K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 6 2021

a) f(x) = 3x3-2x2+7x-1

g(x) = x2+4x-1

b) h(x) = 3x3-2x2+7x-1-x2-4x+1

            = 3x3-3x2+3x

h(x) = 3x3-3x2+3x=0

       ⇒ 3(x3-x2+x)=0

       ⇒ x3-x2+x=0

đến đây mik ko biết làm nữa

21 tháng 4 2022

`Answer:`

\(f\left(x\right)=5x-3x^2+2x^4-3x-x^4-5\)

\(=\left(2x^4-x^4\right)-3x^2+\left(5x-3x\right)-5\)

\(=x^4-3x^2+2x-5\)

\(g\left(x\right)=-2x^3+10x-1-7x^2+x^4-15x+10x^2\)

\(=x^4-2x^3+\left(-7x^2+10x^2\right)+\left(10x-15x\right)-1\)

\(=x^4-2x^3+3x^2-5x-1\)

\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=\left(x^4-3x^2+2x-5\right)+\left(x^4-2x^3+3x^2-5x-1\right)\)

\(=\left(x^4+x^4\right)-2x^3+\left(-3x^2+3x^2\right)+\left(2x-5x\right)+\left(-5-1\right)\)

\(=2x^4-2x^3-3x-6\)

Bài 1:

a) Ta có: \(P\left(x\right)=3x^4+2x^2-3x^4-2x^2+2x-5\)

\(=\left(3x^4-3x^4\right)+\left(2x^2-2x^2\right)+2x-5\)

\(=2x-5\)

Bài 1: 

b) 

\(P\left(-1\right)=2\cdot\left(-1\right)-5=-2-5=-7\)

\(P\left(3\right)=2\cdot3-5=6-5=1\)

5 tháng 4 2018

xét h(x) =0

<=> 5x+3=0

5x=-3

x=-3/5

vậy nghiệm của đa thức h(x) là x=-3/5

6 tháng 4 2018

5x +3 bạn lấy chỗ nào dị ??

25 tháng 4 2021

 a) G(x) = 2x5-4x4-10x3+3x2-4x-8

      H(x) = x5-2x4-5x3+x2+7x-4

b) G(x)+H(x)=3x5-6x4-15x3+4x2+3x-12

    G(x)-H(x) =x5-2x4-5x3+2x2-11x-4

c) G(x) = 2H(x)

2x5-4x4-10x3+3x2-4x-8=2( x5-2x4-5x3+x2+7x-4)

2x5-4x4-10x3+3x2-4x-8-2( x5-2x4-5x3+x2+7x-4)=0

2x5-4x4-10x3+3x2-4x-8-2x5+4x4+10x3-2x2-14x+8=0

x2-18x=0

x(x-18)=0

x=0 hoặc x-18=0

                x=18

 

10 tháng 5 2020

Bài làm:

Ta có: 

\(f\left(x\right)=x^3-3x^2+2x-5+x^2\)

\(f\left(x\right)=x^3-2x^2+2x-5\)

Và:

\(g\left(x\right)=-x^3-5x+3x^2+3x+4\)

\(g\left(x\right)=-x^3+3x^2-2x+4\)

Chúc bạn học tốt!

1: \(A\left(x\right)=-3x^3+4x^2+4x+3\)

\(B\left(x\right)=-3x^3+4x^2-x+7\)

2: \(A-B=0\)

=>4x+3-x+7=0

=>3x+10=0

hay x=-10/3

1) 

\(A=9-x^3+4x-2x^3+4x^2-6\)

\(A=(9-6)+\left(-x^3-2x^3\right)+4x+4x^2\)

\(A=3-3x^3+4x+4x^2\)

\(A=-3x^3+4x^2+4x+3\)

 

\(B=3+x^3+4x^2+2x^3+7x-6x^3-8x+4\)

\(B=(3+4)+(x^3+2x^3-6x^3)+4x^2+(7x-8x)\)

\(B=7-3x^3+4x^2-x\)

\(B=-3x^3+4x^2-x+7\)

2) \(A-B=(-3x^3+4x^2+4x+3)-\) \((-3x^3+4x^2-x+7)\)

    \(A-B=-3x^3+4x^2+4x+3+\)\(3x^3-4x^2+x-7\)

    \(A-B\) \(=\left(-3x^3+3x^3\right)+\left(4x^2-4x^2\right)+\left(4x+x\right)+\left(3-7\right)\)

    \(A-B\) \(=5x-4\)

Đặt tên cho đa thức \(5x-4\) là \(H\left(x\right)\)

 Cho \(H\left(x\right)=0\) 

hay  \(5x-4=0\)

        \(5x\)       \(=0+4\)

        \(5x\)       \(=4\)

          \(x\)       \(=4:5\)

          \(x\)       \(=\)  \(0,8\)

Vậy \(x=0,8\) không phải là nghiệm của H(\(x\))

MIK KHÔNG CHẮC LÀ CÂU 2 ĐÚNG