\(\dfrac{13}{15}\).(0.5)\(^2\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 4 2017

\(1\dfrac{13}{15}-\left(0.5\right)^2.3+37.5\%:\left(\dfrac{8}{15}-1\dfrac{9}{60}\right)\)

\(=\dfrac{28}{15}.\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{8}:-\dfrac{37}{60}\)

\(=\dfrac{7}{5}+\left(-\dfrac{45}{74}\right)\)

\(=\dfrac{293}{370}\)

Chúc bạn học tốt!ok

2 tháng 4 2017

\(=\dfrac{28}{15}.0,25.3+0,375:\left(-\dfrac{37}{60}\right)\)

\(=1,4-\dfrac{45}{74}\)

=\(\dfrac{293}{370}\)

\(=\dfrac{28}{15}\cdot\dfrac{1}{4}\cdot3+\dfrac{3}{8}:\left(\dfrac{32}{60}-\dfrac{69}{60}\right)\)

\(=\dfrac{7}{5}+\dfrac{3}{8}\cdot\dfrac{-60}{37}\)

\(=\dfrac{293}{370}\)

5 tháng 4 2017

1) \(-\dfrac{5}{9}+1\dfrac{5}{9}\cdot\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}\right):7^2\\ =-\dfrac{5}{9}+\dfrac{14}{9}\cdot\dfrac{7}{20}\cdot\dfrac{1}{49}\\ =-\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{90}=\dfrac{-49}{90}\)

2) \(1\dfrac{13}{15}\cdot0,75-\left(\dfrac{104}{195}+25\%\right)\cdot\dfrac{24}{47}-3\dfrac{12}{13}:3\\ =\dfrac{28}{15}\cdot\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{8}{15}+\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{24}{47}-\dfrac{51}{13}\cdot\dfrac{1}{3}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{47}{60}\cdot\dfrac{24}{47}-\dfrac{17}{13}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{17}{13}\\ =-\dfrac{4}{13}\)

3) \(1\dfrac{13}{15}\cdot\left(0,5\right)^2\cdot3+\left(\dfrac{8}{15}-1\dfrac{19}{60}\right):1\dfrac{23}{24}\\ =\dfrac{28}{15}\cdot\dfrac{1}{4}\cdot3+\left(\dfrac{8}{15}-\dfrac{79}{60}\right):\dfrac{47}{24}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{47}{60}\cdot\dfrac{24}{47}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{5}\\ =1\)

Tìm x : 1) \(60\%x+0,4x+x:3=2\\ \Leftrightarrow\dfrac{3}{5}x+\dfrac{2}{5}x+\dfrac{1}{3}x=2\\ \Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

5 tháng 4 2017

Nốt nè bn

\(-2x-\dfrac{-3}{5}:\left(0,5\right)^2=-1\dfrac{1}{4}\\ \Leftrightarrow-2x+\dfrac{3}{5}:\dfrac{1}{4}=-\dfrac{5}{4}\\ \Leftrightarrow-2x+\dfrac{12}{5}=-\dfrac{5}{4}\\ \Leftrightarrow-2x=-\dfrac{73}{20}\\ x=-\dfrac{73}{40}\)

\(\left(\dfrac{2}{3}-x\right):\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{3}{4}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{3}{20}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{20}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{31}{60}\)

19 tháng 4 2017

cac ban làm nhanh nhé hihi

19 tháng 4 2017

các bạn ơi làm hộ mình nhanh lên mình đang gấp quas

10 tháng 4 2018

a) \(1\dfrac{13}{15}.\left(-5\right)^2.3+\left(\dfrac{8}{15}-\dfrac{19}{60}\right):1\dfrac{23}{24}\)

\(=\dfrac{28}{15}.25.3+\dfrac{13}{60}.\dfrac{24}{47}\)

\(=140+\dfrac{26}{235}=140\dfrac{26}{235}\)

b) \(\dfrac{\left(\dfrac{11^2}{200}+0,414:0,01\right)}{\dfrac{1}{12}-37.25+3\dfrac{1}{6}}\)

\(=\dfrac{\left(\dfrac{121}{200}-41,4\right)}{\dfrac{1}{12}-92519+\dfrac{19}{6}}\)

\(=\dfrac{2\dfrac{191}{207}}{-9251575}\)

a: \(=\dfrac{4\cdot2+4\cdot9}{55}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{49}{30}\)

b: \(=\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{5}-\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{20}\right)\cdot\dfrac{10}{3}\)

\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{81}{140}\cdot\dfrac{10}{3}\)

\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{27}{14}=\dfrac{-36}{35}\)

c: \(=15+\dfrac{3}{13}-3-\dfrac{4}{7}-8-\dfrac{3}{13}\)

\(=4-\dfrac{4}{7}=\dfrac{24}{7}\)

d: \(=\dfrac{-7}{9}\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+5+\dfrac{7}{9}=5\)

27 tháng 7 2017

Các bạn ơi,mình ghi thiếu,còn 3 câu nữa nha!!!~~nya

e)| \(\dfrac{5}{2}\)x-\(\dfrac{1}{2}\) |-(-22).\(\dfrac{1}{3}\)(0,75-\(\dfrac{1}{7}\))=\(\dfrac{-5}{13}\):2\(\dfrac{9}{13}\)-0,5.(\(\dfrac{-2}{3}\))

f)| 5x+21 | = | 2x -63 |

g) -45 - |-3x-96 | - 54=-207

Làm ơn giúp mình với ạ!Mình đang cần gấp lắm trong ngày hôm nay ạ!!!Mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm luôn đó!!!Thank you very much!!!(^-^)

1 tháng 8 2017

a, (\(\dfrac{2}{9}\)(6x - \(\dfrac{3}{4}\)) - 3(\(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> (\(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}\)) - (\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x+\dfrac{13}{30}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=\dfrac{-8}{15}-\dfrac{13}{30}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=-\dfrac{29}{30}\)

<=> x = \(-\dfrac{58}{35}\)
@Nguyễn Gia Hân

\(A=\dfrac{9-18+14}{24}\cdot\dfrac{6}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{24}\cdot\dfrac{6}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\)

\(B=\dfrac{28}{15}\cdot\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{11}{20}+\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{11+5}{20}\cdot\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{4}{7}=\dfrac{49-20}{35}=\dfrac{29}{35}\)

a) \(0,2\cdot\dfrac{15}{36}-\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}\right):1\dfrac{1}{5}\)

\(=\dfrac{1}{12}-\dfrac{16}{15}\cdot\dfrac{5}{6}\)

\(=\dfrac{1}{12}-\dfrac{8}{9}\)

\(=\dfrac{-29}{36}\)

b) \(1\dfrac{13}{15}\cdot0,75-\left(\dfrac{8}{15}+0,25\right)\cdot\dfrac{24}{27}\)

\(=\dfrac{28}{15}\cdot0,75-\dfrac{47}{60}\cdot\dfrac{24}{27}\)

\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{94}{135}\)

\(=\dfrac{19}{27}\)

c) \(5:\left(4\dfrac{3}{4}-1\dfrac{25}{28}\right)-1\dfrac{3}{8}:\left(\dfrac{3}{8}+\dfrac{9}{20}\right)\)

\(=5\cdot\dfrac{7}{20}-\dfrac{11}{8}\cdot\dfrac{40}{33}\)

\(=\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{3}\)

\(=\dfrac{1}{12}\)

17 tháng 4 2018

Violympic toán 6