K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2020

\(B=\left(2x-1\right)^3+\left(2x+1\right)^3-2x\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow B=\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.\left(1\right)^2-1^3+\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.1^2+1^3-2x\left[\left(2x\right)^2-1^2\right]\)\(\Leftrightarrow B=8x^3-12x^2+6x-1+8x^3+12x^2+6x+1-8x^3+2x\)

\(\Leftrightarrow B=8x^3+14x\)

Thay x = -2 vào B ta được:

\(B=8.\left(-2\right)^3+14.\left(-2\right)=-92\)

Vậy \(B=-92\)

17 tháng 9 2018

\(A=\left(2x-1\right)^2-\left(2x+3\right)\left(x-2\right)-2\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)

\(=4x^2-4x+1-\left(2x^2-x-6\right)-2\left(x^2+7x+10\right)\)

\(=-17x-13\)

Thay x=-3 vào A,ta được 

\(A=\left(-17\right)\cdot\left(-3\right)-13\)

\(=38\)

Vậy A=38 tại x=-3

17 tháng 9 2018

A = ( 2x - 1 )2 - ( 2x + 3 )( x- 2) - 2( x + 2 )( x + 5 )

   = 4x2 - 4x + 1 - 2x2 - 4x + 3x - 6 - 2x - 4 + x + 5

   = 2x2 - 6x - 4

Thay x = -3 vào biểu thức ta được:

    2 . ( -3 )2 - 6 . ( -3 ) - 4

= 2 . 9 - 6 . ( -3 ) -4

= 18 + 18 - 4

= 32

Hk tốt

22 tháng 2 2022

`Answer:`

`a)`

`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`

`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`

`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`

`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`

`=>A=-2x^2+28x-6`

`b)`

`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`

`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`

`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`

`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`

Thay `x=-7` vào ta được:

`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`

`=>B=10.49-2(-343)+49-6`

`=>B=490+686+49-6`

`=>B=1219`

24 tháng 10 2021

\(A=\left(2x-1\right)^2-\left(2x+3\right).\left(x-2\right)-2.\left(x+2\right).\left(x+5\right)\)

\(=\left(2x-1\right)^2-\left(2x+3\right).\left(x-2\right)-2.\left(x+2\right).\left(x+5\right)\)

\(=4x^2-4x+1-2x^2-3x+4x+6-2x^2-4x-10x-20\)

\(=4x^2-2x^2-2x^2-4x-3x+4x-4x-10x+1+6-20\)

\(=0-17x-13\)

\(=-17x-13\)

Ta thay \(x=-3\) vào

\(A=-17.\left(-3\right)-13=38\)

5 tháng 2 2021

1, Ta có: 3-x2+2x=-(x2-2x+1)+4=-(x-1)2+4

vì (x-1)2 luôn lớn hơn hoặc bằng không với mọi x-->-(x-1)nhỏ hơn hoặc bằng 0 với mọi x

vậy giá trị lớn nhất của biểu thức 3-x2+2x là 4

5 tháng 2 2021

các bài giá trị  nhỏ nhất còn lại làm tương tự bạn nhé

chỉ cần đưa về nhân tử chung hoặc hằng đẳng thức là được

14 tháng 9 2021
Câu C tự làm nốt nè

Bài tập Tất cả

14 tháng 9 2021

mn giúp e sớm đc ko ạ

24 tháng 3 2020

1) (2x^2 + 1)(x^2 - 2x - 1)

= 2x^4 - 4x^3 - 2x^2 + x^2 - 2x - 1

= 2x^4 - 4x^3 - x^2 - 2x - 1

2) (x^2 - x^4)/(x^2 - 1 + 1)

= (x^2.(1 - x^2))/(x^2 - 1 + 1)

= (x^2.(1 + x)(1 - x))/x^2

= (1 + x)(1 - x)

3) (3x + y)^3 + x^3 - 3x^2 + 3x + 1

Thay x = 1,1; y = -0,7 vào biểu thức, ta có:

= [3.1,1 + (-0,7)]^3 + 1,1^3 - 3.1,1^2 + 3.1,1 + 1

= 19,577

22 tháng 12 2018

1)

2x^2 + 12 + 2x.(4-x) = 0

2x^2 + 12 + 8x - 2x^2 = 0

12 + 8x = 0

8x = -12

x = -4/3

22 tháng 12 2018

2) 

A= 8x3 - 12x2y +6xy2 - y3

A = (2x)3 - 3.(2x)2.y + 3.2.x.y2 - y3

A = (2x-y)3

...

tính giá trị mk nhường bn làm đó!

15 tháng 8 2020

a) A = (x+3)2 + (x-3)(x+3) - 2(x+2)(x - 4)

        = (x + 3)(x + 3) + (x - 3)(x + 3) - 2[x(x - 4) + 2(x - 4)]

        = x(x + 3) + 3(x + 3) + x(x + 3) - 3(x + 3) - 2[x2 - 4x + 2x - 8]

        = x2 + 3x + 3x + 9 + x2 + 3x - 3x - 9 - 2(x2 - 2x - 8)

        = x2 + 3x + 3x + 9 +x2 + 3x - 3x - 9 - 2x2 + 4x + 16

        = (x2 + x2 - 2x2) + (3x + 3x + 3x - 3x + 4x) + (9 - 9 + 16) = 10x + 16

Thay x = -1/2 vào biểu thức trên ta có : \(10\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)+16=-5+16=11\)

b) \(B=\left(3x+4\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+4\right)-10x\)

\(B=9x^2+24x+16-x\left(x+4\right)+4\left(x+4\right)-10x\)

\(B=9x^2+24x+16-x^2-4x+4x+16-10x\)

\(B=\left(9x^2-x^2\right)+\left(24x-4x+4x-10x\right)+\left(16+16\right)\)

\(B=8x^2+14x+32\)

Thay x = -1/10 vào biểu thức trên ta có : \(B=8\cdot\left(-\frac{1}{10}\right)^2+14\cdot\left(-\frac{1}{10}\right)+32=\frac{767}{25}\)

c) \(C=\left(x+1\right)^2-\left(2x-1\right)^2+3\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(C=x^2+2x+1-\left(2x-1\right)\left(2x-1\right)+3\left(x^2-4\right)\)

\(C=x^2+2x+1-2x\left(2x-1\right)+1\left(2x-1\right)+3x^2-12\)

\(C=x^2+2x+1-4x^2+2x+2x-1+3x^2-12\)

\(C=\left(x^2-4x^2+3x^2\right)+\left(2x+2x+2x\right)+\left(1-1-12\right)\)

\(C=6x-12\)

Thay x = 1 vào biểu thức ta có : C = 6.1 - 12 = 6 -12 = -6

Còn bài kia làm nốt đi