![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(\left(\frac{1}{x^2+4x+4}-\frac{1}{x^2-4x+4}\right):\left(\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x-2}\right)\)
\(=\frac{\left(x-2\right)^2-\left(x+2\right)^2}{\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)^2}:\frac{x-2+x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{\left(x-2+x+2\right)\left(x-2-x-2\right)}{\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)^2}:\frac{2x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
\(\frac{-4.2x}{\left(x+2\right)^2\left(x-2\right)^2}.\frac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{2x}=\frac{-4}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{5x+10}{4x-8}.\frac{4-2x}{x+2}=\frac{5\left(x+2\right)}{4\left(x-2\right)}.\frac{2\left(2-x\right)}{x+2}=\frac{-5}{2}\)
b) \(\frac{1-4x^2}{x^2+4x}:\frac{2-4x}{3x}=\frac{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}{x\left(x+4\right)}.\frac{3x}{2\left(1-2x\right)}=\frac{3\left(1+2x\right)}{2\left(x+4\right)}=\frac{3+6x}{2x+8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKx\(\ne\)2,x\(\ne\)0
\(=\)\(\frac{2(x+2)+2\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\):\(\frac{4x}{\left(x+2\right)^2}\)
=\(\frac{2x+4+2x-4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)\(\frac{(x+2)^2}{4x}\)
=\(\frac{x+2}{x-2}\)
\(\left(\frac{2}{x-2}+\frac{2}{x+2}\right):\frac{4x}{x^2+4x+4}\)
\(=\left(\frac{2}{x-2}+\frac{2}{x+2}\right):\frac{4x}{\left(x+2\right)^2}\)
\(=\left(\frac{2}{x-2}+\frac{2}{x+2}\right).\frac{\left(x+2\right)^2}{4x}\)
\(=\frac{4x}{x^2-4}.\frac{\left(x+2\right)^2}{4x}\)
\(=\frac{4x.\left(x+2\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right).4}\)
\(=\frac{x+2}{x-2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\dfrac{2x^4-x^3-x^2+7x-4}{x^2+x-1}\)
\(=\dfrac{2x^4+2x^3-2x^2-3x^3-3x^2+3x+4x^2+4x-4}{x^2+x-1}\)
=2x^2-3x+4
b: \(=\dfrac{y}{x\left(2x-y\right)}+\dfrac{4x}{y\left(y-2x\right)}\)
\(=\dfrac{y^2-4x^2}{xy\left(2x-y\right)}=\dfrac{-\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)}{xy\left(2x-y\right)}=\dfrac{-2x-y}{xy}\)
c: \(=\dfrac{6\left(x+8\right)}{7\left(x-1\right)}\cdot\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\left(x-8\right)\left(x+8\right)}=\dfrac{6\left(x-1\right)}{7\left(x-8\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3x\left(x-1\right)^2-2x\left(x+3\right)\left(x-3\right)+4x\left(x-4\right)\)
\(=3x\left(x^2-2x+1\right)-2x\left(x^2-9\right)+4x^2-16x\)
\(=3x^3-6x^2+3x-2x^3+18x+4x^2-16x\)
\(=\left(3x^3-2x^3\right)+\left(4x^2-6x^2\right)+\left(3x-16x\right)\)
\(=x^3-2x^2-13x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dễ thế mà delll làm được :3 hình như trong đề cương câu 3 làm rõ cho mày hiểu mà khoang rồi chốt :)
\(\left(-x-4\right)\left(x^2-4x+16\right)\)
\(=-x.x^2-x.\left(-4x\right)-x.16-4.x^2-4.\left(-4x\right)-4.16\)
\(=-x^3+4x^2-16x-4x^2+16x-64\)
\(=-x^3-64\)
Đoạn này là ok rồi nhá :3
\(=(4x^2+16x-20x-80+32):(x+4)\\ =[4x(x+4)-20(x+4)+32]:(x+4)\\ =4x-20(\text{dư }32)\)
giải kiểu nì hay ghe ă:>