Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(3-1\right)\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(3^{32}-1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(3^{64}-1\right)\)
\(=\dfrac{3^{64}-1}{2}\)
b) \(\left(a+b+c\right)2+\left(a-b-c\right)2+\left(b-c-a\right)2+\left(c-a-b\right)2\)
\(=2\left[\left(a+b+c\right)+\left(a-b-c\right)+\left(b-c-a\right)+\left(c-a-b\right)\right]\)
\(=2\left(a+b+c+a-b-c+b-c-a+c-a-b\right)\)
\(=2.0\)
\(=0\)
c)\(\left(a+b+c+d\right)2+\left(a+b-c-d\right)2+\left(a+c-b-d\right)2+\left(a+d-b-c\right)2\)
\(=2\left(a+b+c+d+a+b-c-d+a+c-b-d+a+d-b-c\right)\)
\(=2.4a\)
\(=8a\)
a, (a + b + c)^2 + (a - b - c)^2 +( b - c - a) ^2 + (c - a - b)^2
= (a + b + c)^2 + (a + b - c)^2 + (a - b - c)^2 + (a - b + c)^2
= (a + b)^2 + 2c(a + b) + c^2 + (a + b)^2 - 2c(a + b) + c^2 +
(a - b)^2 - 2c(a - b) + c^2 + (a - b)^2 + 2c(a - b) +c^2
= 2(a + b)^2 + 2c^2 + 2(a - b)^2 + 2c^2
= 2[(a + b)^2 + (a - b)^2] + 4c^2
=2(2a^2 + 2b^2) + 4c^2
= 4(a^2 + b^2 + c^2)
a) \(A=\left(3x+1\right)^2-2\left(3x+1\right)\left(3x+5\right)+\left(5x+5\right)^2\)
\(A=\left[\left(3x+1\right)-\left(5x+5\right)\right]^2\)
\(A=\left(-2x-4\right)^2\)
A = (3x + 1)2 - 2(3x + 1)(5x + 5) + (5x + 5)2
= [(3x + 1)-(5x + 5)]2
= (3x + 1 - 5x - 5)2
= [(-2x) - 4]2
B = (3 + 1)(32 + 1)(34 + 1)(38 + 1)(316 +1)(332 + 1)
=> (3 - 1)B = (3 - 1)(3 + 1)(32 + 1)(34 + 1)(38 + 1)(316 +1)(332 + 1)
=>2B = (32 - 1)(32 + 1)(34 + 1)(38 + 1)(316 +1)(332 + 1)
= (34 - 1)(34 + 1)(38 + 1)(316 +1)(332 + 1)
= (38 - 1)(38 + 1)(316 +1)(332 + 1)
= (316 - 1)316 +1)(332 + 1)
= (332 - 1)(332 + 1)
= 364 - 1
vì 2B = 364 - 1
=> B = \(\dfrac{3^{64}-1}{2}\)
C = a2 + b2 + c2 + 2ab - 2ac - 2bc + a2 + b2 + c2 - 2ab + 2ac - 2bc - 2( b2 - 2bc + c2)
= 2a2 + 2b2 + 2c2 - 4bc - 2b2 + 4bc - 2c2
= 2a2
Câu 1:
\(\frac{8x}{3}+\frac{x}{3}=\frac{8x+x}{3}=\frac{9x}{3}=3x\)
Đáp án A.
Câu 2:
\(4x^3+2x^3=x^3(4+2)=6x^3\)
Đáp án C
Câu 3:
\(2x^2.3x^3=(2.3)(x^2.x^3)=6.x^{2+3}=6x^5\)
Đáp án B
Câu 4:
\(\frac{6y(x-2)}{3(x-2)}=\frac{3.2y(x-2)}{3(x-2)}=2y\)
Đáp án A
Câu 5:
Theo hằng đẳng thức đáng nhớ thì \((x-3)(x+3)=x^2-3^2=x^2-9\)
Đáp án C
Câu 6:
\(6x^3y:(2x^2y)=\frac{6x^3y}{2x^2y}=\frac{2.3.x^2.x.y}{2.x^2.y}=3x\). Đáp án B
Câu 7:
Theo công thức độ dài đường trung bình hình thang là:
\(\frac{18+24}{2}=21\) (cm). Đáp án D
Câu 8:
