K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 11 2016

chiu j rồi 

bạn ơi

tk nhé@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

bye

16 tháng 12 2016

a)Đặt \(A=3-3^2+3^3-3^4+...+3^{95}-3^{96}\)

\(3A=3^2-3^3+3^4-3^5+...+3^{96}-3^{97}\)

\(3A+A=\left(3^2-3^3+3^4-3^5+...+3^{96}-3^{97}\right)+\left(3-3^2+3^3-3^4+...+3^{95}-3^{96}\right)\)

\(4A=-3^{97}+3\)

\(A=\frac{-3^{97}+3}{4}\)

b)tương tự như câu a

c)\(\left(100-1^2\right)\left(100-2^2\right)\left(100-3^2\right).....\left(100-99^2\right)\)

\(=\left(10^2-1^2\right)\left(10^2-2^2\right)\left(10^2-3^2\right)....\left(10^2-10^2\right)...\left(10^2-99^2\right)\)

\(=\left(10^2-1^2\right)\left(10^2-2^2\right)\left(10^2-3^2\right)...0...\left(10^2-99^2\right)\)

=0

29 tháng 12 2016

muốn chịch ko

27 tháng 6 2018

c/ 2x - 1 = \(5^{98}:5^{96}\)

2x - 1 = \(5^2\) = 25

2x = 25 + 1 = 26

x = 26 : 2

x = 13

d/ 7x + 3 = \(3^5.2^3.9\)

7x + 3 = \(3^5.3^2.8=3^7.8=2187.8\)

7x + 3 = \(17496\)

7x = 17496 - 3 = 17493

x = 17493 : 7

x = 2499

e/\(2^{2x+6}=1\)

\(2^{2x+6}=2^0\)

2x + 6 = 0

2x = 0 - 6 = - 6

x = - 6 : 2

x = - 3

j/ \(2^x=8\)

\(2^x=2^3\)

x = 3

g/ \(2^x:2^3=16\)

\(2^{x-3}=2^4\)

x - 3 = 4

x = 4 + 3

x = 7

h/ \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=56\)

\(2^x\left(1+2+2^2\right)\) = 56

\(2^x.7=56\)

\(2^x=56:7\)

\(2^x=8\)

\(2^x=2^3\)

x = 3

Bài a, b thiên phong giải r, mk chỉ làm những bài còn lại thôi. Chúc bạn học tốt!!!hihihihihihi

24 tháng 6 2018

a, \(x+2^3=5^2\Rightarrow x+8=25\Rightarrow x=17\)

b, \(2x+3=7^2\Rightarrow2x+3=49\Rightarrow x=\dfrac{49-3}{2}=23\)

Còn lại tự làm.

2 tháng 1 2020

a. 8x+2x =25. 2 mũ 2

8x+2x=100

(8+2)x=100

10x=100

x=100:10

x=10

b.5x+2x=35

(5+2)x=35

7x=35

x=35:7

x=5

5 tháng 5 2018

a)

=> 2x2 = 98

=> x2 = 49

=> x = 7 

5 tháng 5 2018

\(a)2x^2-98=0\)               

   \(2x^2=0+98\)                

   \(2x^2=98\)                      

   \(x^2=98:2\)                

   \(x^2=49\)                 

\(\rightarrow x^2=7^2\)

\(\rightarrow x=7\)

Vậy x = 7

29 tháng 9 2018

\(5x+2x=6^2-5^0\Leftrightarrow5x+2x=6^2-1\)

\(\Leftrightarrow5x-2x=36-1\Leftrightarrow5x-2x=35\Leftrightarrow x\left(5+2\right)=35\)

\(\Leftrightarrow7x=35\Leftrightarrow x=35:7\Leftrightarrow x=5\)

\(5x+x=150:2+3\Leftrightarrow5x+x=75+3\)

\(\Leftrightarrow5x+x=78\Leftrightarrow x\left(5+1\right)=78\Leftrightarrow x6=78\)

\(\Leftrightarrow x=78:6\Leftrightarrow x=13\)

a) 5x + 2x = 6- 50

7x = 35 => x = 5

b) 5x + x = 150 : 2 + 3

6x = 78 => x = 13

c) 6x + x = 511 : 59 + 31

7x = 28 => x = 4

d) 5x + 3x = 36 : 33 x 4 + 12

8x = 120 => x = 15

e) 4x + 2x = 68 - 219 : 216

6x = 60 => x = 10

f) 5x + x = 39 - 311 : 39

6x = 30 => x = 5

g) 7x - x = 521 : 519 + 3 x 2- 70 

6x = 36 => x = 6

h) 7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11

5x = 40 => x = 8