\(6x\left(2x-1\right)\)                 e,
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 6 2024

\(a)6x\left(2x-1\right)\\ =6x\cdot2x-6x\\ =12x^2-6x\\ b)\left(5x-3\right)\dfrac{2}{3}x\\ =5x\cdot\dfrac{2}{3}x-3\cdot\dfrac{2}{3}x\\ =\dfrac{10}{3}x^2-2x\\c)-5x^3\left(3x^2-7\right)\\ =-5x^3\cdot3x^2-5x^3\cdot\left(-7\right)\\ =-15x^5+35x^3\\ d)-3x\left(5x^2-2x-1\right)\\ =-3x\cdot5x^2-3x\cdot-2x-3x\cdot-1\\ =-15x^3+6x^2+3x\)

25 tháng 6 2024

\(e)\left(3x-x^2+6\right)\dfrac{2}{3}x^2\\ =3x\cdot\dfrac{2}{3}x^2-x^2\cdot\dfrac{2}{3}x^2+6\cdot\dfrac{2}{3}x^2\\ =2x^3-\dfrac{2}{3}x^4+4x^2\\ f)-\dfrac{5}{6}x\left(\dfrac{2}{3}x^4+\dfrac{3}{14}x^3-\dfrac{2}{3}x^2\right)\\ =-\dfrac{5}{6}x\cdot\dfrac{2}{3}x^4-\dfrac{5}{6}x\cdot\dfrac{3}{14}x^3+\dfrac{2}{3}x^2\cdot\dfrac{5}{6}x\\ =-\dfrac{5}{9}x^5-\dfrac{5}{28}x^4+\dfrac{5}{9}x^3\\ g)\left(4x-3\right)\left(x+2\right)\\ =4x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)\\ =4x^2+8x-3x-6\\ =4x^2+5x-6\\ h)\left(5x+2\right)\left(-x^2+3x+1\right)\\ =5x\left(-x^2+3x+1\right)+2\left(-x^2+3x+1\right)\\ =-5x^3+15x^2+5x-2x^2+6x+2\\ =-5x^3+13x^2+11x+2\)

24 tháng 7 2017

mình làm lại câu b) nha

b) |x-3|=-4

th1: x-3=-4

x=3+(-4)

x=-1

th2: x-3=4

x=3+4

x=7

24 tháng 7 2017

b) \(\left|x-3\right|=-4\)

t/h1:\(x-3=-4\)

\(x=3-\left(-4\right)\)

\(x=7\)

t/h2:\(x-3=4\)

\(x=3-4\)

\(x=-1\)

24 tháng 7 2017

|2x-1|=1,5

TH(1)2x-1=1,5

2x =1,5+1

2x =2,5

x =2,5 :2

x =1,25

TH(2) 2x-1=-1,5

2x =-1,5+1

2x =-0,5

x =-0,5:2

x =-0,25

các câu khác cứ tương tự bạn nhé

24 tháng 7 2017

b) \(7,5-\left|5-2x\right|=-4,5\)

\(\left|5-2x\right|=7,5+4,7\)

\(\left|5-2x\right|=12\)

th1 :\(5-2x=12\)

\(2x=5-12\)

\(2x=-7\)

\(x=-7:2\)

\(x=-3,5\)

th2: \(5-2x=-12\)

\(2x=5+12\)

\(2x=17\)

\(x=17:2\)

\(x=8,5\)

c) \(-3+\left|x\right|=-1\)

\(\left|x\right|=-1+3\)

\(\left|x\right|=2\)

th1: \(x=-2\)

th2 : \(x=2\)

d)\(\left|2\dfrac{1}{3}-x\right|=\dfrac{1}{6}\)

\(\left|\dfrac{7}{3}-x\right|=\dfrac{1}{6}\)

th1 :\(\dfrac{7}{3}-x=\dfrac{1}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{11}{6}\)

th2: \(\dfrac{7}{3}-x=\dfrac{-1}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{3}+\dfrac{1}{6}\)

\(x=\dfrac{-5}{2}\)

e) \(\dfrac{5}{7}-\left|x+1\right|=\dfrac{1}{14}\)

\(\left|x+1\right|=\dfrac{5}{7}-\dfrac{1}{14}\)

\(\left|x+1\right|=\dfrac{9}{14}\)

th1 :\(x+1=\dfrac{9}{14}\)

\(x=\dfrac{9}{14}-1\)

\(x=\dfrac{-5}{14}\)

th2 : \(x+1=\dfrac{-9}{14}\)

\(x=\dfrac{-9}{14}-1\)

\(x=\dfrac{-5}{14}\)

27 tháng 7 2017

h) \(5^x+5^{x+2}=650\)

\(\Leftrightarrow5^x+5^x.5^2=650\)

\(\Leftrightarrow5^x\left(1+25\right)=650\)

\(\Leftrightarrow5^x.26=650\)

\(\Leftrightarrow5^x=25\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

haizzz,đăng ít thôi,chứ nhìn hoa mắt quá =.=

1 tháng 8 2017

bây định làm j ở chỗ này vậy??? có j ib ns vs nhao chớ sao ns ở đây

27 tháng 11 2022

b: =>(3x-1)(3x+1)(2x+3)=0

hay \(x\in\left\{\dfrac{1}{3};-\dfrac{1}{3};-\dfrac{3}{2}\right\}\)

c: \(\Leftrightarrow\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{5}{6}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{19}{12}\)

=>2x-1/3=19/12 hoặc 2x-1/3=-19/12

=>2x=23/12 hoặc 2x=-15/12=-5/4

=>x=23/24 hoặc x=-5/8

d: \(\Leftrightarrow-\dfrac{5}{6}\cdot x+\dfrac{3}{4}=-\dfrac{3}{4}\)

