\(\dfrac{2^{^4}.3^5}{2^3.3^6}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 1 2022

2/3

21 tháng 1 2022

\(=\dfrac{2}{3}\)

11 tháng 4 2017

\(A=\dfrac{2^4.3^3+2^3.3^4}{2^5.3^4-2^6.3^3}=\dfrac{2^3.3^3.\left(2+3\right)}{2^5.3^3.\left(3-2\right)}=\dfrac{2^3.3^3.5}{2^5.3^3.1}\)

\(=\dfrac{5}{2^2}=\dfrac{5}{4}\)

5 tháng 7 2017

\(\left(\dfrac{2}{3}\right)^3.\left(\dfrac{-3}{4}\right)^2.\left(-1\right)^{2013}=\dfrac{8}{27}.\dfrac{9}{16}.\left(-1\right)=-\dfrac{1}{6}\)

\(\left(\dfrac{1}{5}\right)^{15}.\left(\dfrac{1}{4}\right)^{20}=\dfrac{1}{5^{12}}.\dfrac{1}{4^{20}}=5^{-12}.4^{-20}=125^{-4}.1024^{-4}=\left(125.1024\right)^{-4}=128000^{-4}\)

5 tháng 7 2017

\(\dfrac{16^3.3^{10}+120.6^9}{4^6.3^{12}+6^{11}}=\dfrac{2^{12}.3^{10}+2^3.3.5.2^9.3^9}{2^{12}.3^{12}+2^{11}.3^{11}}=\dfrac{2^{12}.3^{10}+2^{12}.2^{10}.5}{2^{12}.3^{12}+2^{11}.3^{11}}=\dfrac{2^{12}.3^{10}\left(1+5\right)}{2^{11}.3^{11}\left(2.3+1\right)}=\dfrac{2.6}{3.7}=\dfrac{4}{7}\)

6 tháng 4 2017

Ta có:
\(A=\dfrac{2^3.3^3.\left(2+3\right)}{2^4.3^3.\left(2-1\right)}=\dfrac{5}{2.1}=\dfrac{5}{2}\)

6 tháng 4 2017

Giải:

Ta có: \(A=\dfrac{2^4.3^3+2^3.3^4}{2^5.3^3-2^4.3^3}.\)

\(=\dfrac{2^4.3^3+2^3.3^3.3}{2^5.3^3-2^4.3^3}.\)

\(=\dfrac{3^3\left(2^4+2^3.3\right)}{3^3\left(2^5-2^4\right)}.\)

\(=\dfrac{16+24}{32-16}\).

\(=\dfrac{40}{16}=\dfrac{5}{2}.\)

Vậy \(A=\dfrac{5}{2}.\)

CHÚC BN HỌC GIỎI!!! ^ - ^

Đừng quên bình luận nếu bài mik sai nhé!!!hahaha

Còn nếu bài mik đúng thì nhớ tick mik để mik lấy SP nha!!!hihihahathanghoa

6 tháng 7 2017

1. \(\dfrac{9.5^{20}.27^9-3.9^{15}:25^9}{7.3^{29}.125^6-3.3^9.15^{19}}\)

\(=\dfrac{3^2.5^{20}.3^{27}-3.3^{30}.5^{18}}{7.3^{29}.5^{18}-3^{10}.3^{19}.5^{19}}\)

\(=\dfrac{3^{29}.5^{20}-3^{31}.5^{18}}{7.3^{29}.5^{18}-3^{29}.5^{19}}\)

\(=\dfrac{3^{28}.5^{18}.\left(5^2-3^2\right)}{3^{29}.5^{18}.\left(7-5\right)}\)

\(=\dfrac{5^2-3^2}{7-5}=\dfrac{16}{2}=8\)

2.\(\left(\dfrac{1}{2}\right)^{15}.\left(\dfrac{1}{-4}\right)^{20}=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{15}.\left(\dfrac{1}{4}\right)^{20}\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{15}.\left(\dfrac{1}{2}^2\right)^{20}=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{15}.\left(\dfrac{1}{2}\right)^{40}\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{55}\)

3.\(\dfrac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}=\dfrac{2^{10}.3^8-2.2^9.3^9}{2^{10}.3^8+2^8.3^8.2^2.5}\)

\(=\dfrac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8+2^{10}.3^8.5}=\dfrac{2^{10}.3^8\left(1-3\right)}{2^{10}.3^8\left(1+5\right)}\)

\(=\dfrac{1-3}{1+5}=\dfrac{-2}{6}=\dfrac{-1}{3}\)

Chúc học tốt!!

6 tháng 4 2017

Biết nhưng ko giúp đâu, bài dễ thì phải động não nha nhonhung

6 tháng 4 2017

bạn như thế là ko được đâu!

3 tháng 8 2017

Đặt \(A=\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{2}{2.4}+\dfrac{3}{4.7}+\dfrac{4}{7.11}+\dfrac{5}{11.16}+\dfrac{6}{16.22}\)

\(1A=1-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)+\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}\right)+\left(\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}\right)+\left(\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{16}\right)-\dfrac{1}{22}\)\(1A=1-\dfrac{1}{22}\)

\(1A=\dfrac{22}{22}-\dfrac{1}{22}\)

\(1A=\dfrac{21}{22}\)

\(\dfrac{21}{22}\) không thể rút gọn

3 tháng 8 2017

\(A=\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{2}{2\cdot4}+\dfrac{3}{4\cdot7}+\dfrac{4}{7\cdot11}+\dfrac{5}{11\cdot16}+\dfrac{6}{16\cdot22}\\ =\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{22}\\ =1-\dfrac{1}{22}\\ =\dfrac{21}{22}\)

Vậy \(A=\dfrac{21}{22}\)

\(A=\frac{2^4.3^3+2^3.3^4}{2^5.3^3-2^4.3^2}\)

\(A=\frac{2^3.3^3\left(2+3\right)}{2^4.3^2\left(2.3-1\right)}\)

\(A=\frac{2^3.3^3.5}{2^4.3^2.5}\)

\(A=\frac{3}{2}\)

\(A=\frac{2^4.3^3+2^3.3^4}{2^5.3^3-2^4.3^2}\)

\(A=\frac{2^3.3^3\left(2+3\right)}{2^4.3^2\left(2.3-1\right)}\)

\(A=\frac{2^3.3^3.5}{2^4.3^2.5}\)

\(A=\frac{3}{2}\)

\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^5-2^{12}\cdot3^4}{2^{18}\cdot3^6+2^{12}\cdot3^5}-\dfrac{5^{10}\cdot7^3-5^{10}\cdot7^4}{5^9\cdot7^3+5^9\cdot2^3\cdot7^3}\)

\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^4\cdot2}{2^{12}\cdot3^5\left(2^6\cdot3+1\right)}-\dfrac{5^{10}\cdot7^3\cdot\left(-6\right)}{5^9\cdot7^3\cdot9}\)

\(=\dfrac{2}{193}+\dfrac{5\cdot2}{3}=\dfrac{1936}{579}\)

\(\left(-\dfrac{4}{3}xy^2\right)^3.\dfrac{5}{16}x^2y^2=\dfrac{-64}{27}x^3y^6.\dfrac{5}{16}x^2y^2=\dfrac{-20}{27}x^5y^8\)

=> Đơn thức bậc 13 (5+8=13)