\(\left(x+2\right)^9:\left(x+2\right)^6\)

b,

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 9 2018

a, \(\left(x+2\right)^9:\left(x+2\right)^6=\left(x+2\right)^3\)

b, mình xin lỗi nhưng đề có nhầm chỗ nào không thế :(

c, \(\left(x^2+2x+4\right)^5:\left(x^2+2x+4\right)=\left(x^2+2x+4\right)^4\)

d, \(2\left(x^2+1\right)^3:\dfrac{1}{3}\left(x^2+1\right)=6\left(x^2+1\right)^2\)

a: \(=2x^2-x+5\)

b: \(=-\dfrac{3}{2}x^3+x^2-\dfrac{1}{2}x\)

c: \(=-x^3+\dfrac{3}{2}-2x\)

d: \(=-2x^2+4xy-6y^2\)

e: \(=\dfrac{3}{5}\left(x-y\right)^3-\dfrac{2}{5}\left(x-y\right)^2+\dfrac{3}{5}\)

a: \(=xy^2+xy+x-y^3-y^2-y+\dfrac{2}{3}x^3y+\dfrac{1}{3}x^2y^3-2xy-y^3\)

\(=xy^2-xy+x-2y^3-y^2-y+\dfrac{2}{3}x^3y+\dfrac{1}{3}x^2y^3\)

b: \(=2x^3-4x^2+3x^3-3x^2-6x-15+5x^2\)

\(=5x^3-2x^2-6x-15\)

c: \(=x^2-4x+3+\left(x-4\right)\left(2x-1\right)-3x^3+2x-5\)

\(=-3x^3+x^2-2x-2+2x^2-x-8x+4\)

\(=-3x^3+3x^2-11x+2\)

giúp mk với tứ tư mk phải nộp rùi bài 1: a, \(2x\left(3x^2-5x+3\right)\) b, \(-2x\left(x^2+5x-3\right)\) c, \(\dfrac{-1}{2}x\left(2x^3-4x+3\right)\) bài 2: a,\(\left(2x-1\right).\left(x^2-5-4\right)\) b,\(-\left(5x-4\right).\left(2x+3\right)\) c,\(\left(2x-y\right).\left(4x^2-2xy+y^2\right)\) d,\(\left(3x-4\right).\left(x+4\right).\left(5-x\right).\left(2x^2+3x-1\right)\) e,\(7\left(x-4\right)-\left(7x+3\right).\left(2x^2-x+4\right)\) bài 3: c/m rằng gtri của...
Đọc tiếp

giúp mk với tứ tư mk phải nộp rùi

bài 1:

a, \(2x\left(3x^2-5x+3\right)\)

b, \(-2x\left(x^2+5x-3\right)\)

c, \(\dfrac{-1}{2}x\left(2x^3-4x+3\right)\)

bài 2:

a,\(\left(2x-1\right).\left(x^2-5-4\right)\)

b,\(-\left(5x-4\right).\left(2x+3\right)\)

c,\(\left(2x-y\right).\left(4x^2-2xy+y^2\right)\)

d,\(\left(3x-4\right).\left(x+4\right).\left(5-x\right).\left(2x^2+3x-1\right)\)

e,\(7\left(x-4\right)-\left(7x+3\right).\left(2x^2-x+4\right)\)

bài 3:

c/m rằng gtri của biểu thức ko phụ thuộc vào gtri của biến

a,\(x\left(3x+12\right)-\left(7x-20\right)+x^2\left(2x-3\right)-x\left(2x^2+5\right)\)

b,\(3\left(2x-1\right)-5\left(x-3\right)+6\left(3x-4\right)-19x\)

bài 4 :tìm x biết

a, \(3x+2\left(5-x\right)=0\)

b,\(x\left(2x-1\right).\left(x+5\right)-\left(2x^2+1\right).\left(x+4,5\right)=3,5\)

c,\(3x^2-3x\left(x-2\right)=36\)

d,\(\left(3x^2-x+1\right).\left(x-1\right)+x^2.\left(4-3x\right)=\dfrac{5}{2}\)

4
11 tháng 12 2017

1,

a,\(2x\left(3x^2-5x+3\right)\)

\(=6x^3-10x^2+6x\)

b,\(-2x\left(x^2+5x-3\right)\)

\(=-2x^3-10x^2+6x\)

c,\(-\dfrac{1}{2}x\left(2x^3-4x+3\right)\)

\(=-x^4+2x^2-\dfrac{3}{2}x\)

Bài 2:

a) \(\left(2x-1\right)\left(x^2-5-4\right)\)

