\(\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{2+\sqrt{3}}-\sqrt{2-\sqrt...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2019

Đặt A = \(\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{2+\sqrt{3}}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)

=> \(A^2=\frac{2+\sqrt{3}+2\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}+2-\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}-2\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}+2-\sqrt{3}}\)\(=\frac{4+2\sqrt{4-3}}{4-2\sqrt{4-3}}=\frac{4+2}{4-2}=\frac{6}{2}=3\)

=>A = \(\sqrt{3}\)

Chứng minh tương tự B = \(\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}}=\frac{1}{\sqrt{3}}\)

=> A + B = \(\sqrt{3}+\frac{1}{\sqrt{3}}=\frac{4}{\sqrt{3}}\)

1 tháng 8 2019

mình nhầm nhé đề bài là trừ nên cuối bài sửa lại là A - B = 2/căn3

5 tháng 10 2020

a) \(\frac{1}{3+\sqrt{2}}+\frac{1}{3-\sqrt{2}}=\frac{\left(3-\sqrt{2}\right)+\left(3+\sqrt{2}\right)}{\left(3+\sqrt{2}\right)\left(3-\sqrt{2}\right)}=\frac{6}{3^2-\left(\sqrt{2}\right)^2}=\frac{6}{7}\)

b) \(\frac{2}{3\sqrt{2}-3\sqrt{3}}-\frac{3}{2\sqrt{3}+3\sqrt{3}}=\frac{2\left(2\sqrt{3}+3\sqrt{3}\right)-3\left(3\sqrt{2}-3\sqrt{3}\right)}{\left(3\sqrt{2}-3\sqrt{3}\right)\left(2\sqrt{3}+3\sqrt{3}\right)}=\frac{19\sqrt{3}-9\sqrt{2}}{-45+15\sqrt{6}}=-\frac{13\sqrt{3}+10\sqrt{2}}{15}\)c) \(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2+\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}=\frac{5-2\sqrt{15}+3+5+2\sqrt{15}+3}{2}=\frac{16}{2}=8\)d) \(\frac{3}{2\sqrt{2}-3\sqrt{3}}-\frac{3}{2\sqrt{2}+3\sqrt{3}}=\frac{3\left(2\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)-3\left(2\sqrt{2}-3\sqrt{3}\right)}{\left(2\sqrt{2}-3\sqrt{3}\right)\left(2\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)}=-\frac{18\sqrt{3}}{19}\)

16 tháng 7 2016

a/ Bạn ghi nhầm đề rồi

c/ \(2\sqrt{18\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{5\sqrt{48}}\)   

     \(=2\sqrt{18}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{48}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{4\sqrt{3}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-6\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}\)

        \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-\sqrt{5}-3\sqrt{5}\right)\)

         \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-4\sqrt{5}\right)\)\(=2\sqrt{2\sqrt{3}}\left(3-2\sqrt{10}\right)\)

f/ \(\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\sqrt{4+2\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

    \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\left(\sqrt{3}+1\right)-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

      \(=\sqrt{3}+1-2\sqrt{3}+2=3-\sqrt{3}=\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)\)

g/ \(\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}-2\sqrt{3}+2007\)

   \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-2\sqrt{3}+2007\)

     \(=\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}-2\sqrt{3}+2007\)

       \(=2007\)

25 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{1}{\sqrt{3}}+\dfrac{1}{3\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\sqrt{\dfrac{5}{12}-\dfrac{1}{\sqrt{6}}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}}{3}+\dfrac{\sqrt{2}}{6}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\sqrt{\dfrac{5}{12}-\dfrac{\sqrt{6}}{6}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}}{3}+\dfrac{\sqrt{2}}{6}+\dfrac{\sqrt{\dfrac{5}{12}-\dfrac{\sqrt{6}}{6}}}{\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}}{3}+\dfrac{\sqrt{2}}{6}+\dfrac{\sqrt{\left(\dfrac{5}{12}-\dfrac{\sqrt{6}}{6}\right)\cdot3}}{3}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}}{3}+\dfrac{\sqrt{2}}{6}+\dfrac{\sqrt{\dfrac{5}{4}-\dfrac{\sqrt{6}}{2}}}{3}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}+\sqrt{\dfrac{5}{4}-\dfrac{\sqrt{6}}{2}}}{3}+\dfrac{\sqrt{2}}{6}\)

