\(2x^2+3.\left(x-1\right).\left(x+1\right)-5x.\left(x+1\right)\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2017

2x2 + 3(x - 1)(x + 1) - 5x(x + 1)

= 2x2 + 3.(x2 - 1) - 5x(x + 1)

= 2x2 + 3x2 - 3 - 5x2 - 5x

= -3 - 5x

20 tháng 6 2017

= 2x+ 3 (x2 - 1) - 5x2 - 5x ( hằng đẳng thức số 3 )

= 2x2 + 3x- 3 - 5x2 - 5x (nhân đơn với đa )

= -5x - 3 (thực hiện phép tính )

(không chắc nữa !!! pn tự kiểm tra lại nhé )

a)\(\left(2x^2-3x\right)\left(5x^2-2x+1\right)\)

\(=2x^2\left(5x^2-2x+1\right)-3x\left(5x^2-2x+1\right)\)

\(=10x^4-4x^3+2x^2-15x^3+6x^2-3x\)

\(=10x^4-19x^3+8x^2-3x\)

19 tháng 8 2020

a. \(\left(2x^2-3x\right)\left(5x^2-2x+1\right)\)

\(=10x^4-4x^3+2x^2-15x^3+6x^2-3x\)

\(=10x^4-19x^3+8x^2-3x\)

b. \(\left(2x^4-x^3+3x^2\right):\left(\frac{1}{3}x^2\right)\)

\(=\left(2x^4-x^3+3x^2\right).\frac{3}{x^2}\)

\(=0,6x^2-3x+0,9\)

20 tháng 9 2020

giải trên cymath.com í

9 tháng 6 2017

\(a,\left(5x-2y\right)\left(x^2-xy+1\right)=5x^3-5x^2y+5x-2x^2y-2xy^2-2y=5x^3-7x^2y-2xy^2+5x-2y\)\(b\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-2\right)=\left(x^2-1\right)\left(x+2\right)=x^3+2x^2-x-2\)\(c,\dfrac{1}{2}x^2y^2\left(2x+y\right)\left(2x-y\right)=\dfrac{1}{2}x^2y^2\left(4x^2-y^2\right)=2x^4y^2-\dfrac{1}{2}x^2y^4\)

9 tháng 6 2017

@Bạch Hạnh

17 tháng 5 2019

A= 3xy-11x2-5y.8xy-5+6

=(3-11-5.8-5+6).(x2.x2.x).(y.y.y)

=-47x5y3

19 tháng 10 2018

\(\frac{x^2-3x-x+3}{x-3}=\frac{x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)}{x-3}=\frac{\left(x-3\right)\left(x-1\right)}{x-3}=x-1\)( ĐK: \(x\ne3\))

\(\frac{2x^3-5x^2-4x+3}{2x-1}=\frac{\left(2x^3-x^2\right)-\left(4x^2-2x\right)-\left(6x-3\right)}{2x-1}=\frac{x^2\left(2x-1\right)-2x\left(2x-1\right)-3\left(2x-1\right)}{2x-1}=\frac{\left(2x-1\right)\left(x^2-2x-3\right)}{2x-1}=x^2-2x-3\)( ĐK: \(x\ne\frac{1}{2}\))

Tham khảo nhé~

1 tháng 11 2018

A/\(\left(2x^3+y^2-7xy\right)4xy^2.\)

\(=8x^4y^2+4xy^4-28x^2y^3\)

B/\(\left(2x^3-x-1\right)\left(5x-2\right)\)

\(=10x^4-5x^2-5x-4x^3+2x+2\)

\(=10x^4-5x^3-3x-4x^3+2\)

C/\(\left(2x^2-3\right)\left(4x^4+6x^2+9\right)\)

\(=\left(2x^2-3\right)\left(2x+3\right)^2\)

D/\(\left(3x^2-2y\right)^3-\left(2x^2-y\right)^3\)

( Bài này áp dụng hằng đẳng thức là làm được ạ )