![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ Ta có \(\left|\frac{5}{6}-2x\right|=\frac{7}{8}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{6}-2x=\frac{7}{8}\\\frac{5}{6}-2x=\frac{-7}{8}\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}-2x=\frac{1}{24}\\-2x=\frac{-41}{24}\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{48}\\x=\frac{41}{48}\end{cases}}\)
Vậy \(x=-\frac{1}{48}\)hoặc \(x=\frac{41}{48}\)thì \(\left|\frac{5}{6}-2x\right|=\frac{7}{8}\)
b/ Ta có \(B=5x^2-7y+6\)
Thay \(x=\frac{-1}{5}\)và \(y=\frac{-3}{7}\)vào biểu thức B, ta có:
\(5\left(-\frac{1}{5}\right)^2-7\left(-\frac{3}{7}\right)+6\)= \(\frac{1}{5}-\left(-3\right)+6=\frac{1}{5}+3+6=\frac{1}{5}+9=\frac{46}{5}\)
Vậy giá trị của biểu thức B bằng \(\frac{46}{5}\)khi \(x=\frac{-1}{5}\)và \(y=\frac{-3}{7}\).
a/ Ta có 6 5 − 2x = 8 7 => 6 5 − 2x = 8 7 6 5 − 2x = 8 −7 => −2x = 24 1 −2x = 24 −41
=> x = − 48 1 x = 48 41 Vậy x = − 48 1 hoặc x = 48 41 thì 6 5 − 2x = 8 7
b/ Ta có B = 5x 2 − 7y + 6 Thay x = 5 −1 và y = 7 −3 vào biểu thức B, ta có: 5 − 5 1 2 − 7 − 7 3 + 6= 5 1 − −3 + 6 = 5 1 + 3 + 6 = 5 1 + 9 = 5 46
Vậy giá trị của biểu thức B bằng 5 46 khi x = 5 −1 và y = 7 −3 .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=-2xy^2+\frac{1}{3}x^3y-x-\frac{1}{3}x^3y+xy^2+x-4x^2y\)
a) \(B=\left(-2+1\right)xy^2+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)x^3y+\left(x-x\right)-4x^2y\)
\(B=-xy^2+x^3y+\left(-4\right)x^2y\)
\(B=-xy^2+x^3y-4x^2y\)
b) -xy2 có bậc là 3
x3y có bậc là 4
-4x2y có bậc là 3
=> Bậc của B = 4
c) x = 1 ; y = 2
Thay x = 1 ; y = 2 vào B ta có :
\(B=-xy^2+x^3y-4x^2y\)
\(B=-\left(1\cdot2^2\right)+1^3\cdot2-4\cdot1^2\cdot2\)
\(B=-4+2-8\)
\(B=-10\)
Vậy giá trị của B = -10 khi x = 1 ; y = 2
a, \(B=-2xy^2+\frac{1}{3}x^3y-x-\frac{1}{3}x^3y+xy^2+x-4x^2y\)
\(=-2xy^2+\frac{x^3y}{3}-x-\frac{x^3y}{3}+xy^2+x-4x^2y\)
\(=-xy^2-4x^2y\)
b,
Bậc của -xy2 = 3
Bậc của x3y = 4
Bậc của -4x2y = 3
Bậc của B = 4
c, Thay x = 1 ; y = 2 vào đon thức trên ta đc
\(-\left(1.2^2\right)-4.1^2.2=-4-4.1.2=-4-8=-12\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) a)
=\(\left(4-1+8\right)x^2=11x^2\)
b) =\(\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}+1\right)x^2y^2=\dfrac{3}{4}x^2y^2\)
c) =(3-7+4-6)y=5y 2) a) ...=\(\left[\left(\dfrac{-2}{3}y^3\right)-\dfrac{1}{2}y^3\right]+3y^2-y^2\\ =\left[\left(\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{2}\right)y^3\right]+\left(3-1\right)y^2=\dfrac{-7}{6}y^3+2y^2\) b) ...=\(\left(5x^3-x^3\right)-\left(3x^2+4x^2\right)+\left(x-x\right)=4x^3-7x^2\) 3) a)A=\(\left(5.\dfrac{1}{2}\right).\left(x.x^2.x\right)\left(y^2.y^2\right)=\dfrac{5}{2}x^4y^4\) b)Vậy Đơn thức A có bậc 8; hệ số là \(\dfrac{5}{2}\); phần biến là \(x^4y^4\) c)Khi x=1;y=-1 thì A=\(\dfrac{5}{2}.1^4.\left(-1\right)^4=\dfrac{5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay 6 = x+y
