Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gồm 2 yếu tố gây ra bệnh ở vật nuôi:
Yếu tố bên trong là yếu tố di truyền
VD: Dị tật bẩm sinh
Bệnh bạch tạng
Yếu tố bên ngoài liên quan đến:
+ Cơ học, lí học, hóa học, sinh học
VD: Nước(uống,tắm) không hợp vệ sinh gây ra các bệnh cho vật nuôi.
Thức ăn có độc tố sẽ khi vật nuôi ăn phải sẽ làm vật nuôi chết.
So sánh bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm:
Giống nhau: Đều làm cho vật nuôi bị bệnh; ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và sức khỏe.
Khác nhau:
Bệnh truyền nhiễm: Do các vi khuẩn hay vi rút gây ra, có mức độ lây nhiễm khá cao, lây từ cá thể này sang cá thể khác, khiến vật nuôi chết hàng loạt và gây tổn thất nghiêm trọng cho nghành chăn nuôi.
Bệnh không truyền nhiễm:
+ Do yếu tố môi trường tự nhiên: Chấn thương, Ngộ độc,..
+ Do các loại động vật kí sinh: Giun, sán, ve,..
+ Không lây từ cá thể này sang cá thể khác, không làm chết quá nhiều vật nuôi.
Học Tốt Nha Bạn!
Tham khảo
Phương pháp chế biến:
+Cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt( ví dụ: cắt ngắn:rau muống nghiền nhỏ: ngô)
+Đường hóa, ủ lên men
+Kiềm hóa thức ăn sơ
+Phối trộn
Phương pháp dự trữ thức ăn
+Làm khô bằng năng lượng mặt trời, nhiệt,than
+Ủ xanh
bn tham khảo:
Bệnh truyền nhiễm là bệnh lây truyền trực tiếp từ người hoặc từ động vật sang người do tác nhân gây bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như vi khuẩn, virus, nấm hoặc ký sinh trùng.
tham khảo*******- Bệnh truyền nhiễm là bệnh lây truyền trực tiếp từ người hoặc từ động vật sang người do tác nhân gây bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như vi khuẩn, virus, nấm hoặc ký sinh trùng. Bệnh truyền nhiễm còn gọi là bệnh lây - dạng bệnh thường gặp ở tất cả các châu lục nhưng đặc biệt là ở các nước có khí hậu nóng ẩm (nhiệt đới).
tham khảo
- Bệnh truyền nhiễm là bệnh lây truyền trực tiếp từ người hoặc từ động vật sang người do tác nhân gây bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như vi khuẩn, virus, nấm hoặc ký sinh trùng. Bệnh truyền nhiễm còn gọi là bệnh lây - dạng bệnh thường gặp ở tất cả các châu lục nhưng đặc biệt là ở các nước có khí hậu nóng ẩm (nhiệt đới).
Tham khảo:
- Bệnh truyền nhiễm là bệnh lây truyền trực tiếp từ người hoặc từ động vật sang người do tác nhân gây bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như vi khuẩn, virus, nấm hoặc ký sinh trùng. Bệnh truyền nhiễm còn gọi là bệnh lây - dạng bệnh thường gặp ở tất cả các châu lục nhưng đặc biệt là ở các nước có khí hậu nóng ẩm (nhiệt đới).
Lây qua tiếp xúc trực tiếp. Lây qua đường máu: Viêm gan siêu vi B, nhiễm virus HIV, Viêm gan siêu vi D, sốt rét,… Tiếp xúc dịch tiết, qua quan hệ tình dục: Sùi mào gà, lậu, giang mai, HIV, Nhiễm Herpes…
Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hóa như sau:
+ Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.
+ Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các Axit amin.
+ Lipit được hấp thụ dưới dạng các Glyxerin và axit béo.
+ Gluxit được hấp thụ dưới dạng đường đơn.
+ Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các Ion khoáng.
+ Các Vitamin được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.
1 vaxin phòng bệnh cho cơ thể
2 bệnh truyền nhiễm là bệnh do vi sinh vật gây ra, lây lan nhanh thành dịch và gây tổn thất lớn cho ngành chăn nuôi
bệnh không truyền nhiễm là bệnh do vật ký sinh gây ra, không lây lan thành dịch và không làm chết vật nuôi
3
tên | hàm lượng nước |
rau muống | 89,40 % |
khoai lang củ | 73,49 % |
rơm lúa | 9,19 % |
ngô hạt | 12,70 % |
bột cá | 9% |
câu 4
Hướng nam hoặc đông nam để tránh gió mùa đông bắc
* Câu 1
- Sau khi được vật nuôi tiêu hóa, các chất dinh dưỡng trong thức ăn được cơ thể hấp thụ để tạo ra sản phẩm cho chăn nuôi như thịt trứng sữa, sừng, lông, da và cung cấp năng lượng làm việc cho vật nuôi
- qua đường tiêu hóa các thành phần dinh dưỡng được biến đổi thành các chất dinh dưỡng đơn giản, để vật nuôi dễ hấp thụ. Cụ thể: nước và vitaminđược hấp thụ thẳng qua vách rụt vào máu. Protein, lipit, gluxit, muối khoáng lần lược biến đổi thành axit amin, glyxerin và axit béo, đường đơn, I on khoáng
giúp mình với <3