\(16\frac{2}{7}:\left(\frac{-3}{5}\right)+28\frac{2}{7}:\frac{3}{5}\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 3 2020

16\(\frac{2}{7}\):\(\left(\frac{-3}{5}\right)+28\frac{2}{7}:\frac{3}{5}\)

=\(\frac{114}{7}.\frac{-5}{3}+\frac{198}{7}.\frac{5}{3}\)

=\(\frac{-190}{7}+\frac{330}{7}\)

=\(\frac{140}{7}\)

=20

Chúc bn học tốt!

15 tháng 3 2020

\(^{ }_{ }\)

15 tháng 3 2020

Ta có : \(\left(2^2:\frac{4}{3}-\frac{1}{2}\right).\frac{6}{5}-17\)

=\(=\left(4.\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\right).\frac{6}{5}-17\)

\(=\frac{5}{2}.\frac{6}{5}-17\)

\(=3-17=-14\)

Tụi quá mới lớp 5 thui

15 tháng 5 2019

\(a,\frac{4}{5}-\frac{1}{3}=\frac{4.3}{5.3}-\frac{5.1}{5.3}=\frac{12}{15}-\frac{5}{15}=\frac{7}{15}.\)

\(b,2\frac{1}{2}:\left(-\frac{8}{3}\right)=\frac{5}{2}\cdot\frac{-3}{8}=\frac{-15}{16}\)

\(c,16\frac{2}{7}\cdot\frac{3}{5}+28\frac{5}{7}\cdot\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\left(\frac{114}{7}+\frac{201}{7}\right)=\frac{3}{5}\cdot\frac{315}{7}=\frac{189}{7}=27\)

\(d,\left(\frac{3}{4}\right)^4\cdot\left(\frac{4}{3}\right)^5=\frac{3^4}{4^4}\cdot\frac{4^5}{3^5}=\frac{4}{3}\)

a: \(=\dfrac{5}{3}\left(-16-\dfrac{2}{7}+28+\dfrac{2}{7}\right)=\dfrac{5}{3}\cdot12=20\)

b: \(=\left(4\cdot\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}\right)\cdot\dfrac{6}{5}-17=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{6}{5}-17=\dfrac{3}{5}-17=-\dfrac{82}{5}\)

c: \(=-\left(\dfrac{1}{3}\right)^{50}\cdot3^{50}-\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{1}{4}=-1-\dfrac{1}{6}=-\dfrac{7}{6}\)

e: \(=5.7\left(-6.5-3.5\right)=-5.7\cdot10=-57\)

9 tháng 12 2015

CHTT nha bạn !

12 tháng 12 2019

re thế này mà k biết làm 

Bài 1: Thực hiện các phép tính dau bằng cách hợp lía. \(\frac{11}{225}-\frac{17}{18}-\frac{5}{7}+\frac{4}{9}+\frac{17}{14}\)b. \(1-\frac{1}{2}+2-\frac{2}{3}+3-\frac{3}{4}+4-\frac{1}{4}-3-\frac{1}{3}-2-\frac{1}{2}-1\)Bài 2: Tìm x biếta. \(\frac{11}{13}-\left(\frac{5}{42}-x\right)=-\left(\frac{15}{28}-\frac{11}{13}\right)\)b. \(\left|x+\frac{4}{15}\right|-\left|-3,75\right|=-\left|-2,15\right|\)Bài 3: Thực hiện các phép tính sau bằng cách hợp lí...
Đọc tiếp

Bài 1: Thực hiện các phép tính dau bằng cách hợp lí

a. \(\frac{11}{225}-\frac{17}{18}-\frac{5}{7}+\frac{4}{9}+\frac{17}{14}\)

b. \(1-\frac{1}{2}+2-\frac{2}{3}+3-\frac{3}{4}+4-\frac{1}{4}-3-\frac{1}{3}-2-\frac{1}{2}-1\)

Bài 2: Tìm x biết

a. \(\frac{11}{13}-\left(\frac{5}{42}-x\right)=-\left(\frac{15}{28}-\frac{11}{13}\right)\)

b. \(\left|x+\frac{4}{15}\right|-\left|-3,75\right|=-\left|-2,15\right|\)

Bài 3: Thực hiện các phép tính sau bằng cách hợp lí nhất

a. \(\left(-\frac{40}{51}\cdot0,32\cdot\frac{17}{20}\right):\frac{64}{75}\)

b. \(-\frac{10}{11}\cdot\frac{8}{9}+\frac{7}{18}\cdot\frac{10}{11}\)

c. \(\frac{3}{14}:\frac{1}{28}-\frac{13}{21}:\frac{1}{28}+\frac{29}{42}-8\)

d. \(-1\frac{5}{7}\cdot15+\frac{2}{7}.\left(-15\right)+\left(-105\right).\left(\frac{2}{3}-\frac{4}{5}+\frac{1}{7}\right)\)

Bìa 4: Tính giá trị của các biểu thức sau

a. \(A=7x-2x-\frac{2}{3}y+\frac{7}{9}y\) với \(x=-\frac{1}{10};y=4,8\)

b. \(B=x+\frac{0,2-0,375+\frac{5}{11}}{-0,3+\frac{9}{16}-\frac{15}{22}}\) với\(x=-\frac{1}{3}\)

0
17 tháng 12 2016

a) \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\left(\frac{7}{3}+\frac{1}{2}\right)\)

= \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\frac{17}{6}\)

= \(\frac{17}{9}-\frac{2}{3}\)

= \(\frac{11}{9}\)

b) \(\frac{4}{3}.\frac{2}{5}-\frac{3}{4}.\frac{2}{5}\)

= \(\frac{2}{5}.\left(\frac{4}{3}-\frac{3}{4}\right)\)

= \(\frac{2}{5}.\frac{7}{12}\)

= \(\frac{7}{30}\)

Mình lười làm quá, hay mình nói kết quả cho bn thôi nha

c) -6

d) 3

e) 3

g) 12

h) \(\frac{23}{18}\)

i) \(\frac{-69}{20}\)

k) \(\frac{-1}{2}\)

l) \(\frac{49}{5}\)

23 tháng 9 2016

bai de the ma cung hoi

27 tháng 1 2019

\(\left(\frac{2}{5}\right)^6.\left(\frac{25}{4}\right)^2\)

\(=\left[\left(\frac{2}{5}\right)^3\right]^2.\left(\frac{25}{4}\right)^2\)

\(=\left[\left(\frac{2}{5}\right)^3.\frac{25}{4}\right]^2\)

\(=\left[\frac{8}{125}.\frac{25}{4}\right]^2\)

\(=\left(\frac{2}{5}\right)^2\)

\(=\frac{4}{25}\)

27 tháng 1 2019

\(15\frac{1}{5}:\left(\frac{-5}{7}\right)-25\frac{1}{5}.\left(\frac{-7}{5}\right)\)

\(=15\frac{1}{5}.\frac{-7}{5}-25\frac{1}{5}.\frac{-7}{5}\)

\(=\frac{-7}{5}\left(15\frac{1}{5}-25\frac{1}{5}\right)\)

\(=\frac{-7}{5}.\left(-10\right)\)

\(=14\)