K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 10 2019

\(A=\left(2x-1\right)\left(4x+3\right)-\left(2x+5\right)^2-10x\)

\(=\left(8x^2+2x-3\right)-\left(4x^2+20x+25\right)-10x\)

\(=8x^2+2x-3-4x^2-20x-25-10x\)

\(=4x^2-28x-28\)

26 tháng 10 2019

A=(2x-1)(4x+3)-(2x+5)2-10x

A=8x2+6x-4x-3-(4x2+10x+25)-10x

A=8x2+2x-3-4x2-10x-25-10x

A=4x2-18x-28

13 tháng 7 2017

a) Sai đề nên sửa luôn\(\left(2x-5\right)\left(4x^2+10x+25\right)-2x\left(2x+1\right)^2+8x^2+23x+125\)

=\(8x^3-125-2x\left(4x^2+4x+1\right)+8x^2+23x+125\)

= \(8x^3-125-8x^3-8x^2-2x+8x^2+23x+125\)

= \(21x\)

b) \(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)

= \(\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)

= \(\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)

= \(\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)

= \(\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)

= \(\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)

= \(2^{32}-1-2^{32}=-1\)

9 tháng 7 2017

tìm GTNN:

a) \(x^2-2x+5\)

\(=x^2-2x+4+1\)

\(=\left(x-2\right)^2+1\ge1\)

vậy GTNN của biểu thức trên =1 khi x=2

9 tháng 7 2017

a) Ta có : x2 - 2x + 5

= x2 - 2x + 1 + 4

= (x - 1)2 + 4

Mà (x - 1)2 \(\ge0\forall x\)

=> (x - 1)2 + 4 \(\ge4\forall x\)

Vậy GTNN của biểu thức là 4 khi x = 1

22 tháng 10 2016

Bài 1:

a)2x2+4x-70

=2(x2+2x-35)

=2(x2+7x-5x-35)

=2[x(x+7)-5(x+7)]

=2(x-5)(x+7)

b)x3-5x2+8x-4

=x3-4x2+4x-x2+4x-4

=x(x2-4x+4)-(x2-4x+4)

=(x2-4x+4)(x-1)

=(x-2)2(x-1)

c)x2-10x+16

=x2-2x-8x+16

=x(x-2)-8(x-2)

=(x-8)(x-2)

Bài 2:

\(\frac{8x-8x^3-10x^2+3x^4-5}{3x^2-2x+1}=\frac{\left(x^2-2x-5\right)\left(3x^2-2x+1\right)}{3x^2-2x+1}=x^2-2x-5\)

14 tháng 12 2016

bài 2 ghi rõ tí  ko hỉu mấy

26 tháng 8 2018

Bài 1:

a, 2x(x - 3y )

= 2x2 - 6y

b, ( x - 2y ) ( x2 - 2xy + y2 )

= x3 - 2x2y + xy2 - 2x2y + 4xy2 - 2y3

= x3 -4 x2y + 5xy3 - 2y3

Bài 2: 

5x( 4x2 - 2x + 1 ) - 2x ( 10x2 - 5x - 2 )

= 20x3 - 10x2 + 5x - 20x3 + 10x2 + 4x

= 9x

( don't k ❤EXO❤ )