Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, A= \(\frac{\sqrt{48-12\sqrt{7}}}{2}-\frac{\sqrt{48+12\sqrt{7}}}{2}\)
= \(\frac{\sqrt{\left(\sqrt{42}-\sqrt{6}\right)^2}}{2}-\frac{\sqrt{\left(\sqrt{42}+\sqrt{6}\right)^2}}{2}\)
= \(\frac{-2\sqrt{6}}{2}\)
= \(-\sqrt{6}\)
a) \(\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{2}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{2}=\frac{\sqrt{3}+1}{2}\)
b) \(\frac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}}{1-\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}{1-\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{5}-1}{1-\sqrt{5}}=-1\)
p/s: chúc bạn học tốt
a) \(\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{2}=\frac{\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}{2}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{2}=\frac{\sqrt{3}+1}{2}\)
b) \(\frac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}}{1-\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}}{1-\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}{1-\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{5}-1}{1-\sqrt{5}}=-1\)
ưu tiên phương pháp bình phương :
a) \(\left(4+\sqrt{15}\right)^2\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)^2\left(\sqrt{4-\sqrt{15}}\right)^2\)
\(=\left(4+\sqrt{15}\right)^2\left(4-\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)^2\)
Tính ra kết quả nhớ căn đó
b) Phương pháp trục căn thức :
\(\frac{\sqrt{3+\sqrt{5}}\sqrt{3-\sqrt{5}}}{\sqrt{3-\sqrt{5}}}-\frac{\sqrt{3-\sqrt{5}}\sqrt{3+\sqrt{5}}}{\sqrt{3+\sqrt{5}}}-\sqrt{2}\)
Trên tử có hàng đẳng thức . bạn tự quy động là ra
\(A=\sqrt{4+\sqrt{7}}-\sqrt{4-\sqrt{7}}\)
\(=\sqrt{\frac{2\left(4+\sqrt{7}\right)}{2}}-\sqrt{\frac{2\left(4-\sqrt{7}\right)}{2}}\)
\(=\sqrt{\frac{8+2\sqrt{7}}{2}}-\sqrt{\frac{8-2\sqrt{7}}{2}}\)
\(=\sqrt{\frac{7+2\sqrt{7}+1}{2}}-\sqrt{\frac{7-2\sqrt{7}+1}{2}}\)
\(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}{2}}-\sqrt{\frac{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}{2}}\)
\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}\)
\(=\frac{|\sqrt{7}+1|}{\sqrt{2}}-\frac{|\sqrt{7}-1|}{\sqrt{2}}\)
\(=\frac{\sqrt{7}+1}{\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}\)
\(=\frac{2}{\sqrt{2}}\)
a) \(\sqrt{49}+\sqrt{25}-4\cdot0,25\)
\(=7+5-1=11\)
b) \(\sqrt{\frac{1}{9}}\cdot\sqrt{0,81}\cdot\sqrt{0,9}\)
\(=\frac{1}{3}\cdot\frac{9}{10}\cdot\frac{3\sqrt{10}}{10}\)
\(=\frac{9\sqrt{10}}{100}\)
c) \(\sqrt{6,4\cdot2400\cdot0,6}\)
\(=\sqrt{64\cdot36\cdot4}\)
\(=8\cdot6\cdot2=96\)
d) \(\sqrt{26^2-24^2}=\sqrt{\left(26-24\right)\left(26+24\right)}\)
\(=\sqrt{2\cdot50}=\sqrt{100}=10\)
\(A=\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\sqrt{\sqrt{3}+2}\)
=> \(A=\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)
=> \(A=\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)
=> \(A=\left(\sqrt{3}+1\right)^2\left(\sqrt{3}-2\right)\)
=> \(A=\left(4+2\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\)
=> \(A=4\sqrt{3}-8+6-4\sqrt{3}\)
=> \(A=-8+6=-2\)
VẬY \(A=-2\)
\(B=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right).\sqrt{2}.\sqrt{4-\sqrt{15}}\)
=> \(B=\sqrt{8-2\sqrt{15}}\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)
=> \(B=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(4+\sqrt{15}\right)\)
=> \(B=\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2\left(4+\sqrt{15}\right)\)
=> \(B=\left(8-2\sqrt{15}\right)\left(4+\sqrt{15}\right)\)
=> \(B=32+8\sqrt{15}-8\sqrt{15}-30\)
=> \(B=2\)
VẬY \(B=2\)
Ta có\(a\sqrt{a}\cdot\sqrt{a}=a\sqrt{a\cdot a}=a\sqrt{a^2}=a\cdot a=a^2\)
P/S:Để tránh hiện tượng không ai trả lời nên mình mới trả lời nhé !