Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(-xy\cdot2x^3y^4\cdot-\dfrac{5}{4}x^2y^3\)
\(=\left(-1\cdot2\cdot-\dfrac{5}{4}\right)\cdot\left(x\cdot x^3\cdot x^2\right)\cdot\left(y\cdot y^4\cdot y^3\right)\)
\(=\dfrac{5}{2}x^6y^8\)
Bậc là: \(6+8=14\)
Hệ số: \(\dfrac{5}{2}\)
Biến: \(x^6y^8\)
b) \(5xyz\cdot4x^3y^2\cdot-2x^5y\)
\(=\left(5\cdot4\cdot-2\right)\cdot\left(x\cdot x^3\cdot x^5\right)\cdot\left(y\cdot y^2\cdot y\right)\cdot z\)
\(=-40x^9y^4z\)
Bậc là: \(9+4=13\)
Hệ số: \(-40\)
Biến: \(x^9y^4z\)
c) \(-2xy^5\cdot-x^2y^2\cdot7x^2y\)
\(=\left(-2\cdot-1\cdot7\right)\cdot\left(x\cdot x^2\cdot x^2\right)\cdot\left(y^5\cdot y^2\cdot y\right)\)
\(=14x^6y^8\)
Bậc là: \(6+8=14\)
Hệ số: \(14\)
Biến: \(x^6y^8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\((3xy)^2\)\(\cdot\)\(\left(-\dfrac{1}{2}x^3y^2\right)^3\)
`= 9x^2y^2 * (-1/8x^9y^6)`
`= [9*(-1/8)] * (x^2*x^9) * (y^2*y^6)`
`= -9/8x^11y^8`
Hệ số: `-9/8`
Phần biến: `x, y`
Bậc: `11+8 = 19.`
Phép nâng lên lũy thừa với nhân lũy thừa có gì giống nhau à anh?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- \(5xyz\)
Hệ số: 5
Phần biến: \(xyz\)
Bậc: 1+1+1=3
- \(-xyz\cdot\dfrac{2}{3}y=-\dfrac{2}{3}xy^2z\)
Hệ số: \(-\dfrac{2}{3}\)
Phần biến: \(xy^2z\)
Bậc: 1+2+1=4
- \(-2x^2\left(-\dfrac{1}{6}\right)x=\dfrac{1}{3}x^3\)
Hệ số: \(\dfrac{1}{3}\)
Biến: \(x^3\)
Bậc: 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{1}{4}.\left(x^2y^3\right)^2.\left(-2xy\right)\\ =\dfrac{1}{4}.x^4y^6.\left(-2xy\right)\\ =\left[\dfrac{1}{4}.\left(-2\right)\right].\left(x^4.x\right)\left(y^6.y\right)\\ =-\dfrac{1}{2}x^5y^7\)
Hệ số : `-1/2`
Bậc : `12`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) \(A=\left(-\frac{1}{3}xz^2y\right).\left(-9zy^3x^2\right)\)
\(=3x^3y^4z^3\)
b) Hệ số: 3
Biến: x3y4z3
Bậc: 10
Bài 2:
a) \(B=\left(-\frac{1}{2}zxy^2\right).\left(-8x^2y^3z\right)\)
\(=4x^3y^5z^2\)
b) Hệ số: 4
Biến: x3y5z2
Bậc: 10
#Học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt A=\(\left(-2\dfrac{1}{3}\cdot x^2y^3\right)\left(\dfrac{9}{14}xy^2\right)\)
\(=-\dfrac{7}{3}\cdot x^2y^3\cdot\dfrac{9}{14}\cdot xy^2\)
\(=\left(-\dfrac{7}{3}\cdot\dfrac{9}{14}\right)\cdot x^2\cdot x\cdot y^3\cdot y^2=\dfrac{-3}{2}x^3y^5\)
Khi x=1 và y=-1 thì \(A=\dfrac{-3}{2}\cdot1^3\cdot\left(-1\right)^5=-\dfrac{3}{2}\cdot1\cdot\left(-1\right)=\dfrac{3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: D=-1/3x^4y^3
Hệ số: -1/3
Biến; x^4;y^3
b: khi x=1 và y=2 thì D=-1/3*1^4*2^3=-8/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Các đơn thức thu gọn là: \(B = 12,75xyz;D = \left( {2 - \sqrt 5 } \right)x.\)
Thu gọn các đơn thức còn lại:
\(\begin{array}{l}A = 4x\left( { - 2} \right){x^2}y = \left[ {4.\left( { - 2} \right).\left( {x.{x^2}} \right).y} \right] = - 8{x^3}y;\\C = \left( {1 + 2.4,5} \right){x^2}y.\dfrac{1}{5}{y^3} = 10{x^2}y.\dfrac{1}{5}{y^3} = \left( {10.\dfrac{1}{5}} \right){x^2}\left( {y.{y^3}} \right) = 2{x^2}{y^4}.\end{array}\)
b) Đơn thức A: Hệ số: -8; phần biến: \({x^3}y\); bậc là 4.
Đơn thức B: Hệ số: 12,75; phần biến: \(xyz\); bậc là 3.
Đơn thức C: Hệ số: 2; phần biến: \({x^2}{y^4}\); bậc là 6.
Đơn thức D: Hệ số: \(2 - \sqrt 5 \); phần biến: \(x\); bậc là 1.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =-2x^3y^4z^5
Hệ số: -2
Bậc: 12
Biến: x^3;y^4;z^5
b; =-18x^2y^4z
hệ số: -18
Bậc: 7
biến: x^2;y^4;z
c: =-36x^2y^4
hệ số: -36
bậc: 6
Biến; x^2;y^4
d: =5x^3y^3z^3
hệ số: 5
Bậc: 9
biến: x^3;y^3;z^3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: A=-2/3x^4y^3
Hệ số: -2/3
Bậc: 7
b: Khi x=-1 và y=1 thì A=-2/3