K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 2

\(3x^5+x^3-3x^5+1\\ =3x^3+1\)

đa thức bậc: 3;

hệ số cao nhất: 1;

hệ số tự do: 1

10 tháng 3

Saiii

13 tháng 5 2017

a) x7-x4+2x3-3x4-x2+x7-x+5-x3

= 5-x-x2+(2x3-x3)-(x4+3x4)+(x7+x7)

= 5-x-x2+x3-4x4+2x7

Hệ số cao nhất là 2. Hệ số tự do là 5

b) 2x2-3x4-3x2-4x5-\(\dfrac{1}{2}\)x-x2+1

= 1-\(\dfrac{1}{2}\)x+(2x2-3x2-x2)-3x4-4x5

= 1-\(\dfrac{1}{2}\)x-2x2-3x4-4x5

Hệ số cao nhất là -4. Hệ số tự do là 1

15 tháng 6 2018

a) \(3x^5-2x^2+x^4-\dfrac{1}{2}x-x^5+x^2-3x^4-1\)

\(=2x^5-x^2-2x^4-\dfrac{1}{2}x-1\)

\(=1-\dfrac{1}{2}x-x^2-2x^4+2x^5\)

Đa thức bậc 5, hệ số cao nhất là 2, hệ số tự do là -1.

b) \(2x^4-2x^2+4x^5+3x^2-x+x^2+1-x^4-2x^5\)

\(=x^4+2x^2+2x^5-x+1\)

\(=1-x+2x^2+x^4+2x^5\)

Đa thức bậc 5, hệ số cao nhất là 2, hệ số tự do là 1.

15 tháng 4 2020

Bậc của đa thức A ( x ) : 5

Bậc của đa thức B ( x ) : 5

Hệ số cao nhất của đa thức A ( x ) : 1

Hệ số cao nhất của đa thức B ( x ) : - 1

Hệ số tự do của đa thức A ( x ) : - 7

Hệ số tự do của đa thức B ( x ) : - 1

15 tháng 4 2020

A(x): Bậc 5, 1, -7

B(x): Bậc 5, -1, -1.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 2 2019

Lời giải:

a)

\(A=-3x^5-\frac{1}{2}x^3y-\frac{3}{4}xy^2+3x^5+2\)

\(=(-3x^5+3x^5)-\frac{1}{2}x^3y-\frac{3}{4}xy^2+2\)

\(=-\frac{1}{2}x^3y-\frac{3}{4}xy^2+2\)

b) Ký hiệu deg được hiểu là ký hiệu bậc của đa/đơn thức

\(deg(x^3y)=3+1=4\)

\(deg(xy^2)=1+2=3\)

Mà $4>3$ do đó \(deg(Q)=deg(\frac{-1}{2}x^3y-\frac{3}{4}xy^2+2)=4\)

12 tháng 5 2017

\(f\left(x\right)=-x-7x^2+6x^3-3x^4-2x^2-6x+2x^4-1\)

\(f\left(x\right)=-x^4+6x^3-9x^2-7x-1\)

\(\Rightarrow\) Bậc của đa thức là \(4\), hệ số tự do là \(-1\), hệ số cao nhất của đa thức là \(-1\).

12 tháng 5 2017

Thu gọn rồi tìm động não chút đi bn

a: \(f\left(x\right)+g\left(x\right)-h\left(x\right)\)

\(=5x^5-4x^4+3x^3-x^2-3x+4+x^5-2x^4+x^3-x+7\)

\(=6x^5-6x^4+4x^3-x^2-4x+11\)

f(x)-g(x)-h(x)

\(=15x^5-12x^4+9x^3-7x^2+7x+x^5-2x^4+x^3-x+7\)

\(=16x^5-14x^4+10x^3-7x^2+6x+7\)

b: f(x)+2g(x)=0

\(\Leftrightarrow10x^5-8x^4+6x^3-4x^2+2x+2-10x^5+8x^4-6x^3+6x^2-10x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-8x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

=>x=1 hoặc x=3

a: \(=\dfrac{1}{3}\cdot24\cdot4\cdot x^2\cdot xy\cdot xy=32x^4y^2\)

Phần biến là \(x^4;y^2\)

Bậc là 6

Hệ số là 32

b: \(=xy^2\cdot\left(-2\right)xy^3=-2x^2y^5\)

Phần biến là \(x^2;y^5\)

Bậc là 7

Hệ số là -2

c: \(=\dfrac{1}{5}x^2y^3z\cdot\dfrac{1}{8}x^3y^3z^3=\dfrac{1}{40}x^5y^6z^4\)

PHần biến là \(x^5;y^6;z^4\)

Bậc là 15

Hệ só là 1/40

d: \(=\dfrac{1}{3}\cdot ab\cdot xy\cdot a^2\cdot x^2y^4=\dfrac{1}{3}a^3b\cdot x^3y^5\)

Phần biến là \(x^3y^5\)

Hệ số là \(\dfrac{1}{3}a^3b\)

Bậc là 8