K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2020

\(\left(3x+5\right)\left(2x-7\right)\)

\(=6x^2-21x+10x-35\)

\(=6x^2-11x-35\)

30 tháng 9 2016

\(a.6x^3-15x^2+21x\)

\(b.\left(x-3\right)\left(x+5\right)-\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=x^2+5x-3x-15-x^2-2xy-y^2\)

\(=2x-2xy-y^2\)

olm-logo.png

21 tháng 10 2018

mk chỉ phân tích thôi bạn tự chia nha!
a, \(16x^4-81=(4x^2)^2-9^2=(4x^2-9)(4x^2+9)\)

                    \(=[(2x)^2-3^2](4x^2+9)\)

                    \(=(2x+3)(2x-3)(4x^2+9)\)

b, \(x^3-3x^2+3x-1=(x-1)^3\)

\(x^2-2x+1=(x-1)^2\)

c, \(18x^5+9x^4+3x^3+6x^2+3x+1=(18x^5+9x^4+3x^3)+(6x^2+3x+1)\)

\(=(6x^2+3x+1)(3x^3+1)\)

câu c bạn đánh sai 1 dấu phép toán kìa!!!!

6 tháng 7 2017

a) = 8x-6x-20+15x-15-6x+55-22x-30x+75

b)3x3+5x2-6x2+10x+9x-15-2x3+7x2+2x2+7x-2x-7

bạn chỉ cần chép lại đầu bài rồi ghi kết quả này vào là xong nhá bởi vì đây là nhân đa thức với đa thức mà

6 tháng 7 2017

a) (2x-5)(4-3x)-(3x+11)(5-2x)-15(2x-5)

  =(2x-5)(4-3x)+(3x+11)(2x-5)-15(2x-5)

  =(2x-5)[(4-3x)+(3x+11)-15]

  =(2x-5)(4-3x+3x+11-15)

  = 2x-5

13 tháng 8 2017





a, (x-1).(x-2).(x-3)

= (x2 - 2x - x + 2) . (x-3)

= (x- 3x + 2). (x-3)4

= x3 - 3x2 - 3x2 + 9x + 2x -6

= x3 - 6x+ 11x -6

b) (x2 +x+1)(x2-1)(x2-x+1)

= (x4 - x2 + x3 - x+ x2 -1) . (x2 - x +1)

= (x4 + x3 -x -1) . (x2 - x  +1)

= x- x5 + x4 + x- x4 + x3 - x2 + x -1

= x6 + x3 - x+ x - 1

c) (2x-5)(4-3x)-(3x+11)(5-2x)-15(2x-5)

= (8x - 6x2 - 20 + 15x) - (15x-6x+55-22x) - 30x + 75

= 8x - 6x2 - 20 + 15x - 15x+6x-55+22x - 30x+75

= 6x-6x2 +55

d)(x2-2x+3)(3x-5)-(x2+x-1)(2x+7)

làm tương tự phần C

lưu ý trước dấu ngoặc là dấu trừ, khi phá ngoặc ra phải đổi dấu



 


 

27 tháng 9 2018

= 60x2 + 35x - ( 60x2 - 15x + 20x - 5 ) = 60x2 + 35x - 60x+15x - 20x +5 = 30x + 5 => đề sai