Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải tiêu biểu câu a nhé.
a/ \(5x\left(2x-7\right)+2x\left(8-5x\right)=5\)
\(\Leftrightarrow19x+5=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{19}\)
a) 2(x-1)2 - 4(x+3)2 + 2x(x-5)
= 2(x2 -2x +1)- 4(x2 + 6x +9) + 2x2 -10x
= 2x2 - 4x + 2 -4x2 - 24x - 36 + 2x2 - 10x
= (2x2 + 2x2 - 4x2) - (4x + 24x+10x) +(2-36)
= -38x-34
b) 2(2x+5)2 -3(4x+1)(1-4x)
= 2(4x2 + 20x + 25) + 3(4x+1)(4x-1)
= 8x2 +40x + 50 + 3(16x2 -1)
= 8x2 + 40x + 50 + 48x2 - 3
=56x2 +40x + 47
a, \(2\left(x-1\right)^2-4\left(x+3\right)^2+2x\left(x-5\right)\)
\(=2\left(x^2-2x+1\right)-4\left(x^2+6x+9\right)+2x\left(x-5\right)\)
\(=2x^2-4x+2-4x^2-24x-36+2x^2-10=-28x-44\)
b, \(2\left(2x+5\right)^2-3\left(4x+1\right)\left(1-4x\right)\)
\(=2\left(4x^2+20x+25\right)-3\left(1-16x^2\right)\)
\(=8x^2+40x+50-3+48x^2=56x^2+40x+47\)
a) (x3 - x2 -5x -3) : (x-3)
= (x3 + x2 - 2x2 - 2x - 3x -3) : (x-3)
= [ x2(x+1) - 2x(x+1) -3(x+1)] : (x-3)
= (x+1).(x2 - 2x - 3) : (x-3)
= (x+1).(x2 - x - 3x - 3) : (x-3)
= (x+1). [x.(x+1) - 3(x+1)]
= (x+1).(x+1).(x-3) : (x-3)
= (x+1)2
= x2 + 2x 1
b) (x4 + x3 - 6x2 - 5x + 5 ) : (x2 + x -1)
= (x4 + x3 - x2 -5x2 -5x + 5) : (x2 + x -1)
= [ x2.(x2+x-1) - 5(x2+x-1)] :(x2 + x -1)
= (x2 + x -1).(x2 -5) : (x2 + x -1)
= x2 - 5
ÁP DỤNG CÔNG THỨC LÀ RA BẠN NHÁ