\(-\dfrac{2}{25}\) \(...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 5 2017

\(A=x^3\left(-\dfrac{5}{4}x^2y\right)\left(\dfrac{2}{5}x^3y^4\right)\)

\(=\left(-\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{2}{5}\right)\left(x^3\cdot x^2\cdot x^3\right)\left(y\cdot y^4\right)\)

\(=-\dfrac{1}{2}x^8y^5\)

Bậc: 13 ; Hệ số: \(-\dfrac{1}{2}\) ; Biến: \(x^8y^5\)

\(B=\left(-\dfrac{3}{4}x^5y^4\right)\left(xy^2\right)\left(-\dfrac{8}{9}x^2y^5\right)\)

\(=\left[-\dfrac{3}{4}\cdot\left(-\dfrac{8}{9}\right)\right]\left(x^5\cdot x\cdot x^2\right)\left(y^4\cdot y^2\cdot y^5\right)\)

\(=\dfrac{2}{3}x^8y^{11}\)

Bậc: 19 ; Hệ số: \(\dfrac{2}{3}\) ; Biến: \(x^8y^{11}\)

17 tháng 4 2017

giúp mk vs mk cần gấp lắm

12 tháng 3 2019

a, \(2x^2y^2.\frac{1}{4}xy^3.\left(-3xy\right)\)

=\(\left[2.\frac{1}{4}.\left(-3\right)\right].\left(x^2.x.x\right)\left(y^2.y^3.y\right)\)

= \(\left(\frac{-3}{2}\right).x^4.y^6\)

= \(\frac{-3}{2}x^4y^6\)

\(\frac{-3}{2}\) là hệ số, \(x^4y^6\) là biến

b, \(\left(-2x^3y\right)^2.xy^2.\frac{1}{5}y^5\)

= \(\left[\left(-2\right)^2.1.\frac{1}{5}\right].\left(x^6.x\right).\left(y^2.y^2.y^5\right)\)

= \(\frac{4}{5}.x^7.y^9\)

= \(\frac{4}{5}x^7y^9\)

\(\frac{4}{5}\) là hệ số, \(x^7y^9\) là biến

Không chắc sẽ làm đung toàn bộ nhé '-'

12 tháng 3 2019

a)\(2x^2y^2.\frac{1}{4}xy^3\left(-3xy\right)\)
= \(\left[2.\frac{1}{4}.\left(-3\right)\right]\).\(\left(x^2.x.x\right).\left(y^2.y^3.y\right)\)
=\(\frac{-2}{3}x^4y^6\)
Phần hệ số:\(\frac{-2}{3}\)
Phần biến:10

a: \(A=\dfrac{19}{5}x^4y^3\)

b: Hệ số là 19/5

Bậc là 7

c: \(A=\dfrac{19}{5}\cdot1^4\cdot2^3=\dfrac{152}{5}\)

1 tháng 5 2019

a,

\(A=\frac{19}{5}xy^2\left(x^3y\right)\left(-3x^{13}y^5\right)^0\)

\(A=\frac{19}{5}xy^2\left(x^3y\right).1\)

\(A=\frac{19}{5}\left(x.x^3\right)\left(y^2.y\right)\)

\(A=\frac{19}{5}x^4y^3\)

1 tháng 5 2019

b, Hệ số: \(\frac{19}{5}\) ; Bậc: 7

c, Giá trị đơn thức \(A=\frac{19}{5}x^4y^3\) tại x=1, y=2

\(A=\frac{19}{5}.1^4.2^3\)

\(A=\frac{152}{5}=3\frac{2}{5}\)

Vậy...

28 tháng 3 2020

\(\frac{-16}{25}x^4y^{10}\cdot\frac{125}{8}x^{12}y^3=-10x^{16}y^{13}\)                                                                                                                                                     =>  HỆ SỐ là : -10  ;  BẬC là : 29

22 tháng 7 2020

a) Thay x = \(\sqrt{2}\)vào biểu thức ta có : 

\(A=\left(\sqrt{2}+1\right)\left[\left(\sqrt{2}\right)^2-2\right]=\left(\sqrt{2}+1\right).\left(2-2\right)=0\)

Giá trị của A khi x = \(\sqrt{2}\)là 0

b) Ta có \(B=\frac{2x^23x-2}{x+2}=\frac{6x^3-2}{x+2}\)

Thay x = 3 vào B ta có : \(B=\frac{6.3^3-2}{3+2}=\frac{160}{5}=32\)

Giá trị của B khi x = 3 là 32

d) Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=k\Rightarrow x=3k;y=5k\)

Khi đó D = \(\frac{5\left(3k\right)^2+3.\left(5k\right)^2}{10\left(3k\right)^2-3\left(5k\right)^2}=\frac{45k^2+75k^2}{90k^2-75k^2}=\frac{120k^2}{15k^2}=8\)

=> D = 8

e) E = \(\left(1+\frac{z}{x}\right)\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)=\frac{x+z}{x}.\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}=\frac{\left(x+y\right)\left(x+z\right)\left(y+z\right)}{xyz}\)

Lại có x + y + z = 0

=> x + y = -z

=> x + z = - y 

=> y + z = - x

Khi đó E = \(\frac{-xyz}{xyz}=-1\)

\(\left(a^5b^2xy^2z^{n-1}\right)\left(-\frac{5}{3}ax^5y^2z\right)^3=-\frac{125}{27}.a^8b^2x^{16}y^7z^{n+2}\)

Hệ số \(\frac{-125}{27}\)

Biến : a8b2x16y7zn + 2

22 tháng 7 2020

câu c bạn ghi đề rõ hơn thì mình sẽ giải luôn

a: \(P=\dfrac{-2}{3}\cdot\dfrac{1}{2}x^3y^2\cdot x^2y^5=\dfrac{-1}{3}x^5y^7\)

Hệ số là -1/3

Phần biến là \(x^5;y^7\)

b: Khi x=-1 và y=1 thì \(P=\dfrac{-1}{3}\cdot\left(-1\right)^5\cdot1^7=\dfrac{1}{3}\)

1 tháng 5 2019

a, \(P=\left(\frac{-2}{3}x^3y^2\right)\left(\frac{1}{2}x^2y^5\right)\)

\(P=\left(\frac{-2}{3}.\frac{1}{2}\right)\left(x^3.x^2\right)\left(y^2.y^5\right)\)

\(P=\frac{-1}{3}x^5y^7\)

b, Giá trị của \(P=\frac{-1}{3}x^5y^7\) tại: \(x=-1;y=1\)

\(P=\frac{-1}{3}.\left(-1\right)^5.1^7\)

\(P=\frac{1}{3}\)

Vậy....

1 tháng 5 2019

Đa thức?

1 tháng 5 2018

ko bít làm