K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 1: 

b: \(=\dfrac{x+3-4-x}{x-2}=\dfrac{-1}{x-2}\)

Bài 2: 

a: \(=\dfrac{x+1}{2\left(x+3\right)}+\dfrac{2x+3}{x\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+x+4x+6}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{x^2+5x+6}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{x+2}{2x}\)

d: \(=\dfrac{3}{2x^2y}+\dfrac{5}{xy^2}+\dfrac{x}{y^3}\)

\(=\dfrac{3y^2+10xy+2x^3}{2x^2y^3}\)

e: \(=\dfrac{x^2+2xy+x^2-2xy-4xy}{\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)}=\dfrac{2x^2-4xy}{\left(x+2y\right)\cdot\left(x-2y\right)}=\dfrac{2x}{x+2y}\)

31 tháng 12 2021

\(=\left(\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}+\dfrac{x-2}{x+1}\right):\left(\dfrac{1}{x}+x-2\right)\)

\(=\dfrac{x^2-2x+1}{x\left(x+1\right)}:\dfrac{x^2-2x+1}{x}\)

\(=\dfrac{1}{x+1}\)

2 tháng 6 2017

Ta có: Bài tập: Phép trừ các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Bài tập: Phép trừ các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Bài tập: Phép trừ các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Bài tập: Phép trừ các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Bài tập: Phép trừ các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

30 tháng 9 2018

Ta có: Bài tập: Phép trừ các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Bài tập: Phép trừ các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Bài tập: Phép trừ các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Bài tập: Phép trừ các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Bài tập: Phép trừ các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

17 tháng 10 2023

a) \(x\left(x^2+4x+5\right)-x^2\left(x+4\right)\)

\(=x^3+4x^2+5x-x^3-4x^2\)

\(=5x\)

b) \(\left(x-2\right)^2+\left(3-x\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^2-4x+4+3x-3-x^2+x\)

\(=1\)

c) \(\left(x+2\right)^3-x\left(x^2+6x+12\right)\)

\(=x^3+6x^2+12x+8-x^3-6x^2-12x\)

\(=8\)

 

b: \(\dfrac{xy}{2x-y}-\dfrac{2x^2}{y-2x}=\dfrac{xy}{2x-y}+\dfrac{2x^2}{2x-y}=\dfrac{xy+2x^2}{2x-y}\)

b: \(\dfrac{3x^2-x}{x-1}+\dfrac{x+2}{1-x}+\dfrac{3-2x^2}{x-1}\)

\(=\dfrac{3x^2-x-x-2+3-2x^2}{x-1}\)

\(=\dfrac{x^2-2x+1}{x-1}=x-1\)

15 tháng 9 2020

(x - 1)(x + 1)(x2 + 1)

Áp dụng HĐT số 3 : (A + B)(A - B) = A2 - B2

= (x2 - 12)(x2 + 1) = (x2 - 1)(x2 + 1) = (x2)2 - 12 = x4 - 1

15 tháng 9 2020

( x - 1 )( x + 1 )( x2 + 1 )

= ( x2 - 1 )( x2 + 1 )

= x4 - 1