\(=\left(2x-1\right)\left(x^2-9\right)\)

\(=2x^3-18x-x^2+9\)

b) \(-\left(5x-4\right)\left(2x+3\right)\)

\(=-\left(10x^2+15x-8x-12\right)\)

\(=-10x^2-7x+12\)

c) \(\left(2x-y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=8x^3-y^3\)

a: \(=6x^4-9x^3+3x^2-4x^3+6x^2-2x+10x^2-15x+5\)

\(=6x^4-13x^3+19x^2-17x+5\)

b: \(=6x^4-\dfrac{9}{4}x^3-\dfrac{9}{2}x^2-\dfrac{8}{3}x^3+x^2+2x-\dfrac{20}{3}x^2+\dfrac{5}{2}x+5\)

\(=6x^4-\dfrac{59}{12}x^3-\dfrac{67}{6}x^2+\dfrac{9}{2}x+5\)

c: \(=3x^4-\dfrac{9}{8}x^3-\dfrac{3}{4}x^2+8x^3-3x^2-6x-\dfrac{4}{3}x^2+\dfrac{1}{2}x+1\)

\(=3x^4-\dfrac{55}{8}x^3-\dfrac{25}{12}x^2-\dfrac{11}{2}x+1\)

30 tháng 3 2018

Hỏi đáp Toán

30 tháng 3 2018

Dài quá c ơi :<

1. tính a) \(\left(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}y\right)^2\) b) \(\left(\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{1}{3}\right)^2\) c) \(\left(x+\dfrac{1}{5}y^2\right)\left(x-\dfrac{1}{5}y^2\right)\) d) \(\left(\dfrac{1}{2}x-2y\right)^3\) e) \(\left(-\dfrac{1}{2}xy^2+x\right)^3\) f) \(27x^3-8y^3\) g) 4(2x - 3y) - 4 - (2x-3y)2 2. rút gọn a) \(2m\left(5m+2\right)+\left(2m-3\right)\left(3m-1\right)\) b) \(\left(2x+4\right)\left(8x-3\right)-\left(4x+1\right)^2\) c)...
Đọc tiếp

1. tính

a) \(\left(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}y\right)^2\)

b) \(\left(\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{1}{3}\right)^2\)

c) \(\left(x+\dfrac{1}{5}y^2\right)\left(x-\dfrac{1}{5}y^2\right)\)

d) \(\left(\dfrac{1}{2}x-2y\right)^3\)

e) \(\left(-\dfrac{1}{2}xy^2+x\right)^3\)

f) \(27x^3-8y^3\)

g) 4(2x - 3y) - 4 - (2x-3y)2

2. rút gọn

a) \(2m\left(5m+2\right)+\left(2m-3\right)\left(3m-1\right)\)

b) \(\left(2x+4\right)\left(8x-3\right)-\left(4x+1\right)^2\)

c) \(\left(7y-2\right)^2-\left(7y+1\right)\left(7y-1\right)\)

d) \(\left(a+2\right)^3-a\left(a-3\right)^2\)

3. c/m các biểu thức sau ko phụ thuộc vào biến x,y

a) \(\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)-\left(2x-3\right)^2-12x\)

b) \(\left(2y-1\right)^3-2y\left(2y-3\right)^2-6y\left(2y-2\right)\)

c) \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-\left(20+x^3\right)\)

d) \(3y\left(-3y-2\right)^2-\left(3y-1\right)\left(9y^2+3y+1\right)-\left(-6y-1\right)^2\)

4. Tìm x

a) \(\left(2x+5\right)\left(2x-7\right)-\left(-4x-3\right)^2=16\)

b) \(\left(8x^2+3\right)\left(8x^2-3\right)-\left(8x^2-1\right)^2=22\)

c) \(49x^2+14x+1=0\)

d) \(\left(x-1\right)^3-x\left(x-2\right)^2-\left(x-2\right)=0\)

5. c/m biểu thức luôn dương:

a) \(A=16x^2+8x+3\)

b) \(B=y^2-5y+8\)

c) C= \(2x^2-2x+2\)

d) \(D=9x^2-6x+25y^2+10y+4\)

6. Tìm GTLN và GTNN của các biểu thức sau

a) \(M=x^2+6x-1\)

b) \(N=10y-5y^2-3\)

7. thu gọn

a) \(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^3+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

b) \(\left(5+3\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{\text{64}}+3^{64}\right)+\dfrac{5^{128}-3^{128}}{2}\)

2
9 tháng 9 2017

Bạn đăng từ từ thôi!

Dài quá