Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
dễ mà cô nương
\(a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)
\(\left(a^2+ab+b^2\right)=\left\{\left(a+b\right)^2-ab\right\}\)
\(a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(25-6\right)=19\left(a-b\right)\)
ta có
\(a=-5-b\)
suy ra
\(a^3-b^3=19\left(-5-2b\right)\) " xong "
2, trên mạng đầy
3, dytt mọe mày ngu ab=6 thì cmm nó phải chia hết cho 6 chứ :)
4 . \(x^2-\frac{2.1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}>0\) tự làm dcmm
5. trên mạng đầy
6 , trên mang jđầy
\(P=\frac{x\left(x+5\right)+y\left(y+5\right)+2\left(xy-3\right)}{x\left(x+6\right)+y\left(y+6\right)+2xy}\)
\(=\frac{x^2+5x+y^2+5y+2xy-6}{x^2+6x+y^2+6y+2xy}\)
\(=\frac{\left(x+y\right)^2+5\left(x+y\right)-6}{\left(x+y\right)^2+6\left(x+y\right)}\)
\(=\frac{\left(x+y\right)\left(x+y+5\right)-6}{\left(x+y\right)\left(x+y+6\right)}\)
\(=\frac{2005\times\left(2005+5\right)-6}{2005\times\left(2005+6\right)}\)
\(=\frac{2005\times2010-6}{2005\times2011}\)
\(=\frac{2004}{2005}\)
Câu 1 : C
Câu 2 : B
Câu 3 : D
Câu 4 : đổi dấu
Câu 5 : a) 2x(x+2) - 3(x+2) = 0
<=> (x+2)(2x-3)=0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
b) \(\frac{5}{x-3}+\frac{4}{x+3}=\frac{x-5}{x^2-9}\) Mẫu chung là x2-9 = (x-3)(x+3)
\(\Rightarrow5\left(x+3\right)+4\left(x-3\right)=x-5\)
\(\Leftrightarrow5x+15+4x-12=x-5\)
\(\Leftrightarrow9x+3=x-5\\ \Leftrightarrow8x=-8\\ \Leftrightarrow x=-1\)
a) Ta có: \(\frac{x-3}{4}=\frac{2x+5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-3}{4}-\frac{2x+5}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{3\left(x-3\right)}{12}-\frac{4\left(2x+5\right)}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow3x-9-4\left(2x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x-9-8x-20=0\)
\(\Leftrightarrow-5x-29=0\)
\(\Leftrightarrow-5x=29\)
hay \(x=\frac{29}{5}\)
Vậy: \(x=\frac{29}{5}\)
b) Ta có: \(\frac{x}{6}+\frac{x-2}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{6}+\frac{2\left(x-2\right)}{6}=0\)
\(\Leftrightarrow x+2\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2x-4=0\)
\(\Leftrightarrow3x-4=0\)
\(\Leftrightarrow3x=4\)
hay \(x=\frac{4}{3}\)
Vậy: \(x=\frac{4}{3}\)
c) Ta có: \(\frac{x+5}{4}+2=\frac{3x-2}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3\left(x+5\right)}{12}+\frac{24}{12}-\frac{2\left(3x-2\right)}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow3x+15+2x-2\left(3x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x+15+2x-6x+4=0\)
\(\Leftrightarrow11-x=0\)
hay x=11
Vậy: x=11
d) Ta có: \(5x-2\left(3x-5\right)=7x+11\)
\(\Leftrightarrow5x-6x+10-7x-11=0\)
\(\Leftrightarrow-8x-1=0\)
\(\Leftrightarrow-8x=1\)
hay \(x=\frac{-1}{8}\)
Vậy: \(x=\frac{-1}{8}\)
a) 7 3 a 2 b b) x + 2 x ( x − 2 )