Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left(a-b+c-d\right)-\left(a+b+c+d\right)\)
\(=a-b+c-d-a-b-c-d\)
\(=-2b-2d\)
\(b,\left(-a+b-c\right)+\left(a-b\right)-\left(a-b+c\right)\)
\(=-a+b-c+a-b-a+b-c\)
\(=-a+b-2c\)
\(c,-\left(a-b-c\right)+\left(b-c+d\right)-\left(-a+b+d\right)\)
\(=-a+b+c+b-c+d+a-b-d\)
\(=b\)
a) ( a - b + c -d ) - ( a+ b + c + d ) = a - b + c - d - a - b - c - d = -2b - 2d
b) ( -a + b -c ) + ( a - b ) - ( a- b + c ) = -a + b - c + a - b - a + b - c = -a + b - c - c = -a + b - 2c
c) - ( a - b - c ) + ( b - c + d ) - ( -a + b + d )
a) (a-b+c-d)-(a+b+c+d)
=a-b+c-d-a-b-c-d
=-2b-2d
=2(b-d)
b) (-a+b-c)+(a-b)-(a-b+c)
=-a+b-c+a-b-a+b-c
=-a+b-2c
c) -(a-b-c)+(b-c+d)-(-a+b+d)
=-a+b+c+b-c+d+a-b-d
=b
a) ( a + b + c ) - ( a - b - c )
= ( a + b + c ) - a + b + c
= a + ( - a ) + b + c + b + c
= 0 + b + c + b + c
= ( b + c ) x 2
b) ( a + b - c ) + ( a - b ) - ( a - b - c )
= ( a + b - c ) + a - b - a + b + c
= [ a + a + ( -a ) ] + [ b + ( -b ) + b ] + [ ( -c ) + c ]
= a + b + 0
= a + b
c) - ( a - b - c ) + ( -a + b - c ) - ( -a + b + c )
= ( -a ) + b + c + ( -a ) + b - c + a - b - c
= [ ( -a ) + ( -a ) + a ] + [ b + b + ( -b ) ] + [ c + ( -c ) + ( -c ) ]
= ( -a ) + b + ( -c )
a , ( a + b + c ) - ( a - b - c )
= a + b + c - a + b + c
= ( a - a ) b + b + c + c
= 0 + b + b + c + c
= 0 + 2b + 2c
= 0 + 2(b + c )
= 2(b+c)
b , ( a + b - c ) + ( a - b ) - ( a - b - c )
= a + b - c + a - b - a + b + c
= ( a - a ) + b + b + ( - c + c )
= 0 + b + b + 0
= 2b
c , - ( a - b - c ) + ( - a + b - c ) - ( - a + b + c )
= - a + b + c - a + b - c + a - b - c
= ( - a + a ) + ( b - b ) + ( c - c ) + a + b
= 0 + 0 + 0 + a + b= a + b
- A=a+b+c-d-a+b-c+d+a=a+2b
may cau sau tuong tu pha ngoac ra roi rut gon
a,a+b+c-d-a+b-c+d+a=a+2b
b, -a+b-d+b-c+d+c-b-d=-a+b-d
c,a-b-c+d+b+c=a+d
a) \(\left(a+b-c\right)-\left(b-c+d\right)\)
\(=a+b-c-b+c-d\)
\(=a+b-b-c+c-d\)
\(=a-d\)
b) \(-\left(a-b+c\right)+\left(a-b+d\right)\)
\(=\left(-a\right)+b-c+a+b-d\)
\(=\left(-a\right)+a+b+b-c-d\)
\(=2b-c-d\)
c) \(\left(a+b\right)-\left(-a+b-c\right)\)
\(=a+b+a-b+c\)
\(=a+a+b-b+c\)
\(=2a+c\)
d) \(-\left(a-b-c\right)+\left(a-b-c\right)\)
\(=-a+b+c+a+b+c\)
\(=-a+a+b+b+c+c\)
\(=2b+2c\)
(chắc hơi sai... > . < ...)
