Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = x-y/x.(x+y) - 3x+y/x.(x-y) . (y-x)/x+y
= x-y/x.(x+y) + 3x+y/x.(x+y)
= x-y+3x+y/x.(x+y)
= 4x/x.(x+y)
= 4/x+y
Tk mk nha
\(A=\frac{x-y}{xy+y^2}-\frac{3x+y}{x^2-xy}.\frac{y-x}{x+y}\)
\(=\frac{x-y}{y\left(x+y\right)}-\frac{3x+y}{x\left(x-y\right)}.\frac{-\left(x-y\right)}{x+y}\)
\(=\frac{x-y}{y\left(x+y\right)}-\frac{-\left(3x+y\right).\left(x-y\right)}{x\left(x-y\right).\left(x-y\right)}\)
\(=\frac{x-y}{y\left(x+y\right)}-\frac{-\left(3x+y\right)}{x\left(x-y\right)}\)
\(=\frac{x\left(x-y\right)^2}{xy\left(x+y\right)\left(x-y\right)}+\frac{y\left(3x+y\right)\left(x+y\right)}{xy\left(x+y\right)\left(x-y\right)}\)
\(=\frac{x\left(x^2-2xy+y^2\right)+y\left(3x^2+4xy+y^2\right)}{xy\left(x^2-y^2\right)}\)
\(=\frac{x^4-2x^2y+xy^2+3x^2y+4xy^2+y^3}{xy\left(x^2-y^2\right)}\)
\(=\frac{x^4+x^2y+5xy^2+y^3}{xy\left(x^2-y^2\right)}=\frac{x^2\left(x^2+y\right)+y^2\left(5x+y\right)}{xy\left(x^2-y^2\right)}\)
mình biết câu b rồi nhưng câu a thì chưa!
b) x^3(x+y)-x^2(x^2+xy)-x(x-y)
=x^4+x^3y-x^4-x^3y-x^2+xy
=-x^2+xy tại x=10,y=-5 ta có;
=-10^2+10(-5)
= 50
a) A = 3x(x2 - 2x + 3) - x2(3x - 2) + 5(x2 - x)
= 3x3 - 6x2 + 9x - 3x3 + 2x2 + 5x2 - 5x
= x2 + 4x
Thay x = 5 vào A ta có:
A = 52 +4.5
= 45
Vậy giá trị của A tại x = 5 là 25
b) B = x(x2 + xy + y2) - y(x2 + xy+ y2)
= x3 + x2y + xy2 - x2y - xy2 - y3
= x3 - y3
Thay x = 10 và y = -1 vào B, ta có:
B = 103 - (-1)3
= 1000 + 1
= 1001
Vậy giá trị của B tại x = 10 và y = -1 là 1001
a) \(A=3x\left(x^2-2x+3\right)-x^2.\left(3x-2\right)+5\left(x^2-x\right)\)
\(=3x^3-6x^2+9x-3x^3+2x^2+5x^2-5x\)
\(=x^2+4x\)
Thay \(x=5\)vào biểu thức ta có: \(A=5^2+4.5=25+20=45\)
b) \(B=x\left(x^2+xy+y^2\right)-y\left(x^2+xy+y^2\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=x^3-y^3\)
Thay \(x=10\); \(y=-1\)vào biểu thức ta có:
\(B=10^3-\left(-1\right)^3=1000+1=1001\)
a) M = (x² + 3xy - 3x³) + (2y³ - xy + 3x³)
= x² + 3xy - 3x³ + 2y³ - xy + 3x³
= x² + (3xy - xy) + (-3x³ + 3x³) + 2y³
= x² + 2xy + 2y³
Tại x = 5 và y = 4
M = 5² + 2.5.4 + 2.4³
= 25 + 40 + 2.64
= 65 + 128
= 193
b) N = x²(x + y) - y(x² - y²)
= x³ + x²y - x²y + y³
= x³ + (x²y - x²y) + y³
= x³ + y³
Tại x = -6 và y = 8
N = (-6)³ + 8³
= -216 + 512
= 296
c) P = x² + 1/2 x + 1/16
= (x + 1/2)²
Tại x = 3/4 ta có:
P = (3/4 + 1/2)² = (5/4)² = 25/16
a) \(x^2+2x^2+x=x\left(x+2x+1\right)=x\left(x+1\right)^2\)
b) \(xy+y^2-x-y=\left(xy-x\right)+y^2-y=x\left(y-1\right)+y\left(y-1\right)=\left(y-1\right)\left(x+y\right)\)mấy câu sau bạn làm tương tự nhé, đặt biến x với x và y với y là được. có gì ib face cho mình
có gì sai xót mong m.n bỏ qua và nhắc nhở ạ
a) \(4\left(x-3y\right).\left(x+3y\right)-\left(2x-y\right)^2\)
\(=4x^2-9y^2-\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=-10y^2+4xy\)
\(A=3x\left(x-y\right)-y\left(y-3x\right)\\ =3x^2-3xy-y^2+3xy\\ =3x^2-y^2\\ B=\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)-\left(x^4y-xy^4\right):xy\\ =\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)-\left(x^3-y^3\right)\\ =x^3+xy^2-x^2y-y^3-x^3+y^3\\ =xy^2-x^2y\)