Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x(x - y) + y (x + y) = x2 – xy +yx + y2= x2+ y2
với x = -6, y = 8 biểu thức có giá trị là (-6)2 + 82 = 36 + 64 = 100
b) x(x2 - y) - x2 (x + y) + y (x2– x) = x3 – xy – x3 – x2y + yx2 - yx
= -2xy
Với x = \(\dfrac{1}{2}\), y = -100 biểu thức có giá trị là -2 . \(\dfrac{1}{2}\) . (-100) = 100.
a)x(x-y)+y(x+y)=x2-xy+xy+y2=x2+y2
Tại x=-6 y=8 ta được :
(-6)2+82=36+64=100
b) x(x2-y)-x2(x+y)+y(x2-x)
=x3-xy-x3-x2y+x2y-xy=-2xy
Tại x=\(\dfrac{1}{2}\) y=-100 ta được :
(-2).\(\dfrac{1}{2}\).(-100)=-1.-100=100
a, \(=12x^5+9x^3y^2-6x^2y^3-20x^4y-15x^2y^3-10xy^4-24x^3y^2-18xy^4+12y^5\)
(tự rút gọn cái :P)
b, \(8x^3+4x^2y-2xy^2-y^3\)
\(=4x^2\left(2x+y\right)-y^2\left(2x+y\right)=\left(2x+y\right)^2\left(2x-y\right)\)
\(4x^2y^2-4x^2-4xy-y^2=4x^2y^2-\left(2x+y\right)^2\)
\(=\left(2x+y+2xy\right)\left(2xy-2x+y\right)\)
Mấy cái còn lại nhân tung ra là được mà :))))
\(\left(\dfrac{1}{2}x-1\right)\left(2x-3\right)=x^2-\dfrac{3}{2}x-2x+3=x^2-\dfrac{1}{2}x+3\)\(b,\left(x-7\right)\left(x-5\right)=x^2-5x-7x+35=x^2-12x+35\)\(c,\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(4x-1\right)=\left(x^2-\dfrac{1}{4}\right)\left(4x-1\right)=4x^3-x^2-x+\dfrac{1}{4}\)
\(\frac{x^2-3x-x+3}{x-3}=\frac{x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)}{x-3}=\frac{\left(x-3\right)\left(x-1\right)}{x-3}=x-1\)( ĐK: \(x\ne3\))
\(\frac{2x^3-5x^2-4x+3}{2x-1}=\frac{\left(2x^3-x^2\right)-\left(4x^2-2x\right)-\left(6x-3\right)}{2x-1}=\frac{x^2\left(2x-1\right)-2x\left(2x-1\right)-3\left(2x-1\right)}{2x-1}=\frac{\left(2x-1\right)\left(x^2-2x-3\right)}{2x-1}=x^2-2x-3\)( ĐK: \(x\ne\frac{1}{2}\))
Tham khảo nhé~
Dễ thế mà delll làm được :3 hình như trong đề cương câu 3 làm rõ cho mày hiểu mà khoang rồi chốt :)
\(\left(-x-4\right)\left(x^2-4x+16\right)\)
\(=-x.x^2-x.\left(-4x\right)-x.16-4.x^2-4.\left(-4x\right)-4.16\)
\(=-x^3+4x^2-16x-4x^2+16x-64\)
\(=-x^3-64\)
Đoạn này là ok rồi nhá :3
a) \(\left(2x-3\right)\left(x^2-2x+1\right)+2\left(2-x\right)^3\)
\(=2x\left(x^2-2x+1\right)-3\left(x^2-2x+1\right)+2\left(2^3-3\cdot2^2\cdot x+3\cdot2\cdot x^2-x^3\right)\)
\(=2x^3-4x^2+2x-3x^2+6x-3+2\left(8-12x+6x^2-x^3\right)\)
\(=2x^3-4x^2+2x-3x^2+6x-3+16-24x+12x^2-2x^3\)
\(=\left(2x^3-2x^3\right)+\left(-4x^2-3x^2+12x^2\right)+\left(2x+6x-24x\right)+\left(-3+16\right)\)
\(=5x^2-16x+13\)
b)
2x^3 - 7x^2 + 2x + 3 x^2 - 4x + 3 2x^3 - 8x^2 + 6x x^2 - 4x + 3 2x + 1 - x^2 + 4x + 3 0
Vậy \(\left(2x^3-7x^2+2x+3\right):\left(x^2-4x+3\right)=2x+1\)
Câu b thêm dấu " - " ở chỗ 2x3 - 7x2 + 2x +3 và 2x3 - 8x2 + 6x nhé :)))
P/s : Phá ngoặc ra là ok :
a )
\(\left[4x-2\left(x-3\right)\right].\left(-3x\right)\)
\(=\left[4x-2x+6\right]\left(-3x\right)\)
\(=-12x^2+6x^2-18x\)
b )
\(3\left[x-3\left(4-2x\right)+8\right]\)
\(=3\left[x-12+6x+8\right]\)
\(=3\left[7x-4\right]\)
\(=21x-12\)
c )
\(5\left(3x^2-4y^3\right)+9\left(2x^2-y^3\right)\)
\(=15x^2-20y^3+18x^2-9y^3\)
\(=33x^2-29y^3\)
d )
\(3x^2\left(2y-1\right)-2x^2\left(5y-3\right)\)
\(=6x^2y-3x^2-10x^2y+6x^2\)
\(=-4x^2y+3x^2\)
= -x^2 + 2x + 4x^2 - 32x = 2x^2 - 30x
k mk nha