K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 10 2017

Nhân à bạn ? Nếu nhân thì làm như sau :

a) 2x2y( 4x3y - \(\dfrac{1}{2}\)x2 +2)

= 8x5y2 - x4y + 4x2y

b) ( x + 3)( 5x - 2)

= 5x2 - 2x + 15x - 6

= 5x2 + 13x - 6

c) ( x + 3)( x - 3) - ( x + 6)2 + 12

= x2 - 9 - x2 - 12x - 36 + 12

= - 12x - 33

21 tháng 10 2017

a) 2x2y(4x3y - \(\dfrac{1}{2}\)x2 + 2)

= 8x5y2 - x2y + 4x2y

b) (x + 3)(5x - 2)

= 5x2 - 2x + 15x - 6

= 5x2 + 13x - 6

c) (x + 3)(x - 3) - (x + 6)2 + 12

= x2 - 9 - (x2 - 12x + 36) + 12

= x2 - 9 - x2 + 12x - 36 + 12

= 12x - 33

chúc bn hok tốt (nhớ tik mik nhé leuleuleuleuleuleu)

23 tháng 10 2016

bn ko bik lm hay sao, hay là bn chỉ đăng đề lên thôi

2 tháng 11 2016

sao nhìu... z p , đăq từq câu 1 thôy nha p

20 tháng 10 2016

Ôi trời sao lắm thế ít thôi bạn nên tách ra mà bạn cần gấp lắm à

20 tháng 10 2016

đúng rồi pn. giúp mik đc bài nào cũng đc

9 tháng 11 2017

Mn ơi làm hộ mk vs mai mk kiểm tra

17 tháng 8 2021

đề bài là rút gọn à

21 tháng 5 2021

a.\(2x\left(7x^2-5x-1\right)=14x^3-10x^2-2x\)

b.\(-2x^3\left(2x^2-3y+5yz\right)=-4x^5+6x^3y-10x^3yz\)

c.\(\left(2x-y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)=2x\left(4x^2-2xy+y^2\right)-y\left(4x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=8x^2-4x^2y+4xy^2-4x^2y+2xy^2-y^3\)

21 tháng 5 2021

a.2x(7x2−5x−1)=14x3−10x2−2x

b.−2x3(2x2−3y+5yz)=−4x5+6x3y−10x3yz

c.(2x−y)(4x2−2xy+y2)=2x(4x2−2xy+y2)−y(4x2−2xy+y2)

=8x2−4x2y+4xy2−4x2y+2xy2−y3

21 tháng 9 2020

a) 2( x - 1 )2 - 4( 3 + x )2 + 2x( x - 5 )

= 2( x2 - 2x + 1 ) - 4( 9 + 6x + x2 ) + 2x2 - 10x

= 2x2 - 4x + 2 - 36 - 24x - 4x2 + 2x2 - 10x

= ( 2x2 - 4x2 + 2x2 ) + ( -4x - 24x - 10x ) + ( 2 - 36 )

= -38x - 34

b) 2( 2x + 5 )2 - 3( 4x + 1 )( 1 - 4x )

= 2( 4x2 + 20x + 25 ) + 3( 4x + 1 )( 4x - 1 )

= 8x2 + 40x + 50 + 3( 16x2 - 1 )

= 8x2 + 40x + 50 + 48x2 - 3

= 56x2 + 40x + 47

c) ( x - 1 )3 - x( x - 3 )2 + 1

= x3 - 3x2 + 3x - 1 - x( x2 - 6x + 9 ) + 1

= x3 - 3x2 + 3x - x3 + 6x2 - 9x

= 3x2 - 6x

d) ( x + 2 )3 - x2( x + 6 ) 

= x3 + 6x2 + 12x + 8 - x3 - 6x2

= 12x + 8

e) ( x - 2 )( x + 2 ) - ( x + 1 )3 - 2x( x - 1 )2

= x2 - 4 - ( x3 + 3x2 + 3x + 1 ) - 2x( x2 - 2x + 1 )

= x2 - 4 - x3 - 3x2 - 3x - 1 - 2x3 + 4x2 - 2x

= -3x3 + 2x2 - 5x - 5 

f) ( a + b - c )2 - ( b - c )2 - 2a( b - c )

= [ ( a + b ) - c ]2 - ( b2 - 2bc + c2 ) - 2ab + 2ac

= [ ( a + b )2 - 2( a + b )c + c2 ] - b2 + 2bc - c2 - 2ab + 2ac

= a2 + 2ab + b2 - 2ac - 2bc + c2 - b2 + 2bc - c2 - 2ab + 2ac

= a2

21 tháng 9 2020

a) \(2\left(x-1\right)^2-4\left(3+x\right)^2+2x\left(x-5\right)\)

Dùng hẳng đẳng thức thứ nhất + hai :

\(2\left(x^2-2\cdot x\cdot1+1^2\right)-4\left(3^2+2\cdot3\cdot x+x^2\right)+2x^2-10x\)

\(2\left(x^2-2x+1\right)-4\left(9+6x+x^2\right)+2x^2-10x\)

\(2x^2-4x+2-36-24x-4x^2+2x^2-10x\)

\(-38x-34\)

b) 2(2x + 5)2 - 3(4x + 1)(1 - 4x)

Dùng đẳng thức thứ 1 + 3

= 2[(2x)2 + 2.2x.5 + 52 ] - (-3)[(4x)2 - 12 ]

= 2(4x2 + 20x + 25) - (-3).(16x2 - 1)

= 8x2 + 40x + 50 - (3 - 48x2)

= 8x2 + 40x + 50 - 3 + 48x2

= 56x2 + 40x + 47

c) (x - 1)3 - x(x - 3)2 + 1

Dùng đẳng thức 2 + 5:

= x3 - 3.x2.1 + 3.x.12 - 13 - x(x2 - 2.x.3 + 32) + 1

= x3 - 3x2 + 3x - 1 - x3 + 6x2 - 9x + 1

= (x3 - x3) + (-3x2 + 6x2) + (3x - 9x) + (-1 + 1)

= 3x2 - 6x

d) (x + 2)3 - x2(x + 6)

= x3 + 3.x2.2 + 3.x.22 + 23 - x3 - 6x2

= x3 + 6x2 + 12x + 8 - x3 - 6x2

= (x3 - x3) + (6x2 - 6x2) + 12x + 8 = 12x + 8

e) Dùng đẳng thức thứ 3,4 và 2

= x2 - 4 - (x3 + 3.x2.1 + 3.x.12 + 13) - 2x(x2 - 2.x.1 + 12)

= x2 - 4 - (x3 + 3x2 + 3x + 1) - 2x3 + 4x2 - 2x

= x2 - 4 - x3 - 3x2 - 3x - 1 - 2x3 + 4x2 - 2x

= (x2 - 3x2 + 4x2) + (-4 - 1) + (-x3 - 2x3) + (-3x - 2x)

= 2x2 - 5 - 3x3 - 5x

f) Đặt \(a+b-c=A\)

\(b-c=B\)

\(A^2-B^2-2AB\)

\(A^2-2AB+\left(-B\right)^2\)

\(=A^2-2AB+B^2\)

= (A - B)2

= (a + b - c - (b - c))2

= (a + b - c - b + c)2

= a2