A. Hình thoi có một góc vuông thì là hình vuông.
a) Đặt \(A=\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)...\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(2A=2.\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)...\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(2A=\left(3-1\right)\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)...\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(2A=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)...\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(2A=\left(3^4-1\right)...\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(...\)
\(2A=\left(3^{32}-1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(2A=3^{64}-1\)
\(A=\frac{3^{64}-1}{2}\)
Bài 2:
a) \(A=\dfrac{a^2}{bc}+\dfrac{b^2}{ca}+\dfrac{c^2}{ab}\)
\(A=\dfrac{a^3}{abc}+\dfrac{b^3}{abc}+\dfrac{c^3}{abc}\)
\(A=\dfrac{1}{abc}\left(a^3+b^3+c^3\right)\)
\(A=\dfrac{1}{abc}\left[\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3\right]\)
Vì \(a+b+c=0\)
Nên a + b = -c (1)
Thay (1) vào A, ta được:
\(A=\dfrac{1}{abc}\left[\left(-c\right)^3-3ab\left(-c\right)+c^3\right]\)
\(A=\dfrac{1}{abc}.3abc\)
\(A=3\)
b) \(B=\dfrac{a^2}{a^2-b^2-c^2}+\dfrac{b^2}{b^2-c^2-a^2}+\dfrac{c^2}{c^2-a^2-b^2}\)
\(B=\dfrac{a^2}{a^2-\left(b^2+c^2\right)}+\dfrac{b^2}{b^2-\left(c^2+a^2\right)}+\dfrac{c^2}{c^2-\left(a^2+b^2\right)}\)
Vì \(a+b+c=0\)
Nên b + c = -a
=> ( b + c )2 = (-a)2
=> b2 + c2 + 2bc = a2
=> b2 + c2 = a2 - 2bc (1)
Tương tự ta có: c2 + a2 = b2 - 2ac (2)
a2 + b2 = c - 2ab (3)
Thay (1), (2) và (3) vào B, ta được:
\(B=\dfrac{a^2}{a^2-\left(a^2-2bc\right)}+\dfrac{b^2}{b^2-\left(b^2-2ac\right)}+\dfrac{c^2}{c^2-\left(c^2-2ab\right)}\)
\(B=\dfrac{a^2}{a^2-a^2+2bc}+\dfrac{b^2}{b^2-b^2+2ac}+\dfrac{c^2}{c^2-c^2+2ab}\)
\(B=\dfrac{a^2}{2bc}+\dfrac{b^2}{2ac}+\dfrac{c^2}{2ab}\)
\(B=\dfrac{a^3}{2abc}+\dfrac{b^3}{2abc}+\dfrac{c^3}{2abc}\)
\(B=\dfrac{1}{2abc}\left(a^3+b^3+c^3\right)\)
Mà \(a^3+b^3+c^3=3abc\) ( câu a )
\(\Rightarrow B=\dfrac{1}{2abc}.3abc\)
\(\Rightarrow B=\dfrac{3}{2}\)
Bài 1:
a) GT: abc = 2
\(M=\dfrac{a}{ab+a+2}+\dfrac{b}{bc+b+1}+\dfrac{2c}{ac+2c+2}\)
\(M=\dfrac{a}{ab+a+abc}+\dfrac{b}{bc+b+1}+\dfrac{2cb}{abc+2cb+2b}\)
\(M=\dfrac{a}{a\left(b+1+bc\right)}+\dfrac{b}{bc+b+1}+\dfrac{2cb}{2+2cb+2b}\)
\(M=\dfrac{1}{bc+b+1}+\dfrac{b}{bc+b+1}+\dfrac{2cb}{2\left(1+cb+b\right)}\)
\(M=\dfrac{1}{bc+b+1}+\dfrac{b}{bc+b+1}+\dfrac{bc}{bc+b+1}\)
\(M=\dfrac{1+b+bc}{bc+b+1}\)
\(M=1\)
b) GT: abc = 1
\(N=\dfrac{a}{ab+a+1}+\dfrac{b}{bc+b+1}+\dfrac{c}{ac+c+1}\)
\(N=\dfrac{a}{ab+a+abc}+\dfrac{b}{bc+b+1}+\dfrac{cb}{b\left(ac+c+1\right)}\)
\(N=\dfrac{a}{a\left(b+1+bc\right)}+\dfrac{b}{bc+b+1}+\dfrac{bc}{abc+bc+b}\)
\(N=\dfrac{1}{bc+b+1}+\dfrac{b}{bc+b+1}+\dfrac{bc}{bc+b+1}\)
\(N=\dfrac{1+b+bc}{bc+b+1}\)
\(N=1\)
Câu 1:
a: \(\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)
\(=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-3a^2b-3ab^2\)
\(=a^3+b^3\)
b: \(a^3+b^3+c^3-3abc\)
\(=\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2\right)-3ab\left(a+b+c\right)\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc\right)\)