Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(a,\left(3x+5\right)^2+\left(3x-5\right)^2-\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)=9x^2+30x+25+9x^2-30x+25-9x^2+4=9x^2+54\)
\(b,BT=2x\left(4x^2-4x+1\right)-3x\left(x^2-9\right)-4x\left(x^2+2x+1\right)=8x^3-8x^2+2x-3x^3+27x-4x^3-8x^2-4x=x^3-16x^2+25x\)
\(c,BT=\left(x+y-z\right)^2-2\left(x+y-z\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2=\left(x+y-z-x-y\right)^2=z^2\)

1
2x . 3=3y .4
=> x=2y=>\(\frac{x}{2}=y\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{2}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{z}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{2}=\frac{z}{5}=\frac{x-2y+3z}{4-4+15}=\frac{1}{15}=\)
x=1/15x4=4/15
y=1/15x2=2/15
z=1/15x6=1/10
\(\Rightarrow x-y-z=\frac{4}{15}-\frac{2}{15}-\frac{1}{10}=\frac{1}{30}\)
\(\left(2x-3\right)^2-2\left(3x+1\right)^2=2x\left(x-2\right)+\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)
4\(x^2\)-12x+9-2(9\(x^2\)+6x+1)=2\(x^2\)-4x+\(x^2\)+2x-x-2
4\(x^2\)-12x+9-18\(x^2\)-12x-2=2\(x^2\)-4x+\(x^2\)+2x-x-2
(4\(x^2\)-18\(x^2\)-2\(x^2\)-\(x^2\)) +(-12x-12x+4x-2x+x)+(9-2+2)=0
-17\(x^2\)-21x+9=0

a) \(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=0;\left|y-2x\right|=0;\left|2z-x+y\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x=3;y=2x;2z=-y+x\)
Ta có : y = 2x => y = 2 . 3 = 6
và 2z = -y + x => 2z = -6 + 3 = -3 => z = \(-\frac{3}{2}\)
b) \(\Leftrightarrow\left|x-y\right|+\left|2y+x-\frac{1}{2}\right|+\left|x+y+z\right|=0\) (vĩ mỗi số hạng trong tổng đều lớn hơn hoặc bằng 0)
\(\Leftrightarrow\left|x-y\right|=0;\left|2y+x-\frac{1}{2}\right|=0;\left|x+y+z\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x=y;2y+x=\frac{1}{2};x+y=-z\)
Vì x = y nên \(2y+x=3y=\frac{1}{2}\Rightarrow x=y=\frac{1}{2}:3=\frac{1}{6}\)
và \(-z=x+y=\frac{1}{6}+\frac{1}{6}=\frac{2}{6}=\frac{1}{3}\Rightarrow z=-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\sqrt{y\left(2x-y\right)}.\sqrt{z\left(2y-z\right)}.\sqrt{x\left(2z-x\right)}=xyz\)
\(\Rightarrow\sqrt{xyz}.\sqrt{\left(2x-y\right)\left(2y-z\right)\left(2z-x\right)}=xyz\)
\(\Rightarrow\sqrt{\left(2x-y\right)\left(2y-z\right)\left(2z-x\right)}=\sqrt{xyz}\)
=>(2x-y)(2y-z)(2z-x)=xyz
=>(2x-y)2(2y-z)2(2z-x)2=x2y2z2
=>8(2x-y)2(2y-z)2(2z-x)2=8x2y2z2
(3-x2)(3-y2)(3-z2)
=3x2y2+3y2z2+3z2x2-x2y2z2
sau đó phân tích cái 8(2x-y)2(2y-z)2(2z-x)2
\(\Rightarrow\sqrt{y\left(2x-y\right)}.\sqrt{z\left(2y-z\right)}.\sqrt{x\left(2z-x\right)}=xyz\)
\(\Rightarrow\sqrt{xyz}.\sqrt{\left(2x-y\right)\left(2y-z\right)\left(2z-x\right)}=xyz\)
\(\Rightarrow\sqrt{\left(2x-y\right)\left(2y-z\right)\left(2z-x\right)}=\sqrt{xyz}\)
=>(2x-y)(2y-z)(2z-x)=xyz
=>(2x-y)2(2y-z)2(2z-x)2=x2y2z2
=>8(2x-y)2(2y-z)2(2z-x)2=8x2y2z2
(3-x2)(3-y2)(3-z2)
=3x2y2+3y2z2+3z2x2-x2y2z2
sau đó phân tích cái 8(2x-y)2(2y-z)2(2z-x)2

c) \(\left|2x-1\right|+\left|y+5\right|=0\)
Ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|2x-1\right|\ge0\\\left|y+5\right|\ge0\end{matrix}\right.\forall x.\)
\(\Rightarrow\left|2x-1\right|+\left|y+5\right|=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|2x-1\right|=0\\\left|y+5\right|=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-1=0\\y+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=1\\y=0-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\y=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\frac{1}{2};-5\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!

a)
\(A=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-\left(54+x^3\right)\)
\(=x^3-3x^2+9x+3x^2-9x+27-54-x^3\)
\(=-27\)
or
\(A=x^3+27-54-x^3=-27\)
b)
\(B=\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)-\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)\)
\(=8x^3+y^3-8x^3+y^3=2y^3\)
c)
\(C=\left(2x+1\right)^2+\left(1-3x\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(3x-1\right)\)
\(=\left(2x+1+3x-1\right)^2=\left(5x\right)^2=25x^2\)
d)
\(D=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x+1\right)^3+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(=x^3-8-\left(x-1\right)^3+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(=6x^2-3x-10\)

\(3\left(x-1\right)=2\left(y-2\right)\Rightarrow\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}\)(1)
\(4\left(y-2\right)=3\left(z-3\right)\Rightarrow\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)(2)
Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{2x-2+3y-6-x+3}{4+9-4}=\frac{45}{9}=5\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\left(5.4+2\right):2=11\\y=\left(5.9+6\right):3=17\\z=\left(4.5+3\right)=23\end{cases}}\)