A= \(\frac{4x+y}{3x+\left(x+y\right)}+\frac{4y+x-2.\left(x+y\right)}{3y-\left(x+y\right)}\)
A= \(\frac{4x+y}{4x+y}+\frac{4y+x-2x-2y}{3y-x-y}\)
A=\(1+\frac{2y-x}{2y-x}\)= 1+1=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho x-y=9 => x=9+y thay vào B ta được:
B=4(9+y)-9/3(9+y)+y - 4y+9/3y+9+y
B= 36+4y-9/27+4y - 4y+9/4y+9
B= 37+4y/27+4y - 4y+9/4y+9
B= 1-1
B=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,5x^3-3x^2+x-x^3-4x^2-x\)
\(=4x^3-7x^2\)
\(b,y^2+2y-2y^2-3y+3\)
\(=-y^2-y+3\)
\(c,\frac{1}{2}x^3-2x^2-4x-\frac{1}{2}x^3-x+1\)
\(=\frac{1}{6}x^3-2x^2-5x+1\)
\(d,\frac{3}{4}xy^2-\frac{1}{2}y^2-\left(-\frac{1}{4}xy^2\right)+\frac{2}{3}y^2\)
\(=xy^2+\frac{1}{6}y^2\)
\(e,2xy-2yz.z+xy+\frac{1}{2}z^2y+2zy\cdot y\)
\(=3xy-\frac{3}{2}z^2y+2zy^2\)
\(g,3^n+3^{n+2}\)
\(=3^n+3^n.3^2\)
\(=3^n\cdot10\)
\(h,1,5\cdot2^n-2^{n-1}\)
\(=1,5\cdot2^n-2^n\cdot\frac{1}{2}\)
\(=2^n\cdot1\)
\(=2^n\)
\(i,2^n-2^n-2\)
\(=-2\)
\(k,\frac{2}{3}\cdot3^n-3^{n-1}\)
\(=\frac{2}{3}\cdot3^n-3^n\cdot\frac{1}{3}\)
\(=3^n\cdot\frac{1}{3}\)
\(=\frac{3^n}{3}\)
sẵn bán nick luôn :)
Cái này hơi lâu thật,nhưng kiên trì 1 chút là đc ngay thôi bn !
a, \(5x^3-3x+x-x^3-4x^2-x=4x^3-3x-4x^2\)
b, \(y^2+2y-2y^2-3y+3=-y^2-y+3\)
c, \(\frac{1}{2}x^3-2x^2-4x-\frac{1}{2}x^3-x+1=-2x^2-5x+1\)
d, \(\frac{3}{4}xy^2-\frac{1}{2}y^2-\left(-\frac{1}{4}xy^2\right)+\frac{2}{3}y^2=\frac{3}{4}xy^2-\frac{1}{2}y^2+\frac{1}{4}xy^2+\frac{2}{3}y^2=xy^2+\frac{1}{6}y^2\)
e, \(2xy-2yz.z+xy+\frac{1}{2}z^2y+2zy.y=2xy-2yz^2+xy+\frac{1}{2}z^2y+2zy^2=3xy-\frac{3}{2}z^2y+2zy^2\)
g, \(3^n+3^{n+2}\)( chắc tối giản rồi,ko phân tích đc nữa. )
h, \(1,5.2^n-2^{n-1}\)( chắc tối giản rồi,ko phân tích đc nữa. )
i, \(2^n-2^n-2=-2\)
k, \(\frac{2}{3}.3^n-3^{n-1}\)( chắc tối giản rồi,ko phân tích đc nữa. )
Có j sai,mong mọi người góp ý,thông cảm ạ.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\left(\dfrac{1}{2}x^7y^3\right)^2.\left(-2x^3y\right)^3\)
\(=\dfrac{1}{4}x^{23}y^9\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(2x^2y^3\right).\left(-3x^3y^4\right)\)
\(A=-6x^5y^7\)
- Hệ số: -6
- Bậc của đa thức A: 12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, -3x^2y.2/3xy^2 = -2x^3y^4
b,-2x^2y.2/3x^2y^2 = =4/3x^4y^3
bạn chỉ cần nhân từng phần với nhau là được rồi
\(a,-3x^2y\cdot\frac{2}{3}xy^3\)
\(=\left(-3\cdot\frac{2}{3}\right)\left(x^2yxy^3\right)\)
\(=-2\left(x^2x\right)\left(yy^3\right)\)
\(=-2x^3y^4\)
Hok tốt {} {}
=^.^=
\(B=4x-7y+9x+3y+8-2^3\\ =\left(4x+9x\right)-\left(7y-3y\right)+\left(8-8\right)\\ =13x-4y\)
= 13x - 4y