\(\dfrac{7}{13}\times\dfrac{8}{11}+\dfrac{7}{13}\times\dfrac{12}{11...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2017

Giải:

\(\dfrac{7}{13}.\dfrac{8}{11}+\dfrac{7}{13}.\dfrac{12}{11}-\dfrac{7}{13}.\dfrac{9}{11}\)

\(=\dfrac{7}{13}.\left(\dfrac{8}{11}+\dfrac{12}{11}-\dfrac{9}{11}\right)\)

\(=\dfrac{7}{13}.1\)

\(=\dfrac{7}{13}\)

Vậy giá trị của biểu thức trên là \(\dfrac{7}{13}\).

Chúc bạn học tốt!!!

4 tháng 8 2017

\(\dfrac{7}{13}.\dfrac{8}{11}+\dfrac{7}{13}.\dfrac{12}{11}-\dfrac{7}{13}.\dfrac{9}{11}\)

=\(\dfrac{7}{13}\left(\dfrac{8}{11}+\dfrac{12}{11}-\dfrac{9}{11}\right)\)

=\(\dfrac{7}{13}.\dfrac{11}{11}=\dfrac{7}{13}.1=\dfrac{7}{13}\)

26 tháng 7 2017

a, \(4\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+3\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left[\left(4\times-\dfrac{1}{2}\right)-\left(2\times-\dfrac{1}{2}\right)+3\right]+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left(-2+1+3\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)2+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

@Trịnh Thị Thảo Nhi

29 tháng 4 2018

a, 4×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+14×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+1

=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1

=(−12)(−2+1+3)+1=(−12)(−2+1+3)+1

=(−12)2+1=(−12)2+1

=−1+1=−1+1

=0=0

31 tháng 12 2022

\(C=\dfrac{4}{9}\times\dfrac{13}{17}+\dfrac{4}{17}\times\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{4}{9}\times\left(\dfrac{13}{17}+\dfrac{4}{17}\right)+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{4}{9}\times1+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{6}{9}=\dfrac{2}{3}\)

\(D=\dfrac{8}{19}\times\dfrac{5}{11}+\dfrac{7}{11}\times\dfrac{8}{19}+\dfrac{12}{11}\times\dfrac{11}{19}\\ =\dfrac{8}{19}\times\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+\dfrac{12}{11}\times\dfrac{11}{19}\\ =\dfrac{8}{19}\times\dfrac{12}{11}+\dfrac{12}{11}\times\dfrac{11}{19}\\ =\dfrac{12}{11}\times\left(\dfrac{8}{19}+\dfrac{11}{19}\right)\\ =\dfrac{12}{11}\times19\\ =\dfrac{12}{11}\)

31 tháng 12 2022

\(C=\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{13}{17}+\dfrac{4}{17}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}\)

\(C=\dfrac{4}{9}\cdot\left(\dfrac{13}{17}+\dfrac{4}{17}\right)+\dfrac{2}{9}\)

\(C=\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{13+4}{17}+\dfrac{2}{9}\)

\(C=\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{17}{17}+\dfrac{9}{2}\)

\(C=\dfrac{4}{9}\cdot1+\dfrac{2}{9}\)

\(C=\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}\)

\(C=\dfrac{4+2}{9}\)

\(C=\dfrac{6}{9}\)

\(C=\dfrac{2}{3}\)

 

\(D=\dfrac{8}{19}\cdot\dfrac{5}{11}+\dfrac{7}{11}\cdot\dfrac{8}{19}+\dfrac{12}{11}\cdot\dfrac{11}{19}\)

\(D=\dfrac{8}{19}\cdot\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+\dfrac{12}{11}\cdot\dfrac{11}{19}\)

\(D=\dfrac{8}{19}\cdot\dfrac{12}{11}+\dfrac{12}{11}\cdot\dfrac{11}{19}\)

\(D=\dfrac{12}{11}\cdot\left(\dfrac{8}{19}+\dfrac{11}{19}\right)\)

\(D=\dfrac{12}{11}\cdot\dfrac{19}{19}\)

\(D=\dfrac{12}{11}\cdot1\)

\(D=\dfrac{12}{11}\)

12 tháng 8 2017

a)\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{5}:\left(-1\dfrac{1}{5}\right)+\left(\dfrac{-2}{3}\right)\cdot\dfrac{3}{8}\)

\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{-5}{6}+\left(\dfrac{-1}{4}\right)=\dfrac{5}{12}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{11}{12}\)

b)\(17\dfrac{11}{9}-\left(6\dfrac{3}{13}+7\dfrac{11}{19}\right)+\left(10\dfrac{3}{13}-5\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{164}{9}-\left(\dfrac{81}{13}+\dfrac{144}{19}\right)+\left(\dfrac{133}{13}-\dfrac{21}{4}\right)=\dfrac{164}{9}-\dfrac{3411}{247}+\dfrac{259}{52}=\dfrac{6425}{684}\)

