Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Answer:
Câu đầu bạn xem lại.
\(\left(3x+4\right)^2+\left(4x-3\right)^2+\left(2+5x\right).\left(2-5x\right)\)
\(=\left(3x\right)^2+2.2x.4+4^2+\left(4x\right)^2-2.4x.3+3^2+2^2-\left(5x\right)^2\)
\(=9x^2+24x+16+16x^2-24x+9+4-25x^2\)
\(=\left(9x^2+16x^2-25x^2\right)+\left(24x-24x\right)+\left(16+9+4\right)\)
\(=29\)
\(\left(5x+y\right).\left(25x^2-5xy+y^2\right)-\left(5x-y\right).\left(25x^2+5xy+y^2\right)\)
\(=\left(5x+y\right).[\left(5x\right)^2-5x.y+y^2]-\left(5x-y\right).[\left(5x\right)^2+5x.y+y^2]\)
\(=\left(5x\right)^3+y^3-[\left(5x\right)^3-y^3]\)
\(=\left(5x\right)^3+y^3-\left(5x\right)^3+y^3\)
\(=2y^3\)
Tớ làm tiếp ko viết lại đề nha~
\(=27x^3+27x^2y+9xy^2+y^2-\left(5x-y\right)\left(5x+y\right)^2+x^3+6x^2y+12xy^2+8y^3\)\(=28x^3+33x^2y+21xy^2+9y^3-\left(25x^2-y^2\right)\left(5x+y\right)\)(1)
Ta có: \(\left(25x^2-y^2\right)\left(5x+y\right)=125x^3+25x^2y-5xy^2-y^3\)
Thay vào ta có: \(\left(1\right)=28x^3+33x^2y+21xy^2+9y^3-125x^3-25x^2y+5xy^2+y^3\)\(=-97x^3+8x^2y+26xy^2+10y^3\)
\(\left( {3{x^2} - 5xy - 4{y^2}} \right).\left( {2{x^2} + {y^2}} \right) + \left( {2{x^4}y^2 + {x^3}{y^3} + {x^2}{y^4}} \right):\left( {\dfrac{1}{5}xy} \right)\\\)
\(= 3{x^2}.2{x^2} + 3{x^2}.{y^2} - 5xy.2{x^2} - 5xy.{y^2} - 4{y^2}.2{x^2} - 4{y^2}.{y^2} + 2{x^4}y^2:\left( {\dfrac{1}{5}xy} \right) + {x^3}{y^3}:\left( {\dfrac{1}{5}xy} \right) + {x^2}{y^4}:\left( {\dfrac{1}{5}xy} \right)\\\)
\(= 6{x^4} + 3{x^2}{y^2} - 10{x^3}y - 5x{y^3} - 8{x^2}{y^2} - 4{y^4} + 10{x^3}y + 5{x^2}{y^2} + 5x{y^3}\\\)
\(= 6{x^4} - 4{y^4}+ ( - 10{x^3}y + 10{x^3}y) + \left( { - 5x{y^3} + 5x{y^3}} \right) + \left( {3{x^2}{y^2} - 8{x^2}{y^2} + 5{x^2}{y^2}} \right)\\\)
\(= 6{x^4} - 4{y^4}\)
a, \(25x^2+5xy+\frac{1}{4}y^2=\left(5x\right)^2+2.5x.\frac{1}{2}y+\left(\frac{1}{2}y\right)^2\)
\(=\left(5x+\frac{1}{2}y\right)^2\)
b, \(9x^2+12x+4=\left(3x\right)^2+2.3x.2+2^2=\left(3x+2\right)^2\)
c, \(x^2-6x+5-y^2-4y=\left(x^2-6x+9\right)-\left(y^2+4y+4\right)\)
\(=\left(x-3\right)^2-\left(y+2\right)^2=\left(x-y-5\right)\left(x+y-1\right)\)
d, \(\left(2x-y\right)^2+4\left(x+y\right)^2-4\left(2x-y\right)\left(x+y\right)\)
\(=\left(2x-y\right)^2-2\left(2x-y\right)\left(2x+2y\right)+\left(2x+2y\right)^2\)
\(=\left(2x-y+2x+2y\right)^2=\left(4x+y\right)^2\)
\(N=\frac{\left(4x^2y-8xy^2\right)}{\left(2xy-6y^35xy^2\left(xy^2\right)\right)}\)
\(N=7x-10y\)
HT
Trả lời:
\(25x^2+5xy+\frac{y^2}{4}=\left(5x\right)^2+2.5x.\frac{1}{2}y+\left(\frac{1}{2}y\right)^2=\left(5x+\frac{1}{2}y\right)^2\)
...