a, \(\left(a+b+c+d\right)-\left(a-b+c-d\right)\)
\(=a+b+c+d-a+b-c+d=2b+2d\)
\(=2.\left(b+d\right)\)
b, \(\left(-a+b-c+d\right)+\left(a+d\right)+\left(-b+c\right)\)
\(=-a+b-c+d+a+d-b+c\)
\(=2d\)
c, \(-\left(a-b-d\right)+\left(b-c+d\right)-\left(-c+b-d\right)\)
\(=-a+b+d+b-c+d+c-b+d\)
\(=-a+b+3d\)
Chúc bạn học tốt!!!
a,(a+b+c+d)-(a-b+c-d) = a + b + c + d - a + b - c + d = (a - a) + (b + b) + (c - c) + (d + d) = 2b + 2d = 2.(b + d)
b,(-a+b-c+d)+(a+d)+(-b+c) = -a + b - c + d + a + d - b + c = (-a + a) + (b - b) + ( -c + c) + (d + d) = 2d
c,-(a-b-d)+(b-c+d)-(-c+b-d)= -a + b + d + b - c + d + c - b + d = -a + (b + b - b) + (-c + c) + ( d + d + d) = -a + b + 3d
\( a)\left( {a + b - c} \right) + \left( {b + c - a} \right) + \left( {a + c - b} \right)\\ = a + b - c + b + c - a + a + c - b\\ = a + b + c\\ b)\left( {a - b} \right) + \left( {b - c + a} \right) + \left( {c - b} \right)\\ = a - b + b - c + a + c - b\\ = 2a + b\\ c)\left( {2a - b + c} \right) + \left( {b - c + a} \right) + \left( {c - 2a + b} \right)\\ = 2a - b + c + b - c + a + c - 2a + b\\ = a + b + c\\ d)\left( {a - c + b} \right) + \left( {b - c - a} \right) - a - b - c\\ = a - c + b + b - c - a - a - b - c\\ = - a - b - 3c \)
a) (a + b - c) + (b + c - a) + (a +c - b)
= a + b - c + b + c - a + a + c - b
= (a - a + a) + (b - b + b) + (c - c + c)
= a + b + c
b) (a - b) + (b - c + a) + (c - b)
= a - b + b - c + a + c - b
= (a + a) + (b - b - b) + (c - c)
= 2a - b
c) (2a - b + c) + (b - c + a) + (c - 2a + b)
= 2a - b + c + b - c + a + c - 2a + b
= (2a - 2a) + (b - b + b) + (c - c + c)
= b + c
d) (a - c + b) + (b - c - a) - a - b - c
= a - c + b + b - c - a - a - b - c
= (a - a - a) + (b + b - b) - (c + c + c)
= b - 2a - 3c
Chúc bạn học tốt@@
1) \(a\left(b-c-d\right)-a\left(b+c-d\right)\)
\(=ab-ac-ad-ab-ac+ad\)
\(=-2ac\)
2) \(\left(a+b\right)\left(c+d\right)-\left(a+d\right)\left(b+c\right)\)
\(=ac+ad+bc+bd-ab-ac-bd-cd\)
\(=ad+bc-ab-cd\)
3) \(\left(a+b\right)\left(c-d\right)-\left(a-b\right)\left(c+d\right)\)
\(=ac-ad+bc-bd-ac-ad+bc+bd\)
\(=-2ad+2bc\)
\(=-2\left(ad-bc\right)\)
- ( a-b-c ) + (b-c+d) - (a+d)
= -a + b +c +b - c +d -a -d
= -a + ( -a ) + b + b
= -a .2 + b.2
\(\left(a-b-c\right)-\left(a-c\right)=a-b-c-a+c=-b\\ \left(a+b\right)-\left(-a+b-c\right)=a+b+a-b+c=2a+c\\ -\left(a+b\right)+\left(a+b+c\right)=-a-b+a+b+c=c\\ \left(a+b-c\right)-\left(a-c\right)=a+b-c-a+c=b\\ \left(a+b\right)+\left(a-c-d+b\right)=a+b+a-c-d+b=2a+2b-c-d\\ -\left(a-b+c\right)+\left(a-b+d\right)=-a+b-c+a-b+d=-c+d\)
b, =a-b-c-a+c=-b
b, =a+b+a-b+c=2a+c
b, =-a-a+a+b+c=a+b+c
c,= a+b-c-a+c=2a+b
c, =a+b+a-c-d+b=2a+2b-c-d
c, =-a+b-c+a-b+d=-c+d