Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(3-xy^2\right)^2-\left(2+xy^2\right)^2\)
\(=\left(3-xy^2-2-xy^2\right)\left(3-xy^2+2+xy^2\right)\)
\(=\left(1-2xy^2\right).5=5-10xy^2\)
b) \(9x^2-\left(3x-4\right)^2\)
\(=\left(3x-3x+4\right)\left(3x+3x-4\right)\)
\(=4.\left(6x-4\right)=24x-16\)
c) \(\left(a-b^2\right)\left(a+b^2\right)\)
\(=a^2-b^{^4}\)
d) \(\left(a^2+2a+3\right)\left(a^2+2a-3\right)\)
\(=\left[\left(a^2+2a\right)^2\right]-3^2\)
\(=a^4+4a^3+4a^2-9\)
Bài 3:
a) \(4x^2+4x+1=\left(2x+1\right)^2\)
b) \(9x^2-12x+4=\left(3x-2\right)^2\)
c) \(ab^2+\dfrac{1}{4}a^2b^4+1=\left(\dfrac{1}{2}ab^2+1\right)^2\)
Thiếu đề * bổ sung : tìm a để A chia hết cho B
x^3 - x^2 + 3x - 2a + 2 x - 2 x^2 + 1 + 3 x^3 - 2x^2 x^2 + 3x x^2 - 2 3x - 2a + 4 3x - 2 -2a + 6
Để \(A⋮B\Rightarrow-2a+6=0\)
\(\Leftrightarrow-2a=-6\Leftrightarrow a=3\)
a) \(36x^2-49=0\)
\(\Leftrightarrow\left(6x\right)^2-7^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(6x-7\right)\left(6x+7\right)=0\)
\(TH_1:6x-7=0\) \(TH_2:6x+7=0\)
\(\Leftrightarrow6x=7\) \(\Leftrightarrow6x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\) \(\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{6}\)
Vậy pt có tập nghiệm \(S=\left\{\dfrac{7}{6};-\dfrac{7}{6}\right\}\)
Bài 2
a) 36x2-49=0
⇔ (6x)2-49=0
⇔(6x-7).(6x+7)=0
TH1: 6x-7=0 TH2: 6x+7=0
⇔6x=7 ⇔6x=-7
⇔x=7/6 ⇔x=-7/6
Đặt x=a + b - 2c
y=b+c-2a
z=c+a-2b
=>x+y+z=(a + b - 2c)+(b+c-2a)+(c+a-2b)
=>x+y+z=0
=>x+y= - z (1)
=>(x+y)^3=(-z)^3
=>x^3+y^3+3xy(x+y)=(-z)^3
=>x^3+y^3+z^3 +3xy(-z)=0 {vì x+y=-z [theo (1)]}
=>x^3+y^3+z^3 -3xyz=0
=>x^3+y^3+z^3 =3xyz
Vậy (a + b - 2c)^3 + (b + c - 2a)^3 + (c + a - 2b)^3=3(a + b - 2c) (b + c - 2a)(c + a - 2b)