b) \(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}=...\)

c) \(\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}=...\)

d) \(\dfrac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{13+4\sqrt{3}}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{\left(1+2\sqrt{3}\right)^2}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3-\sqrt{3+1+2\sqrt{3}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3-\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3-\left(\sqrt{3}+1\right)}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3-\left(\sqrt{3}+1\right)}\cdot\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)}{4}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3\left(\sqrt{3}+1\right)}\cdot\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3-\sqrt{3}-1}\sqrt{\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)^2}}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(3-\sqrt{3}-1\right)\cdot\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)^2}}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\cdot\left(6+2\sqrt{12}+2\right)}}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\cdot\left(6+4\sqrt{3}+2\right)}}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\cdot\left(8+4\sqrt{3}\right)}}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\cdot4\left(2+\sqrt{3}\right)}}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(4-3\right)\cdot4}}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{1\cdot4}}{2}\)

\(=\dfrac{2}{2}\)

\(=1\)

21 tháng 7 2019

a) \(\frac{10+2\sqrt{10}}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}+\frac{8}{1-\sqrt{5}}\)

\(\frac{\left(10+2\sqrt{10}\right)\left(1-\sqrt{5}\right)}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\left(1-\sqrt{5}\right)}+\frac{8\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{\left(1-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}\)

\(\frac{\left(10+2\sqrt{10}\right)\left(1-\sqrt{5}\right)+8\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{\left(1-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}\)

\(\frac{10-2\sqrt{5}+2\sqrt{10}-2\sqrt{2}}{\sqrt{5}+\sqrt{2}-5-\sqrt{10}}\)

\(\frac{2\left(5-\sqrt{5}+\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{5}+\sqrt{2}-5-\sqrt{10}}\)

= -2

b); c); d) làm tương tự

20 tháng 8 2020

Ta có:

\(B=\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2}\div\left(\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2}-\frac{2}{\sqrt{6}}+\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2\sqrt{3}}\right)\)

\(B=\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{2}\div\left(\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{2}-\frac{2\sqrt{3}}{3}+\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{2\sqrt{3}}\right)\)

\(B=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{2}\div\left(\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{2}-\frac{2\sqrt{3}}{3}+\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{2\sqrt{3}}\right)\)

\(B=\frac{\sqrt{3}+1}{2}\div\left(\frac{\sqrt{3}+1}{2}-\frac{2\sqrt{3}}{2}+\frac{\left(\sqrt{3}+1\right)\sqrt{3}}{6}\right)\)

\(B=\frac{\sqrt{3}+1}{2}\div\left[\frac{3\left(\sqrt{3}+1\right)-6\sqrt{3}+3+\sqrt{3}}{6}\right]\)

\(B=\frac{\sqrt{3}+1}{2}\div\frac{6-2\sqrt{3}}{6}\)

\(B=\frac{\sqrt{3}+1}{2}.\frac{6}{6-2\sqrt{3}}\)

\(B=\frac{3+2\sqrt{3}}{2}\)

5 tháng 8 2017

\(A=\sqrt{2+2\sqrt{\frac{3}{4}}}+\sqrt{2-2\sqrt{\frac{3}{4}}}\)

\(A=\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2+2\sqrt{\frac{3}{2}.\frac{1}{2}}+\left(\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2-2\sqrt{\frac{3}{2}.\frac{1}{2}}+\left(\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}\)

\(A=\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}-\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}\)

\(A=\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}-\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}\)

\(A=2\sqrt{\frac{3}{2}}=\sqrt{4.\frac{3}{2}}=\sqrt{6}\)

22 tháng 5 2018

\(A=\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}=|2+\sqrt{3}|+|2-\sqrt{3}|\)\(=2+\sqrt{3}+2-\sqrt{3}=4\)