Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(2x^2y^3.\frac{1}{4}xy.\left(-3xy\right)=-\frac{3}{2}x^4y^5\text{ đa thức có bậc 4+5 = 9}\)
b. \(\left(-3xy^3\right)^3\left(-\frac{2}{3}x^4y\right)=-27x^3y^9\left(-\frac{2}{3}x^4y\right)=18x^7y^{10}\text{ có bậc 7+10 = 17}\)
c.. \(\frac{2}{3}xy^2-2xy+4x^2y+12+2xy^2-3xy-20-4x^2y=\frac{8}{3}xy^2-5xy-8\) có bậc 3
MÌNH KHÔNG VIẾT LẠI ĐỀ ĐÂU NHÉ. BẠN VIẾT ĐỀ XONG MỚI ĐẾN CÁC BƯỚC CỦA MÌNH LÀM NHA
a)=(1/3. -4/5 .1).(x^2.x).(y^2.y^3.y).z^2
=-4/15x^3y^6z^2
hệ số:-4/15
biến:x^3y^6z^2
bậc:11
b)=5xy^2. 9x^4y^2. -1/9y^2
=(5.9.-1).(x.x^4).(y^2y^2y^2)
=-45x^5y^6
hệ số:-45
biến:x^5y^6
bậc:11
c)=(-5/2.-1/3)(x.x^3)y
=5/6x^4y
hệ số:5/6
biến:x^4y
bậc:5
d)=(-1/2 .6/5 .-5)(x^3x^2x)(y^6y^3y^2)
=3x^6y^11
hệ số:3
biến:x^6y^11
bậc:17
e)=(3.-2/9.1/2a.b)(xx^2)(yy)
=-1/3abx^3y^2
hệ số:-1/3ab
biến:x^3y^2
bậc:5
MÌNH MÀ LÀM SAI GÌ THÌ MONG BẠN THÔNG CẢM NHA
A)\(5xyz.4x^2y^2.\left(-2x^3y\right)=\left(5.4.\left(-2\right)\right).\left(xx^2x^3\right).\left(yy^2y\right)=\left(-40\right)x^6y^4\)
- BẬC : 10
- HỆ SỐ: -40
B) \(-xy.\left(\frac{1}{2}x^3y^4\right).\left(\frac{-4}{7}x^2y^5\right)=\left(\frac{1}{2}.\frac{-4}{7}.\left(-1\right)\right).\left(xx^3x^2\right).\left(y^4y^5y\right)=\frac{2}{7}x^6y^{10}\)
- BẬC : 16
- HỆ SỐ: 2/7
C) \(\frac{5}{3}x^2y^4.\left(\frac{-6}{5}xy^3\right).\left(-xy\right)=\left(\frac{5}{3}.\frac{-6}{5}.\left(-1\right)\right).\left(x^2xx\right).\left(y^4y^3y\right)=2x^4y^8\)
- BẬC : 12
- HỆ SỐ : 2
D) \(\left(\frac{-1}{3}x^2y^5\right).\left(\frac{3}{4}xy\right).5x=\left(\frac{-1}{3}.\frac{3}{4}.5\right).\left(x^2xx\right).\left(y^5y\right)=\frac{-5}{4}x^4y^6\)
- BẬC : 10
- HỆ SỐ : -5 /4
CHÚC BN HỌC TỐT!!
Bài làm
1.
a) 5x.3xy2
= 15x2y2
b) ( -2/3 xy2z )( -3x2y)2
= ( -2/3xy2z)( 9x4y2 )
= -6x5y4z
2)
a) M = P + Q = ( 3x2y - 2x + 5xy2 - 7y2 ) + ( 3xy2 - 7y2 - 9x2y - x - 5 )
= 3x2y - 2x + 5xy2 - 7y2 + 3xy2 - 7y2 - 9x2y - x - 5
= ( 3x2y - 9x2y ) + ( 5xy2 + 3xy2 ) + ( -2x - x ) + ( -7y2 - 7y2 ) - 5
= -6x2y + 8xy2 - 3x -14y2 - 5
Vậy M = P + Q = -6x2y + 8xy2 - 3x -14y2 - 5
b) M = Q - P = ( 3xy2 - 7y2 - 9x2y - x - 5 ) - ( 3x2y - 2x + 5xy2 - 7y2 )
= 3xy2 - 7y2 - 9x2y - x - 5 - 3x2y + 2x - 5xy2 + 7y2
= ( -3x2y - 9x2y ) + ( 3xy2 - 5xy2 ) + ( 2x - x ) + ( -7y2 + 7y2 ) - 5
= -11x2y - 2xy2 + x - 5
Vậy M = Q - P = -11x2y - 2xy2 + x - 5
a: \(=\left(4xy^2+2xy^2\right)+\left(3x^2y-3x^2y\right)=6xy^2\)
b: \(=xy\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{3}\right)+xy^2\left(\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{5}\right)=\dfrac{8}{15}xy+\dfrac{14}{15}xy^2\)
d: \(=\dfrac{-4}{9}\cdot\dfrac{3}{2}\cdot xy^2\cdot xy^3=-\dfrac{2}{3}x^2y^5\)
\(\left(4x^2y-3xy-5\right)-\left(-3x^2y^2+5xy+\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=4x^2y-3xy-5+3x^2y^2-5xy-\dfrac{1}{2}\)
\(=4x^2y-8xy+3x^2y^2-\dfrac{11}{2}\)