Thu gọc biểu thức a,a=(8x^3-1):(2x-1) b,b=(2x-3)(3x+2)-(3x-1)(x-2)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(P\left(x\right)=3x^2-x-1\)

\(Q\left(x\right)=-3x^2-4x-2\)

b: \(G\left(x\right)=3x^2-x-1+3x^2+4x+2=6x^2+3x+1\)

c: Để G(x)-6x-1=0 thì 6x2-3x=0

=>3x(2x-1)=0

=>x=0 hoặc x=1/2

16 tháng 4 2017

Ta có : \(A\left(x\right)+C\left(x\right)=3-2x^3-x+x^2-4x^2-3x^2-2x^3+3x-2\)

                                       \(=-4x^3-6x^2+2x+1\)

 \(A\left(x\right)-B\left(x\right)=3-2x^3-x+x^2-4x^2-\left(-x^3+9x^2-8x-5-2x^2\right)\)

                            \(=3-2x^3-x+x^2-4x^2+x^3-9x^2+8x+5+2x^2\)

                              \(=-x^3-10x^2+7x+8\)

a: \(P=-5x^3+6x^2-2x\)

\(=-5\cdot\left(-1\right)^3+6\cdot\left(-1\right)^2-2\cdot\left(-1\right)\)

\(=-5\cdot\left(-1\right)+6+2=5+6+2=13\)

b: \(Q=-2\cdot\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2\cdot\dfrac{11}{4}+4\cdot\dfrac{11}{4}+11\cdot\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{11}{4}\)

\(=-\dfrac{11}{2}\cdot\dfrac{1}{9}+11+\dfrac{121}{36}=\dfrac{55}{4}\)

13 tháng 10 2016

Hi bạn... làm quen nha #hun#han