Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
BÀI 1:
A) THAY X =2 ; Y= 1/3 VÀO BIỂU THỨC
2. ( 2+ 2) + 1/3. ( 1/3 + 3) + 2^2 + 2. (1/3) ^2 + 4. 1/3
= 2.4 + 1/3 . 10/3+ 4+ 2. 1/9 + 4/3
= 8+ 10/9 + 4+ 2/9 + 4/3
= 44/3
B) THAY X= 2; Y= 1/3 VÀO BIỂU THỨC
( 2 + 1/3 ) . 2 + ( 2- 1/3 ) . 2
= 7/3 . 2 + 5/3 . 2
= 7/6 + 10/3
= 9/2
C) TA CÓ: ( X+ Y) X + ( X+Y ) X= 2. X.( X+Y)
THAY X= 2; Y= 1/3 VÀO BIỂU THỨC
2. 2.( 2+ 1/3)
= 4. 7/3
= 28/3
BÀI 2:
A) \(\left(x^2+6x+5\right)+\left(-3x+9\right)=x^2+6x+5-3x+9\)
\(=\left(6x-3x\right)+\left(5+9\right)+x^2\)
\(=3x+14+x^2\)
B) \(\left(2x^2+3x+7\right)-\left(-2x+5\right)=2x^2+3x+7+2x-5\)
\(=2x^2+\left(3x+2x\right)+\left(7-5\right)\)
\(=2x^2+5x+2\)
C) \(\left(6x^2y-6xy^2\right)+\left(7xy+4xy^2-x^2y\right)=6x^2y-6xy^2+7xy+4xy^2-x^2y\)
\(=\left(6x^2y-x^2y\right)+\left(4xy^2-6xy^2\right)+7xy\)
\(=5x^2y+\left(-2xy^2\right)+7xy\)
CHÚC BN HỌC TỐT!!!!
Mình làm một câu để bạn tham khảo, sau đó bạn áp dụng làm các bài còn lại nha ^^
Có gì không hiểu bạn ib nha ^^
1. \(2x=3y-2x\left(1\right)\) và \(x+y=14\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow4x=3y\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}\)
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, có:
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{x+y}{3+4}=\dfrac{14}{7}=2\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.3=6\\y=2.4=8\end{matrix}\right.\)
Bạn tự kết luận ^^
a) Ta có: \(5x^2-3x\left(x+2\right)\)
\(=5x^2-3x^2-6x\)
\(=2x^2-6x\)
b) Ta có: \(3x\left(x-5\right)-5x\left(x+7\right)\)
\(=3x^2-15x-5x^2-35x\)
\(=-2x^2-50x\)
c) Ta có: \(3x^2y\left(2x^2-y\right)-2x^2\left(2x^2y-y^2\right)\)
\(=3x^2y\left(2x^2-y\right)-2x^2y\left(2x^2-y\right)\)
\(=x^2y\left(2x^2-y\right)=2x^4y-x^2y^2\)
d) Ta có: \(3x^2\left(2y-1\right)-\left[2x^2\cdot\left(5y-3\right)-2x\left(x-1\right)\right]\)
\(=6x^2y-3x^2-\left[10x^2y-6x^2-2x^2+2x\right]\)
\(=6x^2y-3x^2-10x^2y+6x^2+2x^2-2x\)
\(=-4x^2y+5x^2-2x\)
e) Ta có: \(4x\left(x^3-4x^2\right)+2x\left(2x^3-x^2+7x\right)\)
\(=4x^4-16x^3+4x^4-2x^3+14x^2\)
\(=8x^4-18x^3+14x^2\)
f) Ta có: \(25x-4\left(3x-1\right)+7x\left(5-2x^2\right)\)
\(=25x-12x+4+35x-14x^3\)
\(=-14x^3+48x+4\)