Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm:
Ta có:
\(f\left(x\right)=x^3-3x^2+2x-5+x^2\)
\(f\left(x\right)=x^3-2x^2+2x-5\)
Và:
\(g\left(x\right)=-x^3-5x+3x^2+3x+4\)
\(g\left(x\right)=-x^3+3x^2-2x+4\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(P\left(x\right)=x-2x^2+3x^5+x^4+x-1\)
\(=3x^5+x^4-2x^2+2x-1\)
\(Q\left(x\right)=3-2x-2x^2+x^4-3x^5-x^4+4x^2\)
\(=-3x^5+2x^2-2x+3\)
b: P(x)+Q(x)
\(=3x^5+x^4-2x^2+2x-1-3x^5+2x^2-2x+3\)
\(=x^4+2\)
P(x)-Q(x)
\(=3x^5+x^4-2x^2+2x-1+3x^5-2x^2+2x-3\)
\(=6x^5+x^4-4x^2+4x-4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để thu gọn và sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức, ta cần thực hiện các bước sau:
Đối với đa thức P(x): P(x) = (4x + 1 - x^2 + 2x^3) - (x^4 + 3x - x^3 - 2x^2 - 5) = 4x + 1 - x^2 + 2x^3 - x^4 - 3x + x^3 + 2x^2 + 5 = -x^4 + 3x^3 + x^2 + x + 6
Đối với đa thức Q(x): Q(x) = 3x^4 + 2x^5 - 3x - 5x^4 - x^5 + x + 2x^5 - 1 = 2x^5 - x^5 + 3x^4 - 5x^4 + x - 3x - 1 = x^5 - 2x^4 - 2x - 1
Sau khi thu gọn và sắp xếp các hạng tử, ta có: P(x) = -x^4 + 3x^3 + x^2 + x + 6 Q(x) = x^5 - 2x^4 - 2x - 1
a: \(P\left(x\right)=\left(4x+1-x^2+2x^3\right)-\left(x^4+3x-x^3-2x^2-5\right)\)
\(=4x+1-x^2+2x^3-x^4-3x+x^3+2x^2+5\)
\(=-x^4+3x^3+x^2+x+6\)
\(Q\left(x\right)=3x^4+2x^5-3x-5x^4-x^5+x+2x^5-1\)
\(=\left(2x^5-x^5+2x^5\right)+\left(3x^4-5x^4\right)+\left(-3x+x\right)-1\)
\(=-x^5-2x^4-2x-1\)
b: Bạn ghi lại đề đi bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`P(x)=x ^ 5 + 2x ^ 2 - x ^ 2 - 2x ^ 3 - x ^ 5 + x ^ 4 - 3x + 1`
`P(x)= (x^5-x^5)+x^4-2x^3+(2x^2-x^2)-3x+1`
`P(x)=x^4+2x^3+x^2-3x+1`
`Q(x)=`\(-x^6+2x^3+6-2x^4+x^6-x-1+2x^4\)
`Q(x)= (-x^6+x^6)+(-2x^4+2x^4)+2x^3-x+(6-1)`
`Q(x)=2x^3-x+5`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(P(x)=3x^4+x^2-3x^4+5\\ = (3x^4-3x^4)+x^2+5\\ = x^2+5\)
b, \(P(0)=0^2+5=5\\ P(-3)=(-3)^2+5=-9+5=-4\)
c, Ta có: x2 ≥ 0 với mọi x
Nên x2 + 5 > 5
Hay P(x) > 5
Vậy P(x) không có nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: P(x)=-x^3+2x^3-x^2+3x^2+x-1=x^3+2x^2+x-1
Q(x)=-3x^3+2x^3-x^2+3x-4x+3=-x^3-x^2-x+3
b: H(x)=P(x)+Q(X)
=x^3+2x^2+x-1-x^3-x^2-x+3
=x^2+2
c: H(-1)=H(1)=1+2=3
d: H(x)=x^2+2>=2>0 với mọi x
=>H(x) ko có nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(P_{\left(x\right)}=3x^2+2x^3+2x+5-x^2-x-5\)
\(P_{\left(x\right)}=2x^3+2x^2+x\)
\(Q_{\left(x\right)}=x^3-2x-2+3x-x^2+1\)
\(Q_{\left(x\right)}=x^3-x^2+x-1\)
b) ta có: \(P_{\left(x\right)}+Q_{\left(x\right)}=\left(2x^3+2x^2+x\right)+\left(x^3-x^2+x-1\right)\)
\(=\left(2x^3+x^3\right)+\left(2x^2-x^2\right)+\left(x+x\right)-1\)
\(=3x^3+x^2+2x-1\)
ta có: \(P_{\left(x\right)}-Q_{\left(x\right)}=\left(2x^3+2x^2+x\right)-\left(x^3-x^2+x-1\right)\)
\(=\left(2x^3-x^3\right)+\left(2x^2+x^2\right)+\left(x-x\right)+1\)
\(=x^3+3x^2+1\)
P(x)=x^4+x^3-x+5
P(x) = 5 + x⁴ - 2x³ - x + 3x³
= x⁴ + (-2x³ + 3x³) - x + 5
= x⁴ + x³ - x + 5