Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
~~~~~a)~~~~~
\(\sqrt{2+\sqrt{3}}-\sqrt{2-\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}-\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}-\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}\)
\(=2.\sqrt{\frac{1}{2}}=\sqrt{2}\)
*****b)*****
(Hình như đề có cái gì đó sai sai hả bạn?)
~~~~~c)~~~~~
\(\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\sqrt{\sqrt{3}+2}\)
\(=\left(3\sqrt{2}-2\sqrt{6}+\sqrt{6}-2\sqrt{2}\right)\sqrt{\left(\sqrt{\frac{1}{2}}+\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2}\)
\(=\left(\sqrt{2}-\sqrt{6}\right).\left(\sqrt{\frac{1}{2}}+\sqrt{\frac{3}{2}}\right)\)
\(=1+\sqrt{3}-\sqrt{3}-3\)
\(=-2\)
*****d)*****
\(\sqrt{13-\sqrt{160}}-\sqrt{53+4\sqrt{90}}\)
\(=\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{2}+3\sqrt{5}\right)^2}\)
\(=2\sqrt{2}-\sqrt{5}-2\sqrt{2}-3\sqrt{5}\)
\(=-4\sqrt{5}\)
(Chúc bạn học tốt và tíck cho mìk vs nhé ~~~~~bạn xem lại câu b hộ mình luôn nha~~~~~!)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\sqrt{13-\sqrt{160}}-\sqrt{53+4\sqrt{90}}\)
\(=\sqrt{13-2\sqrt{40}}-\sqrt{53+12\sqrt{10}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{8}\right)^2-2.\sqrt{8}.\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(3\sqrt{5}\right)^2+2.3\sqrt{5}.2\sqrt{2}+\left(2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{8}-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(3\sqrt{5}+2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{8}-\sqrt{5}\right|-\left|3\sqrt{5}+2\sqrt{2}\right|\)
= √8 - √5 - 3√5 - 2√2 = -4√5
b) (1+√3-√2).(1+√3+√2)= [(1+√3)^2-(√2)^2] = 4+2√3-2=2+2√3
a) =sprt{13-=sprt{160}} - =sprt{53+4=sprt{90}}
= =sprt{(=sprt{8} - =sprt{5})2 } - =sprt{(=sprt{45} + =sprt{8})2 }
= =sprt{8} - =sprt{5} - =sprt{45} - =sprt{8}
= -3=sprt{5}
b) ( 1 + =sprt{3} - =sprt{2} )( 1+ =sprt{3} + =sprt{2} )
= ( 1 + =sprt{3} )2 - (=sprt{2})2
= 4 + 2=sprt{3} - 2
=2 + 2=sprt{3}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/\(\sqrt{12}+2\sqrt{27}+3\sqrt{75}-9\sqrt{48}\)
\(=2\sqrt{3}+6\sqrt{3}+15\sqrt{3}-36\sqrt{3}=-13\sqrt{3}\)
b/ \(2\sqrt{3}\left(\sqrt{27}+2\sqrt{48}-\sqrt{75}\right)\)
\(=2\sqrt{3}\left(3\sqrt{3}+8\sqrt{3}-5\sqrt{3}\right)\)
\(=2\sqrt{3}\cdot6\sqrt{3}=2\cdot6\cdot3=36\)
c/ \(\left(1+\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(1+\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\)
\(=\left(1+\sqrt{3}\right)^2-\left(\sqrt{2}\right)^2\)
\(=1+2\sqrt{3}+3-2\)
\(=2+2\sqrt{3}\)
d/ \(\sqrt{13-\sqrt{160}}-\sqrt{53+4\sqrt{90}}\)
\(=\sqrt{13-4\sqrt{10}}-\sqrt{53+4\sqrt{90}}\)
\(=\sqrt{8-4\sqrt{10}+5}-\sqrt{45+12\sqrt{10}+8}\)
\(=\sqrt{\left(2\sqrt{2}\right)^2-2\cdot2\sqrt{2\cdot5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(3\sqrt{5}\right)^2+2\cdot3\cdot2\sqrt{5\cdot2}+\left(2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(3\sqrt{5}+2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=2\sqrt{2}-\sqrt{5}-3\sqrt{5}-2\sqrt{2}\)
\(=-4\sqrt{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt{4+2.2.\sqrt{3}+3}=\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)=1\)
các câu còn lại làm tương tự nhé bạn !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
* \(\sqrt{2}\)A = \(\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}+\sqrt{14}=\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}+\sqrt{14}=\sqrt{7}-1-\left(\sqrt{7}+1\right)+\sqrt{14}=\sqrt{14}-2\)