c)\(\left(\dfrac{-3}{2}\right)^2-\left[-2\dfrac{1}{3}-\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{3}\right):2\dfrac{3}{5}\right]\cdot\left(\dfrac{-3}{4}\right)=\dfrac{9}{4}-\left[\dfrac{-7}{3}-\dfrac{13}{12}\cdot\dfrac{5}{13}\right]\cdot\left(\dfrac{-3}{4}\right)=\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{-11}{4}\right)\cdot\left(\dfrac{-3}{4}\right)=\dfrac{3}{16}\)

d)\(\dfrac{21}{33}:\dfrac{11}{5}-\dfrac{13}{33}:\dfrac{11}{5}+\dfrac{25}{33}:\dfrac{11}{5}+\dfrac{6}{11}=\dfrac{5}{11}\cdot\left(\dfrac{21}{33}-\dfrac{13}{33}+\dfrac{25}{33}\right)+\dfrac{6}{11}=\dfrac{5}{11}\cdot1+\dfrac{6}{11}=1\)

12 tháng 8 2017

\(a)\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{5}:\left(-1\dfrac{1}{5}\right)+\left(\dfrac{-2}{3}\right).\dfrac{3}{8}\)

\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{5}:\left(\dfrac{-6}{5}\right)+\left(\dfrac{-2}{3}\right).\dfrac{3}{8}\)

\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{-1}{2}+\left(\dfrac{-2}{3}\right).\dfrac{3}{8}\)

\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{-1}{2}+\dfrac{-1}{4}\)

\(=\dfrac{7}{6}+\dfrac{-1}{4}\)

\(=\dfrac{11}{12}\)

17 tháng 4 2017

19 tháng 4 2017

Gợi ý: Sử dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng để nhóm thừa số chung ra ngoài.

Giải bài 76 trang 39 SGK Toán 6 Tập 2 | Giải toán lớp 6

a: \(=\dfrac{4\cdot2+4\cdot9}{55}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{49}{30}\)

b: \(=\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{5}-\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{20}\right)\cdot\dfrac{10}{3}\)

\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{81}{140}\cdot\dfrac{10}{3}\)

\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{27}{14}=\dfrac{-36}{35}\)

c: \(=15+\dfrac{3}{13}-3-\dfrac{4}{7}-8-\dfrac{3}{13}\)

\(=4-\dfrac{4}{7}=\dfrac{24}{7}\)

d: \(=\dfrac{-7}{9}\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+5+\dfrac{7}{9}=5\)

4 tháng 4 2017

\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\right)\\ =\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\\ =\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\right)+\dfrac{4}{5}\\ =\dfrac{1}{2}+0+\dfrac{4}{5}\\ =\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\\ =\dfrac{5}{10}+\dfrac{8}{10}\\ =\dfrac{13}{10}\)

4 tháng 4 2017

\(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{3}{4}:\dfrac{3}{14}\\ =\dfrac{-3}{7}+\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{14}{3}\\ =\dfrac{-3}{7}+\dfrac{7}{2}\\ =\dfrac{-6}{14}+\dfrac{49}{14}\\ =\dfrac{43}{14}\)

17 tháng 4 2017

\(A=11\dfrac{3}{13}-\left(2\dfrac{4}{7}+5\dfrac{3}{13}\right)\)

\(A=11\dfrac{3}{13}-5\dfrac{3}{13}-2\dfrac{4}{7}\)

\(A=6-2\dfrac{4}{7}\)

\(A=5\dfrac{7}{7}-2\dfrac{4}{7}\)

\(A=3\dfrac{3}{7}\)

\(B=\left(6\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}\right)-4\dfrac{4}{9}\)

\(B=\left(6\dfrac{4}{9}-4\dfrac{4}{9}\right)+3\dfrac{7}{11}\)

\(B=2+3\dfrac{7}{11}\)

\(B=5\dfrac{7}{11}\)

\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{-5}{7}.\left(\dfrac{2}{11}+1\right)-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{13}{11}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{-65}{77}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{4}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{160}{11}\)

\(D=0,7.2\dfrac{2}{3}.20.0,375.\dfrac{5}{28}\)

\(D=\dfrac{7}{10}.\dfrac{8}{3}.20.\dfrac{375}{1000}.\dfrac{5}{28}\)

\(D=\dfrac{7}{28}=\dfrac{5}{2}\)

\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{3}-0,25-\dfrac{1}{12}\right)\)

\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{12}\right)\)

\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{12}\right)\)

\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right).0\)

\(\Rightarrow E=0\)

29 tháng 7 2017

A = \(\dfrac{1}{4}.\dfrac{7}{3}.12\)

= \(\dfrac{1.7.12}{4.3}\)

= \(7\)
@Nguyễn Thành Đăng

29 tháng 7 2017

B = \(\dfrac{3}{8}.56.\dfrac{25}{7}.\left(-4\right)\)

= \(-\dfrac{3.56.25.4}{8.7}\)

= -3.100
= -300
@Nguyễn Thành Đăng

23 tháng 3 2017

a) A = 3/7

b) B = 73/13

c) C = 37/7

d) D = 12

ba câu a) ,b) ,c) bn đổi ra hỗn số giúp mk nha

tick cho tớ nha

4 tháng 4 2017

sai câu A với B kìa bạn