Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, ĐKXĐ : \(x-1\ne0\)
=> \(x\ne1\)
TH1 : \(x-2\ge0\left(x\ge2\right)\)
=> \(\left|x-2\right|=x-2=1\)
=> \(x=3\left(TM\right)\)
- Thay x = 3 vào biểu thức P ta được :
\(P=\frac{3+2}{3-1}=\frac{5}{2}\)
TH2 : \(x-2< 0\left(x< 2\right)\)
=> \(\left|x-2\right|=2-x=1\)
=> \(x=1\left(KTM\right)\)
Vậy giá trị của P là \(\frac{5}{2}\) .
a) \(P=\frac{x+2}{x-1}\) \(\left(ĐKXĐ:x\ne1\right)\)
Ta có: \(\left|x-2\right|=1\text{⇔}\left[{}\begin{matrix}x-2=1\\x-2=-1\end{matrix}\right.\text{⇔}\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\) (loại x = 1 vì x ≠ 1)
Thay \(x=3\) vào P, ta có:
\(P=\frac{3+2}{3-2}=\frac{5}{1}=5\)
Vậy P = 5 tại x = 3.
b) \(Q=\frac{x-1}{x}+\frac{2x+1}{x^2+x}=\frac{x-1}{x}+\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}=\frac{x^2-1}{x\left(x+1\right)}+\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}\) (ĐKXĐ: x ≠ 0, x ≠ -1)
\(=\frac{x^2+2x}{x\left(x+1\right)}=\frac{x\left(x+2\right)}{x\left(x+1\right)}=\frac{x+2}{x+1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(4a\left(x-5\right)-2\left(5-x\right)\)
\(=4a\left(x-5\right)+2\left(x-5\right)\)
\(=2\left(x-5\right)\left(2a+1\right)\)
2) \(-3a\left(x-3\right)-a^2\left(3-x\right)\)
\(=-3a\left(x-3\right)+a^2\left(x-3\right)\)
\(=a\left(x-3\right)\left(-3+a\right)\)
3) \(2a^2b\left(x+y\right)-4a^3b\left(-x-y\right)\)
\(=2a^2b\left(x+y\right)+4a^3b\left(x+y\right)\)
\(=2a^2b\left(x+y\right)\left(1+2a\right)\)
4) \(-3a\left(x-3\right)-a^2\left(3-a\right)\)
Mình nghĩ câu này đề sai và hình như nó là câu 2 thì phải
5) \(x^{m+1}-x^m\)
\(=x^m.x-x^m\)
\(=x^m\left(x-1\right)\)
6) \(x^{m+1}+x^m\)
\(=x^m.x+x^m\)
\(=x^m\left(x+1\right)\)
7) \(x^{m+2}-x^m\)
\(=x^m.x^2-x^m\)
\(=x^m\left(x^2-1\right)\)
\(=x^m\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
8) \(x^{m+2}-x^2\)
\(=x^m.x^2-x^2\)
\(=x^2\left(x^m-1\right)\)
9) \(x^{m+2}-x^{m+1}\)
\(=x^{m+1}.x-x^{m+1}\)
\(=x^{m+1}\left(x-1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Với : x = 3 làm nghiệm của phương trình ,thì phương trình sẽ có dạng :
3.( - 3)3 + 9.( - 3)2 +5m - 3 + m - 6 = 0
<=> 3.(-27) + 81 + 6m - 9 = 0
<=> - 81 + 81 + 6m - 9 = 0
<=> 3( 2m - 3) = 0
<=> m = \(\dfrac{3}{2}\)
Vậy,...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x+7}{2x+3}-\frac{5}{2x+3}=\frac{x+7-5}{2x+3}=\frac{x+2}{2x+3}\)
b) \(\frac{m^2}{3\left(m+3\right)}+\frac{2m+3}{m+3}=\frac{m^2}{3\left(m+3\right)}+\frac{\left(2m+3\right).3}{3.\left(m+3\right)}\)
\(=\frac{m^2+6m+9}{3\left(m+3\right)}=\frac{\left(m+3\right)^2}{3\left(m+3\right)}=\frac{m+3}{3}\)
c) \(\frac{x^2-4}{x+5}.\frac{2x+10}{x+2}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right).2.\left(x+5\right)}{\left(x+5\right).\left(x+2\right)}=\left(x-2\right).2=2x-4\)
d) \(\frac{3+6y}{y^2-2y+1}:\frac{2y+1}{y-1}=\frac{3\left(2y+1\right)}{\left(y-1\right)^2}.\frac{y-1}{2y+1}=\frac{3}{y-1}\)
\(a,\frac{x+7}{2x+3}-\frac{5}{2x+3}\)
\(=\frac{x+7-5}{2x+3}\)
\(=\frac{x+2}{2x+3}\)
\(b,\frac{m^2}{3\left(m+3\right)}+\frac{2m+3}{m+3}\)
\(=\frac{m^2}{3\left(m+3\right)}+\frac{3\left(2m+3\right)}{3\left(m+3\right)}\)
\(=\frac{m^2+6m+9}{3\left(m+3\right)}\)
\(=\frac{\left(m+3\right)^2}{3\left(m+3\right)}\)
\(=\frac{m+3}{3}\)
\(c,\frac{x^2-4}{x+5}.\frac{2x+10}{x+2}\)
\(=\frac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{x+5}.\frac{2\left(x+5\right)}{x+2}\)
\(=2\left(x-2\right)\)
d, nghịch đảo lên rồi làm tương tự nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1:
a) 4n+4+3n-6<19
<=> 7n-2<19
<=> 7n<21 <=> n< 3
b) n\(^2\) - 6n + 9 - n\(^2\) + 16\(\leq\)43
-6n+25\(\leq\)43
-6n\(\leq\)18
n\(\geq\)-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(m-n\right)^6-6\left(m-n\right)^4+12\left(m-n\right)^2-8=\left[\left(m-n\right)^2-2\right]^3\)
\(\dfrac{8}{27}a^3-\dfrac{8}{3}a^2b+8b^2a-8b^3=\left(\dfrac{2}{3}a-2b\right)^3\)
Chúc bạn học tốt !!
a) m 2 − 2 m m 2 − 9 b) 3 4 ( u − 2 v ) ( u + v )