=>-5/6x=-3/2

=>x=3/2:5/6=3/2*6/5=18/10=9/5

e: =>2/5x-1/2=3/4 hoặc 2/5x-1/2=-3/4

=>2/5x=5/4 hoặc 2/5x=-1/4

=>x=5/4:2/5=25/8 hoặc x=-1/4:2/5=-1/4*5/2=-5/8

f: =>14x-21=9x+6

=>5x=27

=>x=27/5

h: =>(2/3)^2x+1=(2/3)^27

=>2x+1=27

=>x=13

i: =>5^3x*(2+5^2)=3375

=>5^3x=125

=>3x=3

=>x=1

8 tháng 10 2017

a. \(\dfrac{3}{4}-\left(2x-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{-5}{6}\)

\(\Rightarrow2x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{4}-\dfrac{-5}{6}\)

\(\Rightarrow2x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{19}{12}\)

\(\Rightarrow2x=\dfrac{19}{12}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{4}:2=\dfrac{9}{8}\)

Vậy............

b. \(1,5-\left(x+\dfrac{7}{2}\right)=2^7:2^5\)

\(\Rightarrow1,5-\left(x+\dfrac{7}{2}\right)=2^2=4\)

\(\Rightarrow x+\dfrac{7}{2}=1,5-4=\dfrac{-5}{2}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{2}-\dfrac{7}{2}=-6\)

Vậy.............

a: =>|x-1/4|=3/4

=>x-1/4=3/4 hoặc x-1/4=-3/4

=>x=1 hoặc x=-1/2

b: \(\left|x+\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{1}{2}-\dfrac{9}{4}=\dfrac{2-9}{4}=-\dfrac{7}{4}\)(vô lý)

c: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+5=1-x\\2x+5=x-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=-4\\x=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{-\dfrac{4}{3};-6\right\}\)

e: =>|3/2-x|=0

=>3/2-x=0

hay x=3/2

15 tháng 3 2018

Mấy câu này dễ mà,động não lên chứ bạn:v

Link______________Link

h) \(\left|x-1\right|+\left|x-3\right|=\left|x-1\right|+\left|3-x\right|\)

\(\ge\left|x-1+3-x\right|=2\)

\(\Rightarrow x+1>2\Leftrightarrow x>1\)

Vậy: \(\left\{{}\begin{matrix}x>1\\x\in R\end{matrix}\right.\)

Câu b xét khoảng tương tự với cái link t đưa thôi

hơi bức xúc rồi đó

tau chỉ muốn kiểm tra lại thôi

13 tháng 8 2017

Bài 1:

a) \(x^2-3=1\)

\(\Rightarrow x^2=1+3=4\)

\(\Rightarrow x=\pm2\)

b)\(2x^3+12=-4\)

\(\Rightarrow2x^3=-4-12=-16\)

\(\Rightarrow x^3=-8\)

\(\Rightarrow x=-2\)

c)\(\left(2x-3\right)^2=16\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=4\\2x-3=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow}\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

13 tháng 8 2017

a) \(x^2-3=1\Rightarrow x^2=4\Rightarrow x=\pm2\)

b) \(2x^3+12=-4\Rightarrow2x^3=-16\)

\(\Rightarrow x^3=-\dfrac{16}{2}=-8=-2^3\)

\(\Rightarrow x=-2\)

c) \(\left(2x-3\right)^2=16\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=4\\2x-3=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

d,h,i,k cững tương tự....

a) Ta có: \(5x^2-3x\left(x+2\right)\)

\(=5x^2-3x^2-6x\)

\(=2x^2-6x\)

b) Ta có: \(3x\left(x-5\right)-5x\left(x+7\right)\)

\(=3x^2-15x-5x^2-35x\)

\(=-2x^2-50x\)

c) Ta có: \(3x^2y\left(2x^2-y\right)-2x^2\left(2x^2y-y^2\right)\)

\(=3x^2y\left(2x^2-y\right)-2x^2y\left(2x^2-y\right)\)

\(=x^2y\left(2x^2-y\right)=2x^4y-x^2y^2\)

d) Ta có: \(3x^2\left(2y-1\right)-\left[2x^2\cdot\left(5y-3\right)-2x\left(x-1\right)\right]\)

\(=6x^2y-3x^2-\left[10x^2y-6x^2-2x^2+2x\right]\)

\(=6x^2y-3x^2-10x^2y+6x^2+2x^2-2x\)

\(=-4x^2y+5x^2-2x\)

e) Ta có: \(4x\left(x^3-4x^2\right)+2x\left(2x^3-x^2+7x\right)\)

\(=4x^4-16x^3+4x^4-2x^3+14x^2\)

\(=8x^4-18x^3+14x^2\)

f) Ta có: \(25x-4\left(3x-1\right)+7x\left(5-2x^2\right)\)

\(=25x-12x+4+35x-14x^3\)

\(=-14x^3+48x+4\)

12 tháng 9 2017

\(a,\left|2x+3\right|+x=4\)

\(\Rightarrow\left|2x+3\right|=4-x\)

Điều kiện :\(4-x\ge0\Rightarrow x\le4\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+3=4-x\\2x+3=x-4\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+x=4-3\\2x-x=-4-3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=1\\x=-7\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=-7\end{matrix}\right.\)

Xét cả 2 trường hợp trên đều thỏa mãn điều kiện

Vậy ...

19 tháng 9 2017

cau nay chac chan duoc gp