=> A = \(\sqrt{7}-\sqrt{2}\)
* B là 6,5 hay 6*5 vậy bạn
nếu 6,5 thì : B cũng nhân \(\sqrt{2}\) biểu thức trở thành
\(\sqrt{2}B=\sqrt{13+2\sqrt{12}}+\sqrt{13-2\sqrt{12}}+4\sqrt{3}=\sqrt{\left(1+\sqrt{12}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{12}-1\right)^2}+4\sqrt{3}=1+\sqrt{12}+\sqrt{12}-1+4\sqrt{3}=4\sqrt{3}+4\sqrt{3}=8\sqrt{3}\)
=> B = \(\dfrac{8\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=4\sqrt{6}\)
nếu 6*5 thì : bạn tách hai căn đầu thành một biểu thức rồi bình phương lên rồi giải , sau đó trục căn , biểu thức luôn dương nhé , mấy bài này nếu không thể tách thì làm cách này cũng được
* C thì mik chỉ bít pt được nhiu đây thôi , bạn thông cảm nhé\(\sqrt{29-6\sqrt{20}}=\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)^2}=\sqrt{20}+3=2\sqrt{5}-3\)
* D = \(\sqrt{13-2\cdot2\sqrt{2}\cdot\sqrt{5}}-\sqrt{53+2\cdot2\sqrt{2}\cdot3\sqrt{5}}=\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{2}+3\sqrt{5}\right)^2}=2\sqrt{2}-\sqrt{5}-2\sqrt{2}-3\sqrt{5}=-4\sqrt{5}\)
Câu C có sai đề ko? Tui sửa đây!
Ta có: \(C=\sqrt{46+6\sqrt{5}}-\sqrt{29-12\sqrt{5}}\)
=> \(C=\sqrt{45+2.3\sqrt{5}+1}-\sqrt{20-2.3.2\sqrt{5}+9}\)
=> \(C=\sqrt{\left(3\sqrt{5}+1\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}\)
=> \(C=\left|3\sqrt{5}+1\right|-\left|2\sqrt{5}-3\right|\)
=> \(C=3\sqrt{5}+1-2\sqrt{5}+3=4+\sqrt{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(\left(1-\sqrt{5}\right)^2-\left(1+\sqrt{5}\right)^2+4\sqrt{5}=\left(1-\sqrt{5}+1+\sqrt{5}\right)\left(1-\sqrt{5}-1-\sqrt{5}\right)+4\sqrt{5}=-4\sqrt{5}+4\sqrt{5}=0\)
b ) \(\sqrt{14-6\sqrt{5}}+\sqrt{14+6\sqrt{5}}=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}=3-\sqrt{5}+3+\sqrt{5}=6\)
c ) \(\sqrt{13-\sqrt{160}}+\sqrt{53+4\sqrt{90}}=\sqrt{\left(\sqrt{8}-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{45}+\sqrt{8}\right)^2}=\sqrt{8}-\sqrt{5}+\sqrt{45}+\sqrt{8}=2\sqrt{8}-2\sqrt{5}=4\sqrt{2}-2\sqrt{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình làm luôn nhé :
\(\sqrt{45-2.3\sqrt{5}+1}-\sqrt{20-2.3.2\sqrt{5}+9}\sqrt{8-2.2\sqrt{2}.\sqrt{5}+5-\sqrt{45+2.2.\sqrt{2}.3\sqrt{5}+8}}\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right).\sqrt{5-2.\sqrt{5}.\sqrt{2}+2}\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right).\sqrt{7+2.\sqrt{7}.\sqrt{3}+3}\) Tới đây dễ rồi , bạn tự nhóm HĐT là ra ::v
\(a,\sqrt{13-\sqrt{160}}-\sqrt{53+4\sqrt{90}}\)
\(\sqrt{8-2.2\sqrt{2}.\sqrt{5}+5}-\sqrt{45+2.2\sqrt{2}3\sqrt{5}+8}\)
\(\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(3\sqrt{5}+2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(2\sqrt{2}-\sqrt{5}-3\sqrt{5}-2\sqrt{2}\)
\(-4\sqrt{5}\)
\(b,\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}\)
\(\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-8\sqrt{2}}}}\)
\(\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{\left(4-\sqrt{2}\right)^2}}}\)
\(\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+4-\sqrt{2}}}\)
\(\sqrt{6-2\sqrt{4+\sqrt{12}}}\)
\(\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{3}^2+2\sqrt{3}+1}}\)
\(\sqrt{6-2\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}\)
\(\sqrt{6-2\left(\sqrt{3}+1\right)}\)
\(\sqrt{6-2\sqrt{3}-2}=\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{3}-1\)
\(\)