Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) \(2\left(x^2-3x+5\right)-4\left(x^2+x-1\right)\)
\(=2x^2-6x+10-4x^2-4x+4\)
\(=-2x^2-10x+14\)
b ) \(-5\left(x^2-3\right)+2\left(x-5\right)-4\left(x^2+x-5\right)\)
\(=-5x^2+15+2x-10-4x^2-4x+20\)
\(=-9x^2+25-2x\)
a)
\(2\left(x^2-3x+5\right)-4\left(x^2+x+1\right)\)
\(=2x^2-6x+10-4x^2-4x+4\)
\(=-2x^2-10x+14\)
b)
\(-5\left(x^2-3\right)+2\left(x-5\right)-4\left(x^2+x+5\right)\)
\(=-5x^2+15+2x-10-4x^2-4x+20\)
\(=-9x^2-25-2x\)
c)
\(\frac{1}{2}\left(2x^2-4x+1\right)-\left(x^2+\frac{1}{2}\right)\)
\(=x^2-2x+\frac{1}{2}-x^2-\frac{1}{2}\)
\(=-2x^2\)
Bài 1:
a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)
= \(\left(\frac{1}{5}-3\right)x^4y^3\)
= \(-\frac{14}{5}x^4y^3.\)
b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)
= \(\left(5-\frac{1}{4}\right)x^2y^5\)
= \(\frac{19}{4}x^2y^5.\)
Mình chỉ làm 2 câu thôi nhé, bạn đăng nhiều quá.
Chúc bạn học tốt!
bài 1
a) \(-\frac{1}{3}xy\).(3\(x^2yz^2\))
=\(\left(-\frac{1}{3}.3\right)\).\(\left(x.x^2\right)\).(y.y).\(z^2\)
=\(-x^3\).\(y^2z^2\)
b)-54\(y^2\).b.x
=(-54.b).\(y^2x\)
=-54b\(y^2x\)
c) -2.\(x^2y.\left(\frac{1}{2}\right)^2.x.\left(y^2.x\right)^3\)
=\(-2x^2y.\frac{1}{4}.x.y^6.x^3\)
=\(\left(-2.\frac{1}{4}\right).\left(x^2.x.x^3\right).\left(y.y^2\right)\)
=\(\frac{-1}{2}x^6y^3\)
Bài 3:
a) \(f\left(x\right)=-15x^2+5x^4-4x^2+8x^2-9x^3-x^4+15-7x^3\)
\(f\left(x\right)=\left(5x^4-x^4\right)-\left(9x^3+7x^3\right)-\left(15x^2+4x^2-8x^2\right)+15\)
\(f\left(x\right)=4x^4-16x^3-11x^2+15\)
b)
\(f\left(x\right)=4x^4-16x^3-11x^2+15\)
\(f\left(1\right)=4\cdot1^4-16\cdot1^3-11\cdot1^2+15\)
\(f\left(1\right)=4\cdot1^4-16\cdot1^3-11\cdot1^2+15\)
\(f\left(1\right)=-8\)
\(f\left(x\right)=4x^4-16x^3-11x^2+15\)
\(f\left(-1\right)=4\cdot\left(-1\right)^4-16\cdot\left(-1\right)^3-11\cdot\left(-1\right)^2+15\)
\(f\left(-1\right)=24\)
Câu a và b mình ko viết đề nhé bạn!
a)=\(\left(\frac{3}{5}.\frac{5}{7}\right).\left(x^2.x^4\right).\left(y^2.y^5\right)\)
=\(\frac{3}{7}x^6y^7\)
Hệ số:\(\frac{3}{7}\)
Phần biến:\(x^6y^7\)
b)=\(\left(-20\right).\frac{1}{5}.\left(x^4.x\right).\left(y^2.y\right)\)
=\(-4x^5y^3\)
Hệ số:\(-4\)
Phần biến:\(x^5y^3\)
Nhớ tick cho mình nha!
Ta có
\(N=\frac{5}{5-\left(x-2\right)^2}=\frac{5}{5-\left(x^2-4x+4\right)}\)
\(=\frac{5}{5-x^2+4x-4}=\frac{5}{1-x^2+4x}\)