt{5}}\sqrt{3+\sqrt{5}}}{\sqrt{3+\sqrt{5}}}-\sqrt{2}\)

Trên tử có hàng đẳng thức . bạn tự quy động là ra 

3 tháng 7 2017

mình vẫn chưa hiểu câu a

2 tháng 4 2020

cào văn thể

2 tháng 4 2020

-Vì 2 số đối nhau có bình phương bằng nhau nên:

\(\sqrt{\left(\sqrt{5}-3\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\)

= 0.

16 tháng 7 2016

a/ Bạn ghi nhầm đề rồi

c/ \(2\sqrt{18\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{5\sqrt{48}}\)   

     \(=2\sqrt{18}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{48}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{4\sqrt{3}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-6\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}\)

        \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-\sqrt{5}-3\sqrt{5}\right)\)

         \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-4\sqrt{5}\right)\)\(=2\sqrt{2\sqrt{3}}\left(3-2\sqrt{10}\right)\)

f/ \(\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\sqrt{4+2\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

    \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\left(\sqrt{3}+1\right)-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

      \(=\sqrt{3}+1-2\sqrt{3}+2=3-\sqrt{3}=\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)\)

g/ \(\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}-2\sqrt{3}+2007\)

   \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-2\sqrt{3}+2007\)

     \(=\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}-2\sqrt{3}+2007\)

       \(=2007\)