K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 4 2017

Giải bài 38 trang 52 Toán 8 Tập 1 | Giải bài tập Toán 8

4 tháng 12 2018

a) \(\dfrac{15x}{7y^3}.\dfrac{2y^2}{x^2}=\dfrac{15x.2y^2}{7y^3.x^2}=\dfrac{30}{7xy}\)

b) \(\dfrac{4y^2}{11x^4}.\left(-\dfrac{3x^2}{8y}\right)=\dfrac{-4y^2.3x^2}{11x^4.8y}=\dfrac{-3y}{22x^2}\)

c) \(\dfrac{x^3-8}{5x+20}.\dfrac{x^2+4x}{x^2+2x+4}\\ =\dfrac{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}{5\left(x+4\right)}.\dfrac{x\left(x+4\right)}{x^2+2x+4}\\ =\dfrac{x^2-2x}{5}\)

21 tháng 4 2017

Giải bài 39 trang 52 Toán 8 Tập 1 | Giải bài tập Toán 8

4 tháng 12 2018

a) \(\dfrac{5x+10}{4x-8}.\dfrac{4-2x}{x+2}\\ =\dfrac{-5x-10}{8-4x}.\dfrac{4-2x}{x+2}\\ =\dfrac{-5\left(x+2\right)}{4\left(2-x\right)}.\dfrac{2\left(2-x\right)}{x+2}=\dfrac{-5}{2}\)

b)\(\dfrac{x^2-36}{2x+10}.\dfrac{3}{6-x}\\ =\dfrac{\left(x-6\right).\left(x+6\right)}{2\left(x+5\right)}.\dfrac{-3}{x-6}\\ =\dfrac{-3x-18}{2x+10}\)

\(a,\frac{x}{2\left(x-3\right)}+\frac{x}{2\left(x+1\right)}=\frac{2x}{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}\)

\(\frac{x\left(x+1\right)}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}+\frac{x\left(x-3\right)}{2\left(x+1\right)\left(x-3\right)}=\frac{4x}{2\left(x+1\right)\left(x-3\right)}\)

\(x\left(x+1\right)+x\left(x-3\right)=4x\)

\(x^2+x+x^2-3x=4x\)

\(2x^2-2x=4x\)

\(2x^2-2x-4x=0\)

\(2x\left(x-3\right)=0\)

\(2x=0\Leftrightarrow x=0\)

hoặc 

\(x-3=0\Leftrightarrow x=3\)

22 tháng 4 2020

b) \(ĐKXĐ:x\ne\pm4\)

\(5+\frac{96}{x^2-16}=\frac{2x-1}{x+4}-\frac{3x-1}{4-x}\)

\(\Leftrightarrow5+\frac{96}{x^2-16}=\frac{2x-1}{x+4}+\frac{3x-1}{x-4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5\left(x^2-16\right)}{x^2-16}+\frac{96}{x^2-16}=\frac{\left(2x-1\right)\left(x-4\right)}{x^2-16}+\frac{\left(3x-1\right)\left(x+4\right)}{x^2-16}\)

\(\Rightarrow5\left(x^2-16\right)+96=\left(2x-1\right)\left(x-4\right)+\left(3x-1\right)\left(x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow5x^2-80+96=2x^2-9x+4+3x^2+11x-4\)

\(\Leftrightarrow5x^2-2x^2-3x^2+9x-11x=4-4+80-96\)

\(\Leftrightarrow-2x=-16\)\(\Leftrightarrow x=8\)( thoả mãn ĐKXĐ )

Vậy tập nghiệm của phương trình là: \(S=\left\{8\right\}\)

Bài 1: 

b: \(=\dfrac{x+3-4-x}{x-2}=\dfrac{-1}{x-2}\)

Bài 2: 

a: \(=\dfrac{x+1}{2\left(x+3\right)}+\dfrac{2x+3}{x\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+x+4x+6}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{x^2+5x+6}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{x+2}{2x}\)

d: \(=\dfrac{3}{2x^2y}+\dfrac{5}{xy^2}+\dfrac{x}{y^3}\)

\(=\dfrac{3y^2+10xy+2x^3}{2x^2y^3}\)

e: \(=\dfrac{x^2+2xy+x^2-2xy-4xy}{\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)}=\dfrac{2x^2-4xy}{\left(x+2y\right)\cdot\left(x-2y\right)}=\dfrac{2x}{x+2y}\)

3 tháng 9 2020

\(\frac{4-x}{x^3+2x}-\frac{x+5}{x^3-x^2+2x-2}\)( ĐKXĐ : \(x\ne1\))

\(=\frac{4-x}{x\left(x^2+2\right)}-\frac{x+5}{x^2\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)}\)

\(=\frac{4-x}{x\left(x^2+2\right)}-\frac{x+5}{\left(x-1\right)\left(x^2+2\right)}\)

\(=\frac{\left(4-x\right)\left(x-1\right)}{x\left(x-1\right)\left(x^2+2\right)}-\frac{x\left(x+5\right)}{x\left(x-1\right)\left(x^2+2\right)}\)

\(=\frac{-x^2+5x-4}{x\left(x-1\right)\left(x^2+2\right)}-\frac{x^2+5x}{x\left(x-1\right)\left(x^2+2\right)}\)

\(=\frac{-x^2+5x-4-\left(x^2+5x\right)}{x\left(x-1\right)\left(x^2+2\right)}\)

\(=\frac{-x^2+5x-4-x^2-5x}{x\left(x-1\right)\left(x^2+2\right)}\)

\(=\frac{-2x^2-4}{x\left(x-1\right)\left(x^2+2\right)}\)

3 tháng 9 2020

\(=\frac{-2\left(x^2+2\right)}{x\left(x-1\right)\left(x^2+2\right)}\)

\(=\frac{-2}{x\left(x-1\right)}=\frac{-2}{x\left(x-1\right)}\)

Đang đánh máy thì bấm gửi -..-

10 tháng 11 2016

\(A=x^5+2x^4+4x^3+8x^2+16x-2x^4-4x^3-8x^2-16x-32\)

\(=x^5-32\)(1)

Thay x=3 vào (1) ta được:

\(A=3^5-32=243-32=211\)

1 tháng 7 2021

Trả lời:

1) \(\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)=\left(\sqrt{x}\right)^2-2\sqrt{x}+\sqrt{x}-2=x-\sqrt{x}-2\)

2) \(\left(x+4\right)\left(x-2\right)-\left(x-3\right)^2=x^2-2x+4x-8-\left(x^2-6x+9\right)\)\(=x^2+2x-8-x^2+6x-9=8x-17\)

3)  \(3x\left(2x^3-3x^2+5\right)=6x^4-9x^3+15x\)

26 tháng 12 2019

\(\left(\frac{2}{x-2}-\frac{2}{x+2}\right).\frac{x^2+4x+4}{8}\)

\(=\frac{2x+4-2x+4}{x^2-4}.\frac{\left(x+2\right)^2}{8}\)

\(=\frac{8}{x^2-4}.\frac{\left(x+2\right)^2}{8}\)

\(=\frac{x+2}{x-2}\)

26 tháng 12 2019

Ta có:

\(\left(\frac{2}{x-2}-\frac{2}{x+2}\right).\frac{x^2+4x+4}{8}\)

\(=\left(\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right).\left(x+2\right)}-\frac{2\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right).\frac{x^2+4x+4}{8}\)

\(=\left(\frac{2x+4}{x^2-4}-\frac{2x-4}{x^2-4}\right).\frac{x^2+4x+4}{8}\)

\(=\frac{0}{x^2-4}.\frac{x^2+4x+4}{8}\)

\(=0.\frac{x^2+4x+4}{8}\)

\(=0\)

21 tháng 4 2017

Giải bài 43 trang 54 Toán 8 Tập 1 | Giải bài